Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé

TRI THỨC SỐNG

Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé

Với cách may khăn yếm này bạn có thể may khăn tam giác để dùng như một cái yếm cho bé rất tiện lợi, vừa giữ ấm ngực vừa tiện lau miệng khi cần.

Với cách may khăn yếm đơn giản và tiện dụng cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton dày mềm thấm tháp

- Vải bông dạng khăn bông loại mỏng làm vải lót mặt sau khăn (nếu thích)

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, bàn là, máy khâu,..

- Mẫu giấy: In mẫu bên tới kích cỡ vừa ý rồi căn ke lên vải để cắt theo. Thường thì dài khăn bằng độ rộng vòng quanh cổ cộng thêm 20cm - 30cm.

Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 3

Cách làm:

 • 1

  Áp mặt phải của hai miếng vải lại với nhau, vuốt phẳng, căn ke mẫu giấy lên vải rồi cắt đồng thời hai tấm trên dưới của khăn. Ghim kim ngay để giữ ổn định mép vải rồi may ghép vòng quanh, chừa đoạn nhỏ để lộn phải vải. Nếu bạn dùng một loại vải thì gập đôi vải, căn ke hình khăn, may theo hình căn ke rồi mới cắt, như thế sẽ đỡ bị xô lệch vải hơn, dễ cắt và may hơn.

  Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 5

 • 2

  Lộn phải vải qua khe để chừa, khâu vắt hoặc khâu giấu chỉ khe hở đó rồi miết mép khăn thẳng thắn, là chết nếp. May chần sát mép khăn một đường bao quanh khăn.

  Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 7

 • 3

  Cách đầu khăn chừng 10cm - 15cm, gập đôi đầu khăn xuôi theo chiều ngang của nó, trông đầu khăn sẽ hẹp lại chứ không phải gập vuông góc xuống, rồi bạn dùng mũi kéo sắc bấm một khe nhỏ để làm khuy cài. Dùng mũi thùa khuy để thùa như khuy áo. Hoặc bạn đánh dấu vị trí khuy rồi thùa bằng máy, rạch khe khuy cẩn thận chút một. Chú ý làm khuy nhỏ để luồn đầu khăn còn lại được chặt chẽ qua nó.

  Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 9

 • 4

  Khi quàng khăn cho bé, bạn chỉ cần luồn đầu khăn còn lại qua khuy, kéo tới vị trí vừa vòng cổ bé là được, khuy nhỏ sẽ giữ chặt vải khăn, bạn không cần phải dùng tới cúc hay khuy bấm.

  Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 11

 • 5

  Kiểu khăn tam giác này rất dễ may, tiện sử dụng và giặt giũ. Bạn tranh thủ những miếng vải thừa khi may trang phục để bé có được những chiếc khăn đồng bộ thật đẹp mắt.

  Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 13

  Khăn tam giác khi quàng lên sẽ giống như một chiếc khăn yếm, vừa ấm ngực lại vừa tiện lau miệng cho bé khi cần.

  Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 14

  Kiểu khăn dễ may như thế này bạn nên làm nhiều khăn cho bé nhé, nên dùng lớp vải dưới của khăn là vải khăn bông để vừa ấm áp vừa thấm tháp cho bé. Mặt ngoài khăn dùng vải tươi tắn sắc màu, hợp với giới tính và cá tính của bé!

  Cách may khăn yếm đơn giản tiện dụng cho bé 15

  Chúc bạn sớm hoàn thành nhiều khăn yếm đơn giản, ấm áp và tiện dụng này cho bé!