Cách may lót cổ tay hình giày bông cho người 'nghiện' máy tính

TRI THỨC SỐNG

Cách may lót cổ tay hình giày bông cho người 'nghiện' máy tính

Với người làm việc nhiều với máy tính một chiếc lót cổ tay cho đỡ mỏi là điều cần thiết. Nhưng bạn nhớ khi may lót cổ tay phải dùng chất liệu mềm mại, êm ái nhé.

Nguyên liệu

Với cách may lót cổ tay này, bạn cần chuẩn bị:

- Vải dạ màu (vải nỉ màu)

- Bông nhồi

- Dây da

- Kéo

- Kim khâu, chỉ màu

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt 2 miếng vải dạ màu đen làm thân và đế giày, cắt vải trắng và vàng làm tấm lót trong giày, vải màu xanh làm mũi giày. Cắt thêm 1 miếng vải trắng nữa làm thân giày và 2 tấm vải vàng làm tấm lót dưới đế giày.

  cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong

 • 2

  Đặt tấm lót giày màu vàng trên màu trắng, khâu các đường thẳng song song cắt nhau tạo thành lưới hình thoi. Tiếp theo, bạn đặt thân giày màu trắng lên trên lót giày rồi khâu đường chỉ lược.

  cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong1

 • 3

  Khâu lược mũi giày trên thân giày màu đen (miếng số 1), sau đó đặt lên trên tấm lót và thân giày màu trắng khâu đường chỉ lược. Sau đó, bạn khâu 1 đường chỉ cố định, cách mép vải 0,2cm.

  cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong2

 • 4

  Tiếp theo, bạn khâu đường chỉ viền mép vải ở mũi giày.

  cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong3

 • 5

  Đặt 2 tấm lót vàng bên dưới đế giày (miếngsố 2), khâu đường chỉ viền xung quanh cố định. 

  cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong4

 • 6

  Khâu chiếc nơ trang trí trên mũi giày. Sau đó, bạn đặt chồng thân giày (miếng số 1) và đế giày (miếng số 2) chồng khít lên nhau, khâu đường chỉ viền mép vải xung quanh, chừa trống một đoạn để nhồi bông vào bên trong.

  cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong5

 • 7

  Cuối cùng, bạn nhồi bông vào bên trong chiếc giày rồi khâu kín khoảng trống lại.

  cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong6

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần lấy đôi giày bông này ra để lót cổ tay thôi. Với chất liệu mềm mại, dễ thấm mồ hôi, đôi giày bông này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn mỗi khi mỏi tay nếu làm việc nhiều với máy tính đấy. Chỉ với vải bước đơn giản, bạn có thể tự may lót cổ tay cho mình, chắc chắn với chiếc lót cổ tay này, bạn sẽ chẳng còn lo ngại khi phải ngồi làm việc nhiều giờ với máy tính nữa. Nếu bạn yêu thích những con vật thì có thể xem cách làm lót cổ tay khác tại: 

Ngoài ra, nếu muốn biến chiếc lót cổ tay này thành đồ trang trí, bạn có thể làm thêm cho đôi giày một chiếc nơ xinh xắn ở trên mũi giày nhé. Có rất nhiều cách làm nơ đơn giản mà dễ thương, bạn có thể xem .

cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong7

cach_may_lot_co_tay_hinh_doi_giay_bong8

Chúc các bạn thành công!