Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'

TRI THỨC SỐNG

Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'

Hãy giúp cô công chúa nhà bạn làm điệu với chiếc túi xách handmade hình chú gấu cực đáng yêu nhé! Cách may túi xách này rất đơn giản, đảm bảo mẹ nào cũng có thể hoàn thành đấy!

Cũng như những đồ dùng khác, có rất nhiều mẫu cho bạn lựa chọn và túi xách cũng vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách may túi xách cho bé với mẫu túi nhỏ xinh và có hình chú gấu rất đáng yêu.

Không chỉ người lớn cần túi xách mà trẻ con cũng cần có 1 chiếc túi khi đi ra ngoài. Chúng không chỉ giúp bé đựng các vật dụng cần thiết mà còn góp phần tạo phong cách thời trang cho bé. 

Với những bé gái khoảng 10 tuổi trở lên đã biết làm điệu và thích những đồ dùng giống người lớn. Vì vậy, với sự khéo tay của mình, bạn hãy tự may túi xách cho bé nhé!

Nguyên liệu

Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách may túi xách cho bé ngay nhé!

- 1 tấm vải màu bò, vải màu sữa và vải màu hồng (bạn nhớ chọn vải thô cho chiếc túi cứng cáp nhé!)

- Kéo, kim khâu hoặc máy may

- Giấy bìa trắng và bút để vẽ mẫu

 
 • 1

  Đầu tiên, để thực hiện cách may túi xách cho bé bạn hãy tải hình mặt chú gấu từ internet về, nhớ phóng to ảnh mặt chú gấu để in ra giấy rồi cắt ra nhé! Bạn cũng có thể tính sẵn kích thước bạn muốn làm chiếc túi để phóng to hình mặt chú gấu.

  Sau khi cắt ở giấy ra, bạn hãy căn ke vào tấm vải màu bò nhạt này để cắt là bạn được 1 miếng vỉa hình mặt gấu. Đây cũng là phần nắp của túi.

  Tiếp tục, bạn cắt các bộ phận trên mặt cho gấu với 1 hình tròn nhỏ làm miệng, 1 hình tròn nhỏ bằng 1/3 làm mũi, 2 hình chấm tròn cũng nhỏ bằng khoảng 1/3 hình tròn nhỏ ở miệng để làm mắt và má hồng. Cắt thêm 4 hình bán nguyệt với 2 kích thước khác nhau để làm tai gấu nhé! 

  >> Bạn nhớ gập đôi miếng vải vào rồi cắt, để phần đầu dính liền với nhau để tạo 2 mặt của chiếc túi nhé!

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'1

  Bước đầu tiên trong cách may túi xách cho bé này, bạn hãy tải hình mặt gấu về rồi căn ke lên vải và cắt
 • 2

  Tiếp theo, bạn xác định 1 mặt để làm phần mặt trước cho túi rồi bắt đầu khâu miệng cho gấu, khâu hình tròn nhỏ hơn khoảng 1/3 lệch lên trên cùng của miệng làm mũi. 

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'2

  Bạn thực hiện khâu miệng và khâu mũi cho gấu
 • 3

  Khi khâu cố định mũi của gấu rồi, bạn hãy khâu 1 chữ Y ngược từ mũi xuống để tạo rõ hình mũi miệng nhé! Bây giờ thì khâu mắt thôi nào. Bạn dùng 2 hình chấm tròn nhỏ màu đen khâu đều 2 bên là xong.

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'3

  Bạn khâu mắt cho chú gấu
 • 4

  Khâu xong mắt rồi bạn hãy khâu má hồng cho "thú cưng" nhé! Cũng thực hiện tương tự như khâu các bộ phận khác, nhưng má hồng này bạn đặt lệch ra bên ngoài mép túi chút so với mắt nhé!

  Với 4 hình bán nguyệt, bạn hãy khâu mỗi hình bán nguyệt nhỏ với hình bán nguyệt lớn cho chúng cố định vào với nhau.

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'4

  Bạn thực hiện khâu má hồng và khâu tai cho gấu
 • 5

  Cuối cùng trong việc hoàn thành mặt cho chú gấu là khâu tai vào nào. Bạn cũng thực hiện khâu như những bộ phận khác. Tai gấu bạn đặt ở vị trí trên cùng, cách mắt khoảng 1cm và hơi hếch ra ngoài nhé! 

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'5

  Bạn thực hiện khâu tai cho gấu
 • 6

  Bây giờ thì bạn trang trí thêm chút cho chiếc túi mặt chú gấu này bằng những mũi khâu đột để tạo lông cho chúng nhé! Rồi bạn dùng ghim ghim 1 mảnh vải vào phần vải nối liền với mặt gấu và khâu cố định lại.

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'6

  Bạn ghim 2 miểng vải vào phần mặt gấu và khâu cố định lại
 • 7

   Sau khi khâu cố định được 2 miếng vải vào phần miếng vải mặt chú gấu, bạn hãy luồn dây túi vào rồi khâu cố định lại. 

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'7

  Luồn dây túi vào và khâu cố định lại
 • 8

  Thực hiện khâu cố định 2 bên quai túi, khâu 2 miếng vải mà bước trên vừa khâu vào phần mặt gấu làm phần chính của túi xách.

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'8

   Khâu phần vải chính của túi xách vào
 • 9

  Ta đã được hình thù một chiếc túi xách nhỏ xinh hình mặt gấu cực đáng yêu. Bạn hoàn thành nốt cách may túi xách cho bé này bằng cách khâu phần bên dưới của mặt gấu vào, rồi có thể khâu thêm 2 miếng cúc nam châm vào để đóng túi cho chắc là xong rồi.

  Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'9

  Hoàn thành cách may túi xách cho bé bằng cách khâu mặt gấu vào
Thành phẩm

Vậy là với những bước may tay đơn giản bạn đã có chiếc túi xinh xắn cho bé con nhà mình rồi. Chiếc túi bé nhỏ này sẽ giúp con bạn đựng được thật nhiều đồ dùng, không chỉ thế mà túi xách cũng giúp bé trông xinh xắn hơn.

Bạn cũng có thể tận dụng vải và thời gian cũng như công thực hiện may luôn cho mình một chiếc nữa để làm đồ đôi với bé nhé! Với chiếc túi xách của bạn chỉ cần tăng kích thước lên so với của bé và tất nhiên chúng phải được trang trí bằng họa tiết khác rồi.

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên giặt nhiều mà hãy thường xuyên dùng khăn phủi bụi bẩn cho túi sau mỗi lần bé sử dụng nhé!

Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'10

Chiếc túi xách hình mặt gấu cực đáng yêu dành tặng bé yêu 

Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'11 

Bé đeo chiếc túi xách này trông khá phong cách đấy chứ?

Chúc các bạn thành công với cách may túi xách cho bé này!

Xem thêm: