Cách lấy lại tinh thần và phục hồi sức khỏe sau khi sẩy thai

TRI THỨC SỐNG

Cách lấy lại tinh thần và phục hồi sức khỏe sau khi sẩy thai

Những đau buồn, trầm cảm sau khi sẩy thai có thể ảnh hưởng lớn đến sự ngon miệng khiến việc ăn uống là một cực hình với các chị em. Vì thế sau khi hư thai, phụ nữ nên bắt buộc thực hiện các bước sau ...

 • 1

  Giảm sự trầm cảm và kích thích sự thèm ăn trở lại

  Bạn nên tập trung làm giảm sự trầm cảm và dần dần kích thích sự thèm ăn trở lại với bạn. Bạn hãy đi bộ ra ngoài trời ít nhất một lần một ngày, ngay cả khi thời tiết lạnh lẽo.

  Ảnh minh họa
  Sau khi hư thai, những chị em thường cảm thấy đau buồn và bị stress, vì thế chị em nên bắt buộc thực hiện các bước sau để duy trì sức khỏe và giúp cơ thể phục hồi.
   
  Hoạt động thể chất nhẹ nhàng này sẽ kích thích sự thèm ăn đến trung tâm não của bạn. Ngoài ra, tâm trí bạn nên tập trung vào môi trường xung quanh hoặc suy nghĩ về một điều gì đó khác hơn là chỉ suy nghĩ về nỗi đau không giữ được em bé của bạn nhé!
 • 2

  Hãy tha thứ cho bản thân

  Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học năm 1995 đã chỉ ra rằng nhiều phụ nữ sau khi bị hư thai đã luôn đổ lỗi cho chính họ đã làm sẩy thai của mình.

  Ảnh minh họa
  Nhiều phụ nữ sau khi bị hư thai đã luôn đổ lỗi cho chính họ đã làm sẩy thai của mình.
   
  Theo nghiên cứu, đa số các thai nhi bị sẩy thai khi sinh ra cũng không được khỏe mạnh. Nếu bạn sẩy thai là do một điều kiện thể chất, bác sĩ sẽ giúp bạn và điều chỉnh dứt điểm điều này trước khi bạn tiếp tục mang thai lần tiếp theo.
 • 3

  Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều calorie

  Khi bạn đang chán ăn, bạn có thể không thiết tha việc ngồi xuống bàn ăn và ăn một bữa ăn tối hoàn chỉnh. Tuy nhiên, lúc này bạn có thể gặm nhấm các loại thực phẩm giàu năng lượng như phô mai trong khi bạn đang trên đường đi cũng khá ổn.

  Ảnh minh họa
  Hãy cố gắng ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng để bổ sung lượng calo cho đến khi bạn trở về cảm giác ngon miệng như trước đây.
   
  Hãy cố gắng ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng để bổ sung lượng calo cho đến khi bạn trở về cảm giác ngon miệng như trước đây.
 • 4

  Quay trở lại lối sống trước khi bạn mang thai

  Dù có buồn đau, day dứt nhưng bạn cũng nên quay trở lại với lối sống đã sống trước khi bạn mang thai. Bạn nên sớm nhận ra bạn còn nhiều việc phía trước và dành nhiều thời gian gặp mặt bạn bè.

  Ảnh minh họa
  Bạn nên sớm nhận ra bạn còn nhiều việc phía trước và dành nhiều thời gian gặp mặt bạn bè.
   
  Khi bạn bắt đầu gặp gỡ với những người khác, lại một lần nữa tâm trạng của bạn sẽ hào hứng và bình ổn trở lại một cách từ từ. Và khi ấy sự thèm ăn sẽ trở lại với bạn.
 • 5

  Đi khám bác sĩ nếu bạn vẫn không thể đạt được trọng lượng sau ba tuần hư thai

  Bạn hãy đi khám bác sĩ nếu bạn vẫn không thể đạt được trọng lượng sau ba tuần kể từ khi sẩy thai. Nếu bạn giảm quá nhiều trọng lượng một cách nghiêm trọng hoặc bác sĩ cảm thấy nó đang đe dọa sức khỏe của bạn thì bác sĩ thể kê cho bạn một loại thuốc chống trầm cảm tạm thời theo toa nhằm thúc đẩy tâm trạng của bạn.

  Ảnh minh họa

  Bạn hãy đi khám bác sĩ nếu bạn vẫn không thể đạt được trọng lượng sau ba tuần kể từ khi sẩy thai.

  Ngoài ra, nếu bạn khó ngủ, bạn hãy hỏi bác sĩ về việc có cách nào để trợ giúp bạn ngủ được hoặc cho phép bạn thư giãn giữa đêm.