Cách may túi xách dây rút đi du lịch đựng đồ nhỏ xinh

TRI THỨC SỐNG

Cách may túi xách dây rút đi du lịch đựng đồ nhỏ xinh

Cách may túi xách dây rút rất tiện dụng cho những bạn đi du lịch để có thể bó những vật dụng cá nhân nhỏ xinh của mình vào trong đó. Hãy xem cách may túi xách này có khó không nha.

Nguyên liệu

Nếu may một chiếc túi xách đi du lịch, bạn cần chọn loại vải mát, thấm hút tốt để khi khoác vào người không bị nóng chính vì thế, nguyên liệu của bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- Vải cotton trơn màu xanh, vải cotton hoa văn

- Dây ruy-băng

- Dụng cụ: kéo, thước, kim, chỉ, kim ghim, bàn là, máy khâu

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt vải màu xanh trơn và vải hoa văn thành 2 tấm hình tròn đường kính 15cm và 2 tấm hình chữ nhật có kích thước 20cm x 49cm.

  cach_may_tui_xach_day_rut_di_du_lich_de_do_nho_xinh

 • 2

  Sau đó, gấp đôi tấm vải hình chữ nhật màu xanh, khâu đường chỉ dọc theo hai mép cạnh chiều rộng của tấm vải, đường khâu cách mép vải 1cm thành ống tròn.

  Dùng kim ghim, ghim ổn định mép vải của tấm vải hình tròn màu xanh với đầu ống vải tròn màu xanh. Khâu đường chỉ viền xung quanh mép vải làm vải lót túi. Bạn dùng mũi kéo bấm viền mép vải bên ngoài đường chỉ khâu để khi lộn mặt phải vải cho đẹp.

  cach_may_tui_xach_day_rut_di_du_lich_de_do_nho_xinh1

 • 3

  Gấp đôi tấm vải hình chữ nhật hoa văn, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài, hai mép vải cạnh chiều rộng trùng nhau. Chia mép vải cạnh chiều rộng thành các đoạn như sau: AB 2,5cm, BC 2,5cm, CD 5cm, DE 5cm.

  Khâu đường chỉ dọc theo mép cạnh chiều rộng, chừa trống hai đoạn BC (để luồn dây rút túi) và DE (để lộn mặt phải ra ngoài) không khâu. Sau khi khâu xong, tẽ can vải sang hai bên, dùng bàn là là phẳng. Khâu viền khung chỉ cho khe hở đoạn AB luồn dây rút túi, đường khâu cách mép vải 0,5cm. Khâu ráp ống vải với tấm vải hoa văn hình tròn làm vải túi.

  cach_may_tui_xach_day_rut_di_du_lich_de_do_nho_xinh2

 • 4

  Bạn lồng mặt phải của vải túi và trong mặt phải của tấm vải lót túi, mép vải miệng túi trùng nhau. Khâu đường chỉ viền quanh mép vải, cách mép vải 1cm. Lộn mặt phải túi ra ngoài, khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ. Sau đó, lồng vải lót túi và trong vải túi.

  cach_may_tui_xach_day_rut_di_du_lich_de_do_nho_xinh3

 • 5

  Cuối cùng, bạn khâu đường chỉ chần thứ nhất cách mép vải miệng túi 0,5cm, khâu đường chỉ chần thứ hai cách đường chỉ thứ nhất 5,5cm. Cắt dây ruy-băng dài 52cm, luồn qua khe hở vào trong miệng túi và khâu kín hai đầu dây vải với nhau thành dây rút và đeo túi.

  cach_may_tui_xach_day_rut_di_du_lich_de_do_nho_xinh4

Thành phẩm

Có thể nhìn thấy ưu điểm lớn nhất của cách may túi xách handmade này là tiết kiệm được vải, vì thế bạn chẳng cần tốn quá nhiều vải mà vẫn may được chiếc túi nhỏ xinh, thậm chí, bạn có thể tận dụng bằng cách ra cửa hàng may mặc xinh vải vụn rồi chắp vá vào nhau cũng làm được. Còn nếu muốn ra chợ mua thì bạn tha hồ mà sáng tạo và may được nhiều túi với màu sắc khác nhau.

Ưu điểm nữa của chiếc túi là có thể khoác một bên, bạn hãy cho những món đồ nho xinh của mình vào như đồ trang điểm, hay bàn chải đánh răng vào đều được. Những thứ này đôi khi nhét tận cuối vali khi đi du lịch cũng khiến cho bạn gặp khó khăn khi lấy. Nhìn chiếc túi xinh "tuyệt cú mèo" này, chắc hẳn ai cũng muốn làm cho mình một cái.

 Mách nhỏ là nếu bạn không có vải cotton thì có thể thay bằng vải thô nhé. Nhưng tốt nhất hãy dùng vải cotton vừa nhẹ lại mát. Giá bán của loại vải này trên thị trường dao động từ 100.000 - 150.000 VNĐ/m, còn vải thô là 60.000 - 90.000 VNĐ/m nha.

>>> Xem thêm: 

cach_may_tui_xach_day_rut_di_du_lich_de_do_nho_xinh5

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may túi xách này!