Cách lý giải hiện tượng đau ngực trong kỳ nguyệt san

TRI THỨC SỐNG

Cách lý giải hiện tượng đau ngực trong kỳ nguyệt san

Nhiều phụ nữ bị đau ngực trước, trong và sau khi kết thúc chu kì nguyệt san. Lý do là thời kì này, cơ thể giữ nước và thay đổi nội tiết tố, nó làm cho ngực bạn sưng lên.

 • 1

  Do các nội tiết tố

  Chị em cần hiểu các kích thích tố có thể ảnh hưởng thế nào đến cơ thể của bạn trong chu kỳ hàng tháng của bạn. Những thay đổi hormone có thể bạn giữ lại rất nhiều nước, gây ra chướng bụng. Những kích thích này góp phần làm cho chị em đau bụng kinh và đau lưng. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm cho da trở nên nhạy cảm hơn, nhất là da ở vùng ngực.
   

  Cách lý giải hiện tượng đau ngực trong kỳ nguyệt san - 1

 • 2

  Do căng thẳng

  Stress cũng có thể đóng góp vào nguyên nhân khiến bạn đau ngực trước, trong và sau kì kinh. Khi bạn bị căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, cơ thể bạn sẽ giải phóng các hormone căng thẳng vào hệ thống chung. Những kích thích tố căng thẳng có thể gây ra bất cứ điều gì từ thèm ăn để thay đổi tâm trạng giữ nước và chuột rút, không ngoại trừ đau tức ngực.

  Cách lý giải hiện tượng đau ngực trong kỳ nguyệt san - 2

 • 3

  Do thức ăn

  Trong kì kinh, những thay đổi nội tiết và mức độ căng thẳng cũng có thể gây ra cảm giác thèm ăn, từ đó gây ra nhiều vấn đề khác tồi tệ hơn. Ví dụ, khi bạn ăn thức ăn mặn, cơ thể của bạn sẽ được kích hoạt để cần nhiều nước hơn. Điều đó có thể gây ra đầy hơi nhiều hơn và sưng, bao gồm cả sưng ở ngực.

  Caffeine cũng là một vấn đề. Nó có thể làm giãn các mạch máu trong ngực của bạn, khiến ngực bị sưng tấy và đau đớn khi chạm vào. Vì vậy, nếu bạn muốn hạn chế đau vú trong khoảng thời gian kinh nguyệt, hãy giảm các đồ ăn uống chứa caffeine, chẳng hạn như cà phê và soda.