Cách may váy xòe đáng yêu cho bé gái

TRI THỨC SỐNG

Cách may váy xòe đáng yêu cho bé gái

Với cách may váy xòe đơn giản này, công việc may vá được giảm tối đa nên không cần khéo tay bạn vẫn có thể làm được. Hãy học cách may váy xòe để bé có món đồ xinh xắn nha.

Nguyên liệu

Với những bé gái, có được một chiếc váy xòe bồng bềnh như công chúa là niềm ao ước bấy lâu nay, thậm chí, món đồ này còn là thứ để bé hãnh diện với bạn bè nữa. Và cũng có không ít mẹ đã tự may váy xòe cho bé gái của mình. Sở dĩ, món đồ này có nhiều người may như vậy là công đoạn của nó rất dễ dàng, chẳng khó mà mất thời gian như cách may quần áo khác.

Nếu mẹ không có nhiều thời gian, có thể học cách may váy xòe dưới đây. Chỉ cần vài bước thực hiện là mẹ đã có được món cho bé nhà mình diện thu thật đẹp rồi đấy.

Hãy xem, để may được chiếc váy xòe xinh xắn như công chúa, bạn cần có những gì nhé. Toàn những thứ đơn giản và dễ kiếm thôi.

- Vải tuyn: giống như vải của màn tuyn, hoặc bạn dùng vải voan lưới cũng được. Bạn có thể dùng 1 màu hoặc nhiều màu xen kẽ. Để nguyên khổ 20cm - 30cm của nó hoặc bạn cắt thành các dải vải có bề rộng như vậy.

- 1 đoạn chun bản to 2cm vừa với rộng bụng của bé

- Sợi cotton cùng màu với vải

- Kim, chỉ, kéo và một tấm bìa cứng to

cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai

 
 • 1

  Để tự may váy xòe kiểu này, trước tiên bạn cần tạo các dải vải rời. Cắt tấm bìa thành hình chữ nhật có chiều rộng to hơn rộng bản của dải vải một chút, có chiều dài bằng chính độ dài váy bạn định làm cho bé, thường được đo từ vòng eo xuống tới trên đầu gối chừng 3cm.

  Cuộn vải tuyn vào tấm bìa làm nhiều vòng. Cắt xiên chéo chính giữa phần vải cuộn để có được các dải vải đều nhau.

  cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai1


 • 2

  Bạn cần cắt nhiều dải vải như thế với 1 hoặc 3 loại màu vải (nếu thích có thể xen nhiều màu hơn nữa), nên cắt làm 3 loại độ dài cho các dải vải, giữa 3 màu vải có độ lệch nhau về độ dài chừng 5cm để tạo tầng cho váy.

  cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai2

 • 3

  Cắt một đoạn chun dài hơn số đo vòng bụng của bé chừng 2cm, đặt hai đầu chun trùng lên nhau 2cm đó và khâu đấu đầu cho chun tạo thành vòng tròn khép kín.

  cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai3

 • 4

  Lồng vòng chun vào hai thanh cố định hai bên, bạn có thể dùng chính hai chân ghế cho tiện. Vắt dải vải tuyn vào chun sao cho đều vải hai bên và dùng sợi cotton buộc lại sát mép chun, lồng dải tuyn thứ hai và vòng sợi sang buộc ngang hàng, cứ thế lồng xen kẽ các màu tuyn và buộc liên tiếp khít chặt các dải vải bằng sợi cotton.

  cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai4

 • 5

  Khi bạn kết kín các dải vải tuyn vào vòng chun thì váy đã hoàn thành. Chun được phủ bằng lớp tuyn dày nên nó sẽ tương tự như một chiếc cạp váy, nhấc từng màu vải tuyn ra thành từng lớp váy, lớp ngoài cùng sẽ ngắn nhất.

  cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai5

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Quá đơn giản để tự may váy xòe cho các thiên thần nhỏ phải không bạn? Bạn hãy chọn màu vải theo màu sắc mà bé yêu thích, làm hoa vải hoặc nơ hoa cùng màu đồng điệu cho bé nữa.

Tuy cách làm đơn giản nhưng chiếc váy cũng đòi hỏi sự sáng tạo của bạn rất lớn. Bạn cần kết hợp hài hòa váy với quần áo của bé và cả những phụ kiện đi kèm. Bạn sẽ chọn phong cách cướp biển nhí điệu hay thiên thần cánh bướm thơ mộng cho bé đây. Cho dù là cách lựa chọn nào thì bé yêu của bạn cũng có một món đồ thật xinh xắn do chính tay mẹ làm.

>>> Xem ngay: 

cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai6

Cách may váy xòe thì đơn giản mà bé lại có món đồ thật xinh.

cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai7

Phong cách nổi bật của kiểu váy xòe này là màu sắc sặc sỡ rộn ràng như sắc hoa mùa xuân. Bạn có thể xen màu đều trong 1 hàng váy hoặc xen 3 lớp màu trên 3 tầng váy. Dù 3 hay nhiều tầng váy cũng vẫn là kết vải trên một vòng chun thôi, nhưng độ dài các dải vải khác nhau.

>>> Xem ngay: 

cach_may_vay_xoe_dang_yeu_cho_be_gai8

 Chúc các bạn thực hiện thành công cách may váy xòe đáng yêu này nhé!