Cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái

TRI THỨC SỐNG

Cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái

Chỉ với những thao tác nhỏ cùng cách may thảm này, bạn sẽ có ngay sản phẩm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi. Cách may thảm cho bé rất đơn giản lại tiết kiệm chi phí cho bạn đấy.

Nguyên liệu

Thảm là vật dùng để ngồi và trang trí cho ngôi nhà của bạn. Cách may thảm rất đơn giản, nên nhiều người tự may để sử dụng, vừa an toàn, tiết kiệm lại thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của mình cho tấm thảm. 

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể học  để cho bé ngồi chơi, hoặc làm nệm di động cũng rất tiện lợi. Bạn có thể cho bé nằm trên chiếc nệm tự may để bón cho chúng ăn, để dạy học cho chúng... Chính vì nhiều công dụng lại tiện lợi như vậy, hôm nay chúng tôi dạy bạn cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi rất êm ái.

Cùng chuẩn bị những đồ sau để thực hiện cách may thảm cho bé này nhé! 

- Vải cotton nhiều màu sắc (tạo thành bảy sắc cầu vồng)

- 1 tấm vải cotton trắng lớn có kích thước rộng 72cm dài 132cm. Tùy thuộc vào kích thước bạn làm lớn hay nhỏ chọn tấm vải có kích thước phù hợp.

- 1 tấm vải đen làm viền bèo nhún cho thảm

- Bông nhồi bên trong tấm thảm

- Kéo, bút, thước, kim ghim

Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái1

Chuẩn bị đồ để học cách may thảm này
 
 • 1

  Với cách may thảm này, đầu tiên bạn cần tất cả là 66 hình vuông lớn làm các đệm bông nhỏ để ghép thành mặt thảm. Cạnh của hình vuông lớn là 17,5cm. Bạn cắt vải, sắp xếp phối màu giữa các hình vuông tùy theo ý bạn hoặc theo thứ tự màu quang phổ 7 sắc cầu vồng.

  Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái2

  Xếp các khối màu theo sở thích
 • 2

  Bước thứ 2 trong cách may thảm này là bạn chuẩn bị mặt dưới của tấm thảm với 66 hình vuông nhỏ (không cần cắt nhiều màu vải, chỉ cần cắt một màu vải) có cạnh 12,5cm. Chỗ ô vuông vải này có thể ghép thành thẳm có kích cỡ 132cm x 72cm.

  Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái3

  Chuẩn bị hình vuông cho mặt dưới của thảm
 • 3

  Ghim trên mặt phải hình vuông lớn sao cho 4 góc của nó trùng với 4 góc hình vuông nhỏ. Sau đó, lật mặt phải vải hình vuông lớn lên trên, trên mỗi cạnh của hình vuông lớn, bạn gập ly đôi chụm ở giữa cạnh hình vuông, hai nếp gập hai bên cùng khít vào nhau ở giữa.

  Sao cho cạnh của hình vuông lớn thu hẹp lại và vừa vặn với cạnh hình vuông nhỏ, dùng ghim giữ cố đinh. Khâu đường viền quanh hình vuông cách mép vải 0,5cm, chừa khoảng trống một góc để nhồi bông vào bên trong. Nhồi xong bông thì khâu kín nốt.

  Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái4

  Ghim hình vuông vào và cố định chúng
 • 4

  Tương tự bước 3, bạn thực hiện cách may thảm bằng cách thêm nhiều khối bông từ 2 hình vuông lớn và nhỏ. May ghép 2 khối bông tại 2 biên vải khối.

   Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái5

  Làm thêm nhiều khối hình vuông

  Cứ thực hiện cách may thảm ghép dài như thế thành dải 6 khối bông.

  Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái6

  May ghép dài các hình tròn với nhau
 • 5

  Bạn hoàn tất cách may thảm bằng việc may tất cả 11 dải dài (mỗi dải có 6 khối bông), sau đó may nối 11 dải bông với nhau tạo thành tấm thảm bông. Chú ý: khi may bạn nhớ may theo màu đã phối ở bước 1.

  Cắt tấm vải đen thành dải dài có bản rộng 12cm, khâu nối các tấm vải với nhau theo bề rộng để có dải vải dài 4,5m, gấp đôi dải vải dọc theo chiều dài, khâu dọc theo chiều dài của dải vải với đường chỉ cách mép vải 1cm, rút chỉ để được bèo nhún làm viền thảm.

  Ghim bèo vải vòng quanh mặt phải tấm vải hình chữ nhật trắng lớn bằng kích cỡ thảm, phần bèo nhún quay vào trong. Sau đó úp tấm vải đã ghim bèo vào mặt phải của tấm thảm, ghim xung quanh, may ghép chúng lại với nhau, chừa khoảng trống nhỏ để lộn mặt phải ra ngoài. Khâu vắt khoảng trống là chiếc thảm hoàn thành với cách may thảm đơn giản này rồi.

  Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái7

  May 11 dải hình tròn và ghép chúng vào với nhau
Thành phẩm

Không quá khó để các bạn có thể tự may cho bé một tấm thảm vải êm ái và đẹp mắt này nhưng bạn cần kiên trì để làm tỉ mỉ từng khối bông một. Bé sẽ thích thú chơi đùa cùng với tấm thảm đầy màu sắc, bạn không còn lo lắng bé bị lạnh khi chơi trên nền nhà vào mùa đông nữa nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể họcm với nhiều tấm để ngồi trong ngôi nhà của mình tham dự bữa tiệc đẹp và ấm áp cho mùa đông sắp tới đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng thực hiện ngay cho bé nhà mình và có thể làm quà tặng cho những người thân yêu hay ai chuẩn bị có nhà mới cũng rất ý nghĩa đấy nhé!

Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái8

Thềm phần trang trí phía bên cạnh là được tấm thảm xinh xắn như này

Khi thực hiện cách may thảm vải này, bạn không lo vấn đề tìm nguyên liệu, bởi có thể tận dụng những chỗ vải vụn khi bạn thực hiện may sản phẩm trước, hoặc đến những nhà may để mua lại vải vụn nhé. Vừa tiện vừa không tốn kém.

Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái10
Nhìn tấm thảm rất đẹp, phù hợp trang trí ngôi nhà của bạn nữa

Mẹ khéo tay với cách may thảm bảy sắc cầu vồng cho bé ngồi êm ái9

Cho bé ngồi trên thảm vừa êm, vừa giúp mát xa nhé!

Chúc các bạn thành công với cách may thảm này nhé!

Chắc chắn cách thảm này rất đơn giản, không cần có kỹ năng may vá chuyên nghiệp cũng có thể thực hiện thành công. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách làm thảm khác rất đẹp và dễ làm không kém. 

>> 

>> 

>>