Cách may ví cầm tay đính hoa theo phong cách vintage

TRI THỨC SỐNG

Cách may ví cầm tay đính hoa theo phong cách vintage

Ngoài túi xách thì ví cầm tay cũng là môt phụ kiện vô cùng yêu thích của phái đẹp. Nếu bạn đã từng mê mẩn những bộ trang phục theo phong cách vintage thì nay bạn hoàn toàn có thể may ví cầm tay theo ...

Nguyên liệu

Để theo phong cách vintage, bạn cần có:

- Vải dạ màu hồng nâu - hồng nhạt - trắng kem

- Kim, chỉ, cúc bấm, đăng-ten ren bản nhỏ

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt vải dạ màu hồng nhạt thành hình chữ nhật 23cm x 13cm, bạn sẽ cắt nó bằng vải dạ màu đậm.

  Sau đó bạn cắt vải trắng thành những cánh hoa có kích thước khoảng 2cm.

  cach_may_vi_cam_tay_dinh_hoa_theo_phong_cach_vintage

 • 2

  Sau đó, bạn cắt dải cánh thật dài để tiện cuộn hoa. Trước tiên bạn khâu thường sát mép chân cánh hoa, rút chỉ cho vải chun nhún nhẹ. Vẽ một hình tròn giấy trên trung tâm của một nửa vỏ ví, sau đó ghim dải cánh hoa theo sát mép vòng tròn khép kín thành lớp cánh rộng đầu tiên.

  Các lớp cánh phía trong được xếp theo vòng tròn đồng tâm nhưng nhỏ dần tới khi lỗ hổng giữa hoa chỉ còn như một chiếc cúc. Khâu đính chặt chẽ chân cánh hoa vào vỏ ví.

  cach_may_vi_cam_tay_dinh_hoa_theo_phong_cach_vintage1

 • 3

  Khâu một hình tròn nhỏ bằng vải dạ xanh hoặc vàng làm nhị hoa, đồng thời sẽ che đi phần khâu chân cánh.

  cach_may_vi_cam_tay_dinh_hoa_theo_phong_cach_vintage2

 • 4

  Để khâu vách ngăn cho ví cầm tay, bạn dùng vải dạ nhạt màu hơn, cắt thành hai miếng hình chữ nhật cỡ 13cm x 10cm. Khâu thường nổi màu đường chỉ sát mép một cạnh của vách ngăn.

  Ướm hai vách ngăn trùng khít hai mép ngoài của ví, cắt đánh cong các góc ví đồng thời trên hai lớp vải. Rồi đóng hoặc khâu hai nửa cúc bấm vào hai bên mép ngoài của hai miếng vách ngăn đó.

  cach_may_vi_cam_tay_dinh_hoa_theo_phong_cach_vintage3

 • 5

  Cắt hai đoạn đăng-ten ren rồi khâu gắn vừa hai bên vỏ ví, song song với mép ví. Gập đầu đăng-ten thừa xuống mặt vải dưới. Đặt hai vách ngăn ví che kín đầu đăng-ten thừa và trùng khít các mép ngoài ví, phần cúc hướng ra ngoài, ghim kim thật ổn định.

  cach_may_vi_cam_tay_dinh_hoa_theo_phong_cach_vintage4

 • 6

  Bạn khâu thường vòng quanh khép kín sát mép ví, đường khâu vừa để gắn vách ngăn ví vào vỏ ví, vừa có tác dụng trang trí vì thế bạn cần khâu đều tay từng mũi một.

  Đâm từng mũi kim một như mũi thêu, cách đều nhau và để ý cả mặt ngoài ví lẫn mặt trong vách ví để mũi khâu đẹp hơn. Thắt nút chỉ đầu tiên và sau cùng đều được dấu giữa hai lớp vải là bạn đã hoàn thành rồi.

  cach_may_vi_cam_tay_dinh_hoa_theo_phong_cach_vintage5

Thành phẩm

Với chút tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ, bạn đã có thể tự may ví cầm tay cho mình rồi đấy, với bông hoa vải trắng nhẹ nhàng trên nền vải hồng nhạt sẽ cực kỳ phù hợp với những ai yêu thích phong cách vintage, nhẹ nhàng mà ngọt ngào, nữ tính. Bạn cũng có thể tạo ra các loại ví với nhiều màu sắc khác nhau, chỉ cần thay đổi màu vải ban đầu.

Cách may ví cầm tay đính hoa mag phong cách vintage rất đơn giản, chỉ một loáng là bạn đã có món đồ vừa thời trang lại rất tiện dụng khi để những vật dụng cá nhân vào trong đó nữa.

Ngoài cách may ví cầm tay đính hoa này, bạn có thể xem thêm cũng cực kỳ dễ thương đấy.

cach_may_vi_cam_tay_dinh_hoa_theo_phong_cach_vintage6

Còn nếu bạn muốn có cho mình nhiều loại ví để mix cùng các trang phục khác nhau thì hãy xem chi tiết .

Cuối cùng thì đừng quên khoe thành quả của mình với Kênh AZ khi hoàn thành nhé.

Chúc các bạn thành công!