Cách may gối handmade hình bánh Donut tặng bé

TRI THỨC SỐNG

Cách may gối handmade hình bánh Donut tặng bé

Với chiếc gối handmade hình bánh donut này bé chắc chắn sẽ vô cùng thích thú. Bạn có thể dùng chiếc gối handmde để trang trí phòng cho bé hoặc để bé chơi mỗi khi cho bé ăn nhé!

Nguyên vật liệu để làm chiếc gối hình bánh donut: 

- Vải dạ (vải nỉ) mềm màu hồng làm lớp phủ trang trí bánh, màu nâu nhạt làm bánh và vải nhiều màu làm kẹo trang trí.

- Bông nhồi bên trong gối.

- Dụng cụ: kéo,  máy khâu, kim khâu, chỉ màu.

huong-dan-cach-may-goi-handmade-hinh-banh-donut-tang-be-1

Cách làm chiếc gối handmade hình bánh donut:

 • 1

  Đầu tiên đặt 2 tấm vải dạ màu nâu nhạt trên mặt phẳng, sau đó úp chiếc rổ lớn lên bề mặt tấm vải và vẽ một vòng tròn lớn quanh miệng rổ. Đặt chiếc bát nhỏ vào giữa miếng vài, sau đó vẽ một vòng tròn nhỏ đồng tâm với vòng tròn lớn, sao cho đường kính vòng tròn nhỏ bằng ½ đường kính vòng tròn lớn. Giữ ổn định 2 tấm vải bằng gim rồi dùng kéo cắt hình tròn. Dùng dao dọc giấy hoặc kéo khoét vòng tròn nhỏ bên trong làm bánh Donut.

  huong-dan-cach-may-goi-handmade-hinh-banh-donut-tang-be-2

 • 2

  Làm tương tự với tấm vải màu hồng, úp miệng rổ lên tấm vải sau đó vẽ một vòng tròn lớn và dùng chiếc bát để vẽ vòng tròn nhỏ. Dùng bút màu vẽ thêm đường lượn sóng lớn sát với vòng tròn lớn và đường lượn sóng nhỏ sát với vòng tròn nhỏ. Thao tác này để làm lớp phủ trang trí bánh.

  huong-dan-cach-may-goi-handmade-hinh-banh-donut-tang-be-3

 • 3

  Để làm những thanh kẹo bắt mắt, bạn dùng kéo cắt vải dạ nhiều màu thành nhiều đoạn ngắn. Sau đó dùng kim ghim giữ những viên kẹo màu trên lớp phủ trang trí bánh màu hồng

  huong-dan-cach-may-goi-handmade-hinh-banh-donut-tang-be-4

 • 4

  Dùng máy khâu hoặc kim khâu, khâu cố định các viên kẹo trên lớp phủ màu hồng. Sau đó đặt lớp phủ trên 1 tấm vải bánh màu nâu nhạt, và dùng kim ghim giữ ổn định hai tấm vải. Khâu zic zac đường viền mép vải màu nâu sao cho dọc theo đường lượn sóng trên lớp phủ bánh màu hồng.

  huong-dan-cach-may-goi-handmade-hinh-banh-donut-tang-be-5

 • 5

  Cuối cùng đặt chồng hai tấm vải bánh màu nâu nhạt lên nhau sao cho các mép vải trùng nhau. Dùng kim khâu, khâu nối vòng tròn nhỏ bên trong và khâu nối vòng tròn lớn bên ngoài. Lưu ý bạn nên để chừa một khe hở để nhồi bông vào bên trong gối. Sau khi nhồi bông, bạn khâu kín lại là xong.

  huong-dan-cach-may-goi-handmade-hinh-banh-donut-tang-be-6

  huong-dan-cach-may-goi-handmade-hinh-banh-donut-tang-be-7

  Chúc bạn làm chiếc gối handmade hình bánh donut cho bé thành công!