Cách may chân váy midi làm 'say lòng' phái đẹp

TRI THỨC SỐNG

Cách may chân váy midi làm 'say lòng' phái đẹp

Cách may chân váy midi cũng không khác may chân váy xòe là mấy, chỉ qua vài đường cắt may cơ bản, bạn sẽ có được chân váy midi để mix với các loại áo xinh của mình.

Nguyên liệu

Chân váy midi là item thời trang từ những năm 60 - 70 của thế kỷ trước. Nếu trước đây nó chỉ bó khuôn trong dáng váy dài quá gối và hơi xòe thì đến nay, với sự đổi mới về quan niệm thời trang, chân váy midi ngày được cách tân cho phù hợp với xu hướng của thời trang thế giới. Với chân váy midi, bạn có thể tha hồ mix với các loại áo xinh xắn của mình từ áo hai dây, áo cropop mặc đi chơi, đến áo sơ mi, áo phông mặc đi làm.

Thay vì đi đến các shop thời trang để tìm mẫu, bạn có thể học cách may chân váy midi để làm điệu cho mình, chỉ với vài bước cắt may thôi nhé, bạn sẽ có được món đồ làm "say lòng" biết bao cô gái.

Muốn may chân váy này, bạn cần có:

- 1m vải thô sẽ giúp váy đứng dáng hơn. Nếu không, bạn có thể thay bằng vải cotton dày

- Thước dây, máy may, kim chỉ

- Ghim, kéo

cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn quấn miếng vải quanh người mình để lấy vòng eo và chiều dài thân váy. Sau đó, bạn cắt theo số đo đó. Và gấp đôi miếng vải lại. Dùng thước đo lấy trung điểm của miềng vải và ghim lại.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long1

 • 2

  Bước tiếp theo, bạn dùng thước đo từ trung điểm sang hai bên 10cm, rồi đánh dấu lại. Tương tự, bạn đo lần lượt 10cm đánh dấu tiếp 1 lần nữa cho đến khi hết vải để làm phần xếp ly.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long2

 • 3

  Để tạo nếp gấp, bạn ghim các điểm đánh dấu lại với nhau, và dùng tay miết từ đoạn ghim trở xuống khoảng 20cm sau đó ghim đoạn vải bạn đã miết lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết điểm đánh dấu thì thôi.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long3

 • 4

  Vây giờ, bạn hãy may những đoạn vừa ghim ở phần cạp lại để tránh cho chúng khỏi bị tung ra.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long4

 • 5

  Tiếp đến, bạn cắt một đoạn vải bằng với số đo vòng eo của mình rồi gấp đôi lại làm cạp váy. Sau đó, bạn ghim cạp váy vào toàn thân chiếc chân váy midi.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long5

 • 6

  Tiếp đến, bạn may cạp váy vào, cách mép cạp váy khoảng 1cm như hình.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long6

  Sau khi may xong, bạn sẽ được phần cạp váy như thế này.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long7

 • 7

  Bước tiếp theo, bạn lắp khóa vào và ghim dọc chiếc váy và may đến đâu thì rút ghim đến đó.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long8

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long9

 • 8

  Cuối cùng, bạn chỉ cần gấp gấu váy lên khoảng 1cm, rồi may lại và cuối cùng là phẳng phiu là có thể mặc được rồi.

  cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long10

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách may chân váy midi rồi nha. Bạn thấy có dễ thực hiện không nào, quá đơn giản bởi tất cả những gì bạn cần làm đã được chúng tôi hướng dẫn rất chi tiết ở trên. Việc bạn cần làm là hãy thực hiện đúng những hướng dẫn đó và may thật tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ cho từng được viền được đẹp mắt hơn. Thực chất cách may chân váy midi chẳng khác  là mấy, chỉ có điều, chân váy midi dài hơn và phải may thêm phần cạp, còn cơ bản các bước là giống với chân váy xòe xếp ly.

Có chiếc chân váy midi này, bạn tha hồ mà mix với các loại áo xinh xắn nhé. Nếu phối với áo hai dây hay croptop bạn sẽ có một set đồ dạo phố vừa gợi cảm vừa quyến rũ lại không hề hở hang bởi chân váy midi dài quá gối rất kín đáo. Còn với áo sơ mi ngắn tay hoặc sát nách và đôi giày cao gót bạn sẽ có một set đồ công sở thật phong cách. Đặc biệt, chân váy midi rất hợp với thời tiết cối hè, sắp chuyển sang thu đấy. Nhanh tay học cách may chân váy midi để có món đồ mix với áo xinh thôi nào.

cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long11

Chân váy midi mix với áo hai dây cho bạn một set đồ cực gợi cảm và quyến rũ.

cach_may_chan_vay_midi_lam_phai_dep_say_long12

>>> Xem thêm: 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may chân váy midi này!