Cách may chân váy cạp chun dáng xòe duyên dáng bỏ qua hơi phí

TRI THỨC SỐNG

Cách may chân váy cạp chun dáng xòe duyên dáng bỏ qua hơi phí

Những chiếc chân váy dáng xòe duyên dáng khiến các chị em "mê mệt", bạn có thể tự học cách may chân váy xòe và biến tấu thêm phần nút áo cùng cạp chun đẹp, độc cho riêng mình đấy.

Nguyên liệu

Trong chuyên mục của Kênh AZ đã có rất nhiều bài hướng dẫn cách may váy, cách may chân váy. Tuy nhiên, mỗi cách may là một mẫu khác nhau với những thiết kế phong phú cho chị em lựa chọn để thực hiện. 

Hôm nay, chúng tôi hướng dẫn thêm cho bạn cách may chân váy xòe với phần biến tấu hàng nút áo ở giữa váy và phần cạp chun tinh tế. Nào, lại cùng mang máy may ra thực hiện cách may chân váy chữ a nhé! 

- Vải thô (nếu không có vải thô, bạn có thể thay thế bằng vải cotton)

>> Để hiểu thêm tính chất của các loại vải phục vụ cho việc chọn vải, bạn tham khảo thêm: 

- Nút áo

- Máy may, ghim tây (kim may), kim khâu, kéo

- Băng dính

- Dải dây chun

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn thực hiện đo bụng và cắt mẫu vải phần cạp chun theo số đo. Các phần còn lại không cần số đo, vì đây là chân váy dáng xòe nên phần dưới sẽ không phụ thuộc vào số đo của bạn. Sau đó, bạn cắt rời từng miếng vải như trong hình. 

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn thực hiện may phần gân ở giữa váy trước, phần gân này có chiều rộng khoảng 1cm, chiếu dài bằng chiều dài của phần vải may chân váy.

  Bạn gập vải vào bằng kích thước đã ước lượng, sau đó dùng ghim, ghim lại rồi may cố định chúng bằng máy may.

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_2

 • 3

  Sau khi may xong phần gân váy, bạn vòng 2 mép vải chân váy vào và may chúng để tạo thành phần chân váy. Rồi thực hiện may một đường chỉ trên phần cạp váy, may xong, bạn kéo chỉ để chúng tạo độ dúm như trong hình. 

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_3

 • 4

  Rồi, bây giờ bạn chuẩn bị cạp để may vào chân váy nhé! Phần vải dùng làm cạp váy này có thể rộng khoảng 5cm (đủ để gập đôi chúng lại), còn chiều dài bạn đo bằng phần số đo và áp vào chân váy nhé! 

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_4

 • 5

  Bước này, bạn thực hiện may cạp váy vào chân váy. Bạn dùng ghim để cố định phần vải cạp chun vào phần chân váy.

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_6

 • 6

  Rồi bạn thực hiện may phần vải cạp chun vào chân váy, và khi xong, chúng sẽ được như trong hình bạn đang thấy.

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_7

 • 7

  Bây giờ thì bạn gập đôi phần vải cạp chun xuống nhé, bạn lưu ý gập sao cho thật chuẩn và đều ở các phần của váy nhé! Khi gập xong rồi, bạn thực hiện may vào, bạn nhớ để lại một lỗ nhỏ để đưa dây chun vào nhé! 

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_8

 • 8

  Tiếp theo, bạn dùng kim băng hoặc dụng cụ luồn dây chun, luồn chúng vào phần cạp chun vừa may ban nãy. Bước này, bạn cần ước lượng độ dài của dải chun sao cho vừa với bụng, không quá chật cũng không quá rộng nhé! 

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_9

 • 9

  Rồi bạn tạo các đường dúm cho cạp chun bằng cách may một đường xếp ly ở giữa cạp chun hoặc bạn có thể dùng chỉ chun may để chúng tạo độ dúm.

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_10 

  Tiếp tục, bạn thực hiện may gấu váy, bạn gập gấu lên khoảng 1cm-2cm, rồi dùng ghim ghim lại, thực hiện may như bình thường.

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_11

 • 10

  Bước này, bạn hoàn thiện sản phẩm bằng cách đặt nút áo theo hàng gân váy và cố định vị trí chúng lại bằng cách dán băng dính lên trên. Sau đó, bạn dùng kim khâu, khâu chúng lại. Mỗi nút áo được khâu xong, bạn hãy gỡ bỏ băng dính ra nhé! 

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_12

  cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_13

Thành phẩm

Cùng ướm chân váy vào người và thử cùng chiếc áo phông màu trắng, đỏ (dùng áo phông body sẽ hợp hơn đấy!), bạn xem chúng có đẹp không nhé! 

Chiếc chân váy xòe này, bạn có thể mix cùng áo màu khác, đơn sắc để làm nổi bật phần họa tiết nhí ở chân váy. Nếu bạn mặc đi làm, có thể mix chân váy cùng áo sơ mi, rất duyên dáng và thanh lịch đấy! 

Trong cách  này, bạn cần lưu ý hơn ở bước may phần gân ở giữa chân váy để cho nút áo vào và phần làm cạp chun nhé!

cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_14

Chân váy cạp chun dáng xòe họa tiết này có thể kết hợp với nhiều kiểu áo mang đến cho bạn set đồ thoải mái mà đẹp duyên dáng.

cach_may_chan_vay_xoe_cap_chun_nut_ao_duyen_dang_15

Chúc các bạn thành công với cách may chân váy chữ a này nhé! 

>> Xem thêm: