Cách may áo phông cho bé siêu tốc nhanh không ngờ

TRI THỨC SỐNG

Cách may áo phông cho bé siêu tốc nhanh không ngờ

Với cách may áo phông cho bé nhanh siêu tốc mà mẹ không ngờ tới thì mẹ có thể may cả bộ sưu tập áo phông đủ màu cho bé mặc hè. Vừa mát lại vừa rẻ.

Nguyên liệu

Cách may áo phông này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

- Vải thun (màu sắc bạn tùy chọn)

- Mếch vải

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, máy khâu, kim ghim

- Mẫu áo (mẫu áo có thể may cho bé từ 3 tháng - 6 tháng)

cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu áo phông trên giấy và cắt rời, ướm thử mẫu áo trên áo của bé thấy thấy chiều dài và vòng cổ vừa là được. Gấp đôi tấm vải, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài, đặt mẫu giấy trên vải, đường gấp vải trùng với đường gấp trên mẫu giấy, ghim kim giữ ổn định vải trước khi cắt. Cắt 1 tấm vải thân trước, 1 tấm vải thân sau.

  Áp hai mặt phải của tấm vải thân trước và thân sau với nhau, ghim cố định một vai áo, khâu đường thẳng cách mép vải 0,5cm hoặc dùng mũi vừa khâu vừa thêu cho vải không bị tưa.

  cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be1

 • 2

  Cắt dải vải: có chiều dài dài hơn chiều rộng vòng cổ áo, và chiều rộng khoảng 3cm. Gấp đôi dải vải theo chiều dài, mặt phải bên ngoài, là phẳng lấy nếp.

  Sau đó, đặt dải vải đã là phẳng trên mặt phải viền theo cổ áo, dùng kim ghim giữ ổn định, khâu đường thẳng sát với mép vải. Khâu xong, bạn lật viền cổ áo lên trên, khâu đường chần trên mép vải thân áo, đường khâu cách mép vải 0,1cm, cắt phần viền vải thừa rồi mới may ráp phần vai còn lại.

  cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be2

 • 3

  Cắt tấm vải hình vuông làm túi, gấp 0,5cm các mép vải vào trong, úp mặt trái túi trên mếch vải, là phẳng, cắt bỏ phần mếch vải thừa xung, khâu 1 đường chỉ chần cách nép vải 0,3cm làm miệng túi. Ghim ổn định túi áo lên mặt phải của tấm vải áo thân trước, khâu đường chỉ chần viền 3 cạnh túi áo.

  cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be3

 • 4

  Gấp 0,5cm mép vải của hai tay áo, khâu đường chỉ cách mép gấp 0,3cm. Sau khi khâu xong hai mép vải của phần tay áo phông, khâu hai đường thẳng hai bên sườn áo.

  cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be4

 • 5

  Cuối cùng, gấp mép vải thân áo lên 1cm may đường gấp áo là xong.

  cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be5

Thành phẩm

Cũng như những trang phục khác của bé, nếu bạn có sẵn mẫu thì việc may vá trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tự may áo phông cho bé được nhanh chóng cũng một phần nhờ vào mẫu này. Với cách may áo phông như vậy, bạn có thể may một series tuyển tập những chiếc áo phông với màu sắc khác nhau cho bé diện hè nhé.

Cách may áo phông cho bé chẳng làm tốn quá nhiều thời gian của mẹ mà mẹ lại rất yên tâm khi tự tay chọn vải, tự tay may cho bé của mình. Với số đo như thế này, chiếc áo phông thích hợp với những em bé từ 3 - 6 tháng tuổi. Còn bé nhà bạn lớn hơn thì có thể thay đổi số đo hoặc xem cách may áo phông khác nhé.

Nếu đã có kinh nghiệm may vá, mẹ có thể học cách may váy hè cho bé cũng rất xinh xắn nữa, chi tiết về cách may, mẹ hãy xem tại: 

cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be6

cach_may_ao_phong_sieu_toc_cho_be7

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may áo phông cho bé!