Cách may ví cầm tay chấm bi hình tròn cực dễ thương

TRI THỨC SỐNG

Cách may ví cầm tay chấm bi hình tròn cực dễ thương

Với cách may ví cầm tay này, bạn không những có món đồ để đựng tiền, mà bạn có thể đựng những thứ như vé xe, chìa khóa đều rất tiện lợi.

Nguyên liệu

Để học cách may ví cầm tay, bạn cần có:

- Vải cotton xanh chấm bi ngôi xanh trắng

- Vải màu nâu chấm bi trắng (bạn có thể tự chọn vải bạn thích)

- Vải lót bông mềm (vải dạ trắng)

– 2 chiếc nắp huy hiệu tròn loại to (bạn có thể tận dụng lấy 2 đáy lon cong lõm của lon đồ uống cũ)

– Dây khóa kéo, dây ruy-băng

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt vải lót bông mềm thành 2 tấm hình tròn có đường kính lớn hơn đường kính nắp huy hiệu 1cm. Cắt vải màu nâu chấm bi trắng thành 2 tấm hình tròn có đường kính lớn hơn đường kính nắp huy hiệu 1,5cm.

  Khâu đường chỉ lược viền quanh mép vải hình tròn màu nâu, cách mép vải 0,4cm. Phết lớp keo lên mặt nắp huy hiệu rồi dán lên tấm vải lót bông mềm màu trắng, úp mặt tấm vải bông mềm lên mặt trái của tấm vải màu nâu. Bạn kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rúm lại bọc lấy huy hiệu.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_tiet_cuc_de_thuong

 • 2

  Cắt dây khóa kéo thành 1 đoạn dài có chiều dài bằng chu vi của nắp huy hiệu bọc vải rồi khâu cố định hai đầu lại. Cắt đoạn nẹp vải màu nâu khâu bọc một đầu dây khóa kéo.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_tiet_cuc_de_thuong1

 • 3

  Dùng bút màu vẽ vòng tròn quanh chiếc nắp huy hiệu đã bọc vải làm dấu. Khâu ráp viền mép dây khóa kéo với vòng tròn đã vẽ trên nắp huy hiệu. Cắt dây ruy-băng thành 1 đoạn ngắn, gấp đôi đặt vào giữa hai vòng đầu dây khóa kéo làm móc treo. Dùng kim ghim giữ ổn định hai đầu dây khóa kéo, rồi khâu cố định.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_tiet_cuc_de_thuong3

 • 4

  Cắt vải màu xanh thành 2 tấm hình tròn có đường kính lớn hơn đường kính của nắp huy hiệu 1cm, vẽ hình tròn bằng với hình tròn nắp huy hiệu lên trên mặt trái của tấm vải xanh. Khâu đường chỉ lược viền quanh mép vải, cách mép vải 0,3cm, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại, dùng bàn là là phẳng mép vải thành hình tròn theo hình tròn đã vẽ.

  Khâu ráp hình tròn vải xanh mặt trong mép dây khóa kéo đã khâu nắp huy hiệu bên ngoài làm vải lót ví . Tương tự, bạn khâu nắp huy hiệu và vải lót túi thứ hai với nửa dây khóa kéo còn lại tạo thành chiếc ví.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_tiet_cuc_de_thuong4

Thành phẩm

Vậy là chiếc ví handmade của bạn đã hoàn thành rồi, chiếc ví với những họa tiết chấm bi trông thật dễ thương và xinh xắn phải không nào? Để chiếc ví thêm xinh bạn có thể cắt tấm vải hình hoa văn khâu trang trí mặt ngoài ví nhé! Ngoài nhiệm vụ chính là đựng tiền, bạn có thể bỏ những món đồ nho nhỏ như chìa khóa, hay vé xe, thậm chí là cây son trang điểm nữa. Không những vậy bạn có thể sử dụng chiếc ví như cũng cực kỳ hay ho mà lạ mắt.

Tuy cách may ví này không phổ thông như những cách may ví hình chữ nhật khác, nhưng nó lại mang đến cho bạn cảm giác mới lạ khi mang theo. Nếu bạn đã làm xong thì đừng quên làm cho mẹ mình một chiếc như thế này nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể xem cách khâu ví tròn hình chú cá chép cũng rất đẹp mắt tại: 


cach_may_vi_cam_tay_hoa_tiet_cuc_de_thuong5

cach_may_vi_cam_tay_hoa_tiet_cuc_de_thuong6

Chúc các bạn thành công với cách may ví cầm tay này!