Cách làm xà bông hình bánh kem cực yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách làm xà bông hình bánh kem cực yêu

Hiện nay, xà bông handmade được các nàng ưu ái sử dụng rất nhiều. Không chỉ tốt cho da, hình thức bắt mắt, hương thơm tự nhiên của xà bông handmade cũng khiến các nàng thích thú.

Nguyên liệu cần có:

- 800g xà bông thường, có màu trắng hoặc màu kem, cho 1 chiếc bánh kem có 8 miếng, mỗi miếng 100gr

- Màu thực phẩm (cam, đỏ, xanh lá cây, vàng, nâu…)

- Tinh dầu (dầu oliu, dầu hạnh nhân…)

- Hương liệu (cam, chanh, kem, táo…)

- Dụng cụ: khuôn làm xà bông hình bánh kem, khuôn thạch hình trái cây, dao, rượu, chai xịt nhỏ.

cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-1

Cách làm hình bánh kem:

 • 1

  Cắt xà bông cơ sở thành những khối viên nhỏ, làm tan chảy chúng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Sau khi xà bông tan chảy hoàn toàn, cho tất cả nguyên liệu: xà phòng, 1/3 muỗng cà phê tinh dầu, 1-5 giọt thuốc nhuộm, và 3-7 giọt hương liệu vào chiếc cốc và trộn đều. Mỗi 100gr xà bông bạn chia ra để pha màu thành nhiều lớp khác nhau.

  cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-2

 • 2

  Đổ hỗn hợp xà bông vừa pha vào khuôn lớp thứ nhất. Để cho lớp xà bông thứ nhất nguội mới đổ lớp xà bông tiếp theo lên trên để các lớp màu không bị lem với nhau. Lớp thứ nhất khô, dùng mũi dao rọc nhẹ những đường thẳng ngang dọc mặt trên, phun ít rượu lên trên tạo độ kết dính giữa hai lớp xà bông với nhau.

  cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-3

 • 3

  Tiếp tục đổ lớp xà bông thứ hai lên trên, tương tự như vậy bạn đổ lớp xà bông thứ 3 và thứ 4. Có thể kết hợp các màu sắc khác nhau để làm thành nhiều lớp bánh kem thật đẹp.

  cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-3

 • 4

  Trang trí bánh kem: Pha màu xà bông và đổ vào các khuôn hình trái cây, màu cam cho tép cam, màu tím cho chùm nho, màu xanh cho quả táo, màu đỏ cho quả dâu, màu nâu cho bánh chocolate… để khô và lấy xà bông ra khỏi khuôn.

  cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-4

 • 5

  Cuối cùng bạn đổ lớp xà bông cơ sở lên mặt trên cùng, đặt đồ trang trí bánh kem vào trong lớp xà bông cơ sở còn mềm để khô, sau khi xà bông khô hoàn toàn, bạn lấy ra khỏi khuôn. Trang trí cho mỗi miếng bánh kem với những phần trang trí khác nhau cho bánh kem thật sinh động.

  cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-5

  Thay vì làm những chiếc bánh xà bông hình chữ nhật, hình vuông, oval hằng ngày… xà bông hình bánh kem thật nổi bật và ấn tượng đúng không nào! Một chút sáng tạo cho những bánh xà bông thường trở nên sống động với nhiều màu sắc với hình dáng chiếc bánh kem thật đẹp.

  Thêm hộp quà xinh bên ngoài là bạn có một quà độc đáo dành tặng những người mà bạn yêu thương. Đây cũng là một gợi ý hay nhân sắp tới đấy!

  cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-6

  cach-lam-xa-bong-hinh-banh-kem-cuc-yeu-7

  Chúc các bạn có một ngày 20/10 thật ý nghĩa với món quà xinh xắn này!