Cách may váy đầm hai dây thật xinh cho bé đi biển

TRI THỨC SỐNG

Cách may váy đầm hai dây thật xinh cho bé đi biển

Váy hai dây không những giúp người mặc thoáng mát, thoải mái mà còn rất thời trang. Sắp tới nếu có dự định cho bé con đi du lịch cùng, mẹ hãy xem cách may váy hai dây dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Để , bạn cần có:

- Vải cotton thô hoa văn màu sắc rực rỡ

- Mẫu váy hai dây

- Nẹp vải trắng: bạn có thể mua hoặc tự làm nẹp vải

- Dụng cụ: bàn là, máy khâu, kim khâu, chỉ, kéo, kim ghimcach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in hoặc vẽ mẫu váy trên giấy làm mẫu. Lưu ý: bạn nên ướm thử mẫu váy đầm giấy trên chiếc váy đầm bé đang dùng để kiểm tra mẫu giấy trước khi cắt trên vải cho đẹp.

  Tùy thuộc vào chiều cao của bé bạn và may váy đầm hai dây có chiều dài phù hợp. Gấp tấm vải, mặt phải trên trong mặt trái bên ngoài đặt mẫu giấy trên tấm vải, sao cho đường thẳng trên mẫu trùng với đường gấp của tấm vải. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien1

 • 2

  Cắt theo mẫu giấy, cắt xong tấm vải thứ nhất, bạn cắt tấm vải thứ hai thành 2 tấm thân váy. Vì là váy hai dây nên bạn không cần cắt thân trước và thân sau khác nhau. Để có phần viền cổ đẹp bạn có thể may ghép tấm vải có hoa văn khác với tấm vải thân váy. Bạn nhớ vắt sổ biên vải để vải không bị tưa nhé. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien2

 • 3

  Áp hai mặt phải thân váy vào nhau, các mép vải trùng nhau. Khâu hai đường chỉ dọc theo hai bên mép vải sườn váy, đường khâu cách mép vải 1cm. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien3

 • 4

  Cắt nẹp vải màu trắng, dùng kim ghim ghim ổn định nẹp vải vảo mặt phải vải phần nách. Khâu nẹp vải trắng bọc quanh nách. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien4

 • 5

  Sau khi khâu đường nẹp vải thứ nhất, bạn gấp nẹp vải trắng vào trong, khâu đường chỉ chần lên trên cách mép vải 0,2cm. Như vậy phần nẹp vải trắng nằm bên trong mặt vải trái, bọc phần biên vải bên trong. Tương tự, bạn khâu nẹp vải cho nách còn lại. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien5

 • 6

  Gấp 0,8cm mép vải ngang trên phần cổ áo thân trước, dùng bàn là là phẳng. Tiếp theo, gấp tiếp 3cm mép vải vào trong, khâu đường chỉ chần mép vải cách mép vải 0,4cm. Tương tự, bạn gấp và khâu mép vải của thân sau. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien6

 • 7

  Cắt tấm vải hoa văn màu hồng thành 2 dải vải dài, mỗi dải rộng 14cm và dài bằng 1/5 lần chiều rộng nhất của thân váy. Áp mặt phải của hai dải vải vào trong, khâu ráp hai mép vải cạnh chiều rộng với nhau.

  Sau khi khâu xong, bạn có vòng vải hình tròn lớn, gấp đôi vòng vải, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài, là phẳng. Khâu đường chỉ lược cách 2 mép vải 0,5cm, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại sao cho vòng vải bằng với vòng tròn mép vải gấu váy. Lưu ý: chiều rộng của tấm vải hoa văn màu hồng có thể thay đôi theo ý bạn.

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien7

 • 8

  Tiếp đến, bạn áp mặt phải của vòng vải lên trên mặt phải của gấu áo, hai mép vải trùng nhau, ghim ổn định mép vải. Khâu đường chỉ cách mép vải 1cm. Sau đó lật ngược mặt phải vải màu hồng ra dùng bàn là là phẳng, khâu đường chỉ chần trên phần vải gấu áo cách mép vải 0,3cm. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien8

 • 9

  Cuối cùng, bạn cắt dải vải dài rộng 8cm dài 80cm-100cm gấp và là giống nẹp vải. Gấp đôi nẹp vải dọc theo chiều dài, khâu đường chỉ chần cách mép vải 0,3cm dọc theo chiều dài và cạnh chiều rộng 2 đầu dải vải làm dây váy. 

  cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien9

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần luồn dây vào trong hai khe bên trên phần cổ của thân trước và thân sau của váy đầm là bé đã có một bộ trang phục thật xinh xắn và mát mẻ cho ngày hè này rồi đó. Chỉ với vài bước và vài đường may cơ bản mà mẹ có thể tự may váy đầm hai dây cho bé rồi, thật xinh xắn và đáng yêu phải không nào.

Có bộ váy này, chắc chắn bé sẽ rất vui và thật thoải mái khi đi du lịch cùng gia đình đấy. Bằng cách này, bạn có thể may rất nhiều váy đầm với các màu sắc khác nhau cho bé diện vào hè. Để làm cho trang phục của bé đa dạng hơn, bạn có thể may thêm thay đổi nhé.

Ngoài cách này, bạn có thể tận dụng những chiếc áo phông cũ của cả hai vợ chồng và áo phông của em bé để tạo thành một chiếc váy đầm thật xinh nữa đấy. Chi tiết về cách may, bạn có thể tham khảo tại: 

cach_may_vay_dam_hai_day_cho_be_di_bien10

Cuối cùng thì bạn đừng quên chia sẻ thành quả của mình ngay khi hoàn thành với Kênh AZ và độc giả nha.

Chúc các bạn thành công!