Cách may quần cho bé với dáng quần chíp xinh xinh

TRI THỨC SỐNG

Cách may quần cho bé với dáng quần chíp xinh xinh

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng cách may quần cho bé, bạn đã nhanh chóng có được một chiếc quần chíp xinh xắn và cực đáng yêu cho bé. Chiếc quần này cũng rất an toàn cho các bé nhờ việc tự ...

Nguyên liệu

Để làm quần chíp cho bé gái, bạn cần: 

- Vải

- Chun

- Kim chỉ / Máy khâu

- Bàn là

- Giấy trắng

 • 1

  Để học cách may quần cho bé này, đầu tiên bạn hãy đo kích thước vòng đùi và hông của bé nhà bạn để may cho chính xác, bạn hãy may nới rộng ra một chút để các bé mặc thoải mái và dễ chịu.

  Dựa trên kích cỡ bạn đã có được khi đo, vẽ lên 2 mảnh giấy: Mảnh thứ nhất sẽ là thân quần trước gập đôi theo chiều dọc. Mảnh thứ hai sẽ là thân quần sau gập đôi theo chiều dọc.

  Chiều ngang của giấy có độ dài bằng 1/4 số đo vòng hông của bé, bạn có thể cộng thêm vài centimet khi cắt giấy để may quần cho bé rộng hơn một chút. Chiều dọc của giấy chính là khoảng cách từ cạp quần đến đũng quần, bạn cũng cắt dư vài centimet để bé mặc được thoải mái và không bị kích đũng nhé.

  me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_1

 • 2

  Gập đôi mảnh vải theo chiều dọc và đặt 2 miếng giấy lên, cắt vải theo kích cỡ giấy. Mở 2 mảnh vải vừa cắt được ra, bạn sẽ có được thân trước và thân sau của quần.

  me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_2

 • 3

  Bây giờ bạn sẽ ráp 2 miếng vải này lại để tạo thành hình chiếc quần như thế này. Thân trước quần nhỏ hơn, thân sau quần lớn hơn. Phần đũng bạn gập lên trên nhé. Dùng đinh ghim cố định vị trí vải.

  me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_3

 • 4

  Các bạn hãy nhớ may vắt sổ cho các viền quần nhé. Tiếp theo bạn cần may viền ở hai ống và ở bụng để có thể luồn chun vào.

  Mách nhỏ bạn một cách để may nhanh và chính xác là bạn hãy dùng bàn là để định vị đoạn cần may viền rồi mới may hoặc khâu.

  me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_4

  me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_5

 • 5

  May viền cạp và 2 ống quần, bạn nhớ chừa lại một đoạn để luồn chun.

  me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_6

 • 6

  Dùng kim băng luồn chun vào cạp quần và 2 ống quần.

  me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_7

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc quần xinh xắn cho bé yêu từ này rồi! Khi may chiếc quần chip này, bạn hãy chọn những chất vải thấm tốt hay những kiểu vải có độ thoáng để khi đóng bỉm cho bé, các bé không bị bức bí, nhất là vào mùa hè nóng nực này. 

Với kỹ năng may vá của mình, bên cạnh cách may quần cho bé, các bạn có thể may thêm mặc cùng quần chíp này thành váy cũng rất đẹp và mát. Hoặc may để set đồ của bé cũng trở nên thật điệu đà và phong phú nhé!

me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_8

me_hoc_cach_may_quan_cho_be_voi_dang_quan_chip_xinh_xinh_9

Chúc các bạn thành công với cách may quần cho bé đơn giản này!