Cách may váy hè thật xinh cho bé tung tăng chạy nhảy

TRI THỨC SỐNG

Cách may váy hè thật xinh cho bé tung tăng chạy nhảy

Với cách may váy hè này, mẹ có thể may theo sở thích của con. Nếu bé muốn mặc với quần thì mẹ có thể giảm bớt chiều dài thân váy, còn không, mẹ cứ để nguyên để bé có chiếc váy hè thật xinh.

Nguyên liệu

- Vải cotton hoa văn hoặc trơn

- Dây pom-pom nhỏ

- Mẫu áo

- Dây chun bản nhỏ

- Nẹp vải rộng 0,8cm

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu

cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay

 
 • 1

  Muốn học cách may váy hè cho bé, đầu tiên, bạn in mẫu tay áo và thân áo lên trên giấy, cắt làm mẫu. Bạn nhớ ườm thử mẫu giấy trên chiếc áo bé đang mặc để đo kích thước vừa vặn trước khi cắt trực tiếp trên vải. Gấp đôi tấm vải, đặt mẫu giấy trên tấm vải, đường gấp mẫu giấy trùng với đường gấp mép vải.

  Cắt vải hoa văn 2 tấm tay áo, 2 tấm thân áo, không phân biệt thân áo trước thân áo sau. Bạn nên vắt sổ cho mép vải không bị tưa.

  cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay1

 • 2

  Áp mặt phải của 2 tấm thân áo vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu đường thẳng hai bên sườn áo cách mép vải 0,8cm.

  cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay2

 • 3

  Cắt dây pom-pom nhỏ đặt dọc theo chiều cong lớn của tay áo, khâu đường chỉ cố định. Tiếp theo, bạn gập mép dây pom-pom ra ngoài, khâu đường chỉ chần 0,3cm lên trên mép vải vừa gấp pom-pom. Tương tự, bạn khâu dây pom-pom với tay áo còn lại.

  cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay3

 • 4

  Ráp tay áo với thân áo: áp mặt phải của tay áo vào mặt trái nách áo của 2 tấm vải thân áo, ghim ổn định. Tiếp đến, ghim ổn định dây nẹp vải với nách áo, các mép vải trùng nhau, khâu đường chỉ cố định.

  Sau đó, bạn lật tay áo ra ngoài, gập nẹp vải vào trong, khâu đường chần nách áo, đường khâu cách mép vải nách áo 0,5cm. Bạn khâu ráp tay áo với nách áo còn lại.

  cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay4

 • 5

  Sau khi khâu ráp xong 2 tay áo với thân áo, bạn ghim ổn định nẹp vải trắng với viền cổ áo. Khâu đường chỉ cố định mép nẹp với mép vải cổ áo. Tiếp đến, bạn gập nẹp vải vừa khâu xong vào trong, dùng bàn là là phẳng theo nếp gấp. Khâu đường chỉ chần viền quanh mép cổ áo lên trên nẹp vải bên trong, đường khâu cách mép vải 0,7cm. 

  cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay5

 • 6

  Cắt dây chun có chiều dài ngắn hơn chu vi vòng cổ một chút, gắn kim băng vào đầu dây chun rồi luồn vào trong khe nhỏ nẹp vải cổ áo. Khâu ráp hai đầu dây chun với nhau, phần cổ áo rùn lại. Cuối cùng, khâu đường gấp áo với dây pom-pom trang trí cho đẹp, cách khâu dây pom-pom với gấu áo tương tự khi khâu với tay áo. Đừng quên đính thêm chiếc nơ nhỏ trước cổ áo thêm yêu nhé! 

  cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay6

Thành phẩm

Vậy là chiếc váy hè xinh xắn của bé đã được hoàn thành rồi. Chỉ với vài bước đơn giản cực kỳ và mẫu có sẵn, mẹ đã tự may váy hè cho bé để bé con có món đồ mặc trong những ngày hè nóng bức. Chiếc váy sẽ giúp bé tha hồ vui chơi chạy nhảy bởi nó được thiết kế có thân xòe rộng và ngắn tay cực kỳ thoải mái. Chiếc váy này mẹ có thể mặc cho con đi chơi, đi lớp thậm chí là làm món đồ mặc ở nhà cũng rất xinh xắn đấy. Bên cạnh đó, mẹ đừng bỏ qua những cách may váy hè khác tại: 

cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay8

Còn nếu bé muốn mặc với quần thì mẹ có thể giảm bớt số đo chiều dài của thân váy thành chiếc áo hè cũng rất xinh xắn. Và khi may xong thì mẹ cũng đừng quên may cho bé một chiếc quần short để bé diện cùng chiếc áo mẹ may nhé. Chi tiết về cách may quần short cho bé, mẹ có thể xem .

cach_may_vay_he_cho_be_tung_tang_chay_nhay7

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may váy hè này!