Cách may túi xách cầm tay độc, điệu, đẹp quá đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Cách may túi xách cầm tay độc, điệu, đẹp quá đơn giản

Thay vì may túi xách đeo chéo, thì bạn có thể học cách may túi xách handmade cầm tay như dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có một món đồ độc, điệu, đẹp mà không ai có.

Nguyên liệu

Ngoài quần áo thì túi xách là món đồ thời trang cũng rất quan trọng với phái đẹp, không chỉ sử dụng cho mục đích đựng đồ, một chiếc túi xách đẹp còn nói lên tạo nên phong cách thời trang và sự cá tính cho mỗi quý cô. Để có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất, không ít người đã chẳng ngần ngại "móc hầu bao" hàng triệu, thậm chí là hàng chục triệu đồng để sắm cho mình một chiếc túi yêu thích.

Tuy nhiên, nếu bạn chẳng phải là quý cô "lắm tiền nhiều của", bạn sẽ vẫn có một vẻ ngoài hoàn hảo và cá tính với cách may túi xách handmade dưới đây mà chúng tôi giới thiệu, chắc chắn, với chiếc túi cầm tay này, bạn sẽ rất vừa ý cho mà xem.

Để học cách làm túi xách handmade này, bạn cần có những nguyên vật liệu dưới đây:

- Vải dạ xanh 1 tấm (bạn có thể chọn màu khác), vải cotton màu đen

- Dây khóa kéo dài

- Mẫu túi

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ

cach_may_tui_xach_handmade_doc_dieu_dep

 
 • 1

   Đầu tiên, bạn in mẫu túi xách trên giấy cắt làm mẫu. Tùy vào kích thước túi lớn hay nhỏ bạn in mẫu túi có kích thước phù hợp. Bạn có thể in mẫu lớn để đựng được nhiều đồ hơn. Nếu không, bạn có thể in mẫu túi nhỏ để cầm tay giống như một chiếc clutch.

  cach_may_tui_xach_handmade_doc_dieu_dep1

 • 2

  Cắt vải dạ xanh 2 tấm theo mẫu giấy, cắt khoét 2 lỗ tròn trên tấm vải dạ đối xứng nhau. Thay vì cắt 2 tấm cùng màu, bạn có thể cắt 2 tấm khác màu để làm vải túi và vải lót túi.

  cach_may_tui_xach_handmade_doc_dieu_dep2

 • 3

  Bước tiếp theo, bạn cắt tấm vải màu đen ngắn may bọc một đầu của dây khóa kéo.

  cach_may_tui_xach_handmade_doc_dieu_dep3

 • 4

  Đặt chồng 2 tấm vải túi lên nhau, mép vải trùng nhau, ghim ổn định. Đặt đầu dây khóa kéo đã bọc vào khe giữa 2 tấm vải tại vị trí A, kéo dây khóa mở, khâu hai nửa dây khóa kéo dọc theo mép vải với hai hướng ngược nhau, gặp nhau tại vị trí B. Khâu đường viền mép vải của 2 hình oval bên trong làm tay cầm túi. 

  cach_may_tui_xach_handmade_doc_dieu_dep4

 • 5

  Sau khi may xong dây khóa kéo bạn trông thấy như thế này. Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo khóa lên là hoàn thành chiếc túi xách handmade cực độc lại đẹp rồi.

  cach_may_tui_xach_handmade_doc_dieu_dep5

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Nhìn chiếc túi có vẻ rất khó may nhưng thực chất là may lại dễ không tưởng phải không các bạn. Sau khi hoàn thành, bạn kéo khóa túi vào là chiếc túi có thể đứng lên, và bắt đầu sử dụng dược rồi. Hình dáng và kích thước chiếc túi như thế nào phụ thuộc vào việc bạn in mẫu ở bước đầu tiên nhé. Nếu có thời gian và có vải, bạn có thể làm nhiều mẫu túi xách với các kích thước to nhỏ khác nhau để sử dụng vào từng mục đích của mình.

Chiếc túi xách handmade này không những giúp bạn gái đựng những món đồ lặt vặt như đồ trang điểm, chìa khóa, vé xe mỗi khi ra ngoài mà còn giúp bạn có một vẻ ngoài thật ấn tượng mỗi khi xuất hiện trước đám đông. Với cách may túi xách handmade quá đơn giản như thế này, bạn sẽ chẳng cần bỏ một số tiền quá lớn mà vẫn có thể sở hữu được món đồ phụ kiện cực thời trang.

Túi xách kiểu dáng như thế này khá hợp với các cô nàng yêu thích sự cá tính và phong cách, còn nếu bạn là một cô nàng ưa chuộng sự thoải mái, năng động, bạn có thể học , kiểu túi xách này sẽ hữu ích hơn cho bạn mỗi khi ra ngoài, nhất là những chuyến dã ngoại hay đi picnic cùng bạn bè.

cach_may_tui_xach_handmade_doc_dieu_dep6

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may túi xách handmade này nhé!