Cách may chân váy bò pha ren cho bé yêu thật yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách may chân váy bò pha ren cho bé yêu thật yêu

Một chiếc chân váy có chất liệu jean cũng rất đẹp, nhưng nếu bạn muốn nó trở thành món đồ thời trang phong cách hơn thì hãy học cách may chân váy bò pha ren dưới đây.

Nguyên liệu

Chân váy là món đồ thời trang cực kỳ xinh xắn và duyên dáng không chỉ dành cho các quý cô công sở mà các thương hiệu thời trang cũng rất nhanh nhậy khi tung ra hàng loạt chân váy xinh xắn cho trẻ em trong dịp hè vừa qua. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ thay vì ra cửa hàng chọn mua cho con đã rất tỉ mỉ và cẩn thận học cách may chân váy cho bé ở nhà, để bé có món đồ vừa đẹp vừa xinh do chính tay mẹ làm ra. Nhiều mẹ còn cẩn thận hơn khi tận dụng những món đồ mình không dùng đến nữa rồi biến hóa nó thành đồ của con như việc  chẳng hạn.

Còn nếu em bé nhà bạn đã có sẵn một chiếc chân váy denim hoặc chân váy có chất liệu từ vải jean, bạn có thể dùng những mảnh vải ren hoặc thô hoa để may kết hợp vào, biến món đồ cũ của bé trở thành item cực sành điệu trong hè này. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên, khi hoàn thành xong cách may váy này cho bé đấy.

Để thực hiện cách may chân váy bò pha ren cho bé, bạn cần có những nguyên vật liệu sau

- Chân váy bò cũ

- Vải ren hoặc vải thô hoa

- Kim, chỉ, máy khâu

- Ghim

cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu

 
 • 1

  Để bắt tay vào may chân váy , đầu tiên, bạn đo chiều rộng của chân váy, sau đó cắt vải theo số đo. Tiếp đến, bạn đo chiều cao của chân váy tính từ viền chân váy lên và cắt miếng vải cao khoảng 10cm. Bạn cắt 2 miếng vải như thế nhé.

  cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu1

 • 2

  Bây giờ, bạn đặt một miếng vải lên trên miếng vải còn lại, cách nhau khoảng 2cm và may chúng thành đường tròn và may theo đường zic-zac.

  cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu2

  Sau khi may xong, bạn sẽ được hình như thế này, bạn có thể may ly cũng rất đẹp nhé.

  cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu3

 • 3

  Bước tiếp theo, bạn gấp mép của chiếc cạp váy vào trong và may chúng lại cho thật cẩn thận.

  cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu4

  Và giờ thì bạn đã may xong một phần chân váy ren rồi nhé.

  cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu5

 • 4

  Bước tiếp theo, bạn đặt một phần chân váy ren đó quấn xung quanh chiếc chân váy bò của bé và dùng ghim giữ chắc lại. Bạn nên đặt lên trên phần gấu của chân váy bò, để hở ra khoảng 0,5 - 1cm gấu của chân váy bò nha.

  cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu6

 • 5

  Bước cuối cùng, bạn may đính liền phần chân váy ren và chân váy bò lại với nhau. Khi may, bạn cố gắng giữ chân váy cho thật cẩn thận. Lưu ý là may đến đâu, bạn rút ghim ra đến đó cho bề mặt váy được phẳng phiu nhé. Sau  khi may hết một vòng là chiếc chân váy xinh xắn của bé đã hoàn thành rồi.

  cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu7

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Woa, thật không thể tin nổi chiếc chân váy bò cũ của bé đã biến thành chiếc chân váy với diện mạo hoàn toàn mới. Chắc chắn, khi bạn mặc cho bé ra ngoài đường, sẽ chẳng còn ai nhận ra đây là chiếc váy cũ bé vẫn hay mặc. Chiếc chân váy với chất liệu jean khỏe khoắn, nay đã được biến hóa thêm phần ren đính ở dưới khiến cho bé điệu đà hơn.

Không những thế, chân váy bò pha ren với dáng váy chữ A còn rất dễ kết hợp đồ. Bạn có thể  hoặc  để mix cùng chân váy cho bé, sẽ rất xinh xắn đấy. Nếu biết cách kết hợp như thêm đôi sandal hay những phụ kiện trên đầu, trông bé chẳng khác nào một fashionista nhí đâu.

Cách may chân váy bò kết hợp với pha ren tuy không khó, nhưng bạn phải thật khéo léo khi may lớp chân váy ren, bởi nếu không cẩn thận, nó sẽ dễ bị dúm dó và mất thẩm mỹ khi chiếc váy thành phẩm. Hơn nữa, bạn nên chọn vải ren/vải thô có tông màu sao cho làm nổi bật được cả màu của chiếc váy jean cũ nhé.

cach_may_chan_vay_bo_pha_ren_cho_be_yeu_oi_la_yeu8

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may chân váy này!