Cách may ví cầm tay hoa đào từ vải dạ

TRI THỨC SỐNG

Cách may ví cầm tay hoa đào từ vải dạ

Với những hướng dẫn cơ bản dưới đây, bạn sẽ biết cách may ví cầm tay hoa đào từu vải dạ. Chiếc ví sẽ là món quà tuyệt vời bạn dành tặng mẹ của mình.

Nguyên liệu

Để may ví cầm tay hoa đào bạn cần chuẩn bị:

- Vải dạ dạng felt mềm các màu: xám đậm, xám nhạt, xanh nhạt, trắng và nâu.

- Hạt cườm nhỏ màu đỏ, trắng

- Nút bấm

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ cùng màu vải.

cach_may_vi_cam_tay_hoa_dao_tu_vai_da

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt tấm vải dạ màu xám đậm, màu xanh làm thân ví trước và tấm lót thân ví trước. Cắt tấm vải dạ xám nhạt, màu xanh làm thân ví sau và tấm lót thân ví sau.

  Cắt vải dạ trắng 6 bông hoa anh đào 5 năm cánh (cắt các bông hoa có kích thước lớn nhỏ khác nhau để tạo bố cục cho đẹp), cắt vải nâu làm cành hoa.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_dao_tu_vai_da1

 • 2

  Dùng chỉ màu nâu khâu cành hoa góc bên trái của tấm thân ví màu xám đậm. Đặt ướm những bông hoa trắng lên cành hoa và dùng ghim giữ cố định.

  Khâu 8 đường chỉ đỏ ngắn chia đều giữa bông hoa, mỗi đầu đường chỉ khâu có hạt cườm đỏ nhỏ làm nhụy hoa. Khâu thêm 3 hạt cườm trắng ở tâm của bông hoa giữa nhụy hoa.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_dao_tu_vai_da2

 • 3

  Tương tự bạn khâu thêm nhụy hoa cho những bông hoa khác. Khâu 4 bông hoa trên cành hoa góc bên trái thân ví và 2 bông hoa bên trái trên nắp ví. Bạn có thể sắp xếp trang trí bông hoa theo bố cục khác theo ý bạn.

  Đặt chồng khít tấm vải thân ví xám đậm với vải lót thân ví trước màu xanh, khâu đường chỉ lược giữ cố định. Đồng thời đặt chồng tấm thân ví xám nhạt với vải lót thân ví sau, khâu đường chỉ lược giữ cố định.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_dao_tu_vai_da3

 • 4

  Tiếp tục, bạn áp 2 mặt vải lót màu xanh của thân ví trước và thân ví sau vào nhau sao cho các đường cong ở hai thân ví trùng khít với nhau, dùng ghim giữ cố định hoặc khâu đường chỉ lược. Dùng mũi khâu thùa khuy, khâu đường viền nối thân ví trước và thân ví sau.

  Khâu đường viền nắp ví và miệng ví cũng bằng mũi khâu thùa khuy. Cuối cùng bạn khâu thêm nút khóa là hoàn thành.

  cach_may_vi_cam_tay_hoa_dao_tu_vai_da4

Thành phẩm

Chỉ với 4 bước rất nhanh chóng, bạn đã tự may ví cầm tay hoa đào từ vải dạ cho mình xong rồi. Chiếc ví làm từ vải nên rất mềm mại, lại được trang trí bừng những bông hoa đào xinh xắn rất thuận tiện cho việc để những vật dụng nhỏ xinh. Bạn có thể trang trí chiếc ví bằng những bông khác nhau tùy theo sở thích của mình. Khi làm xong, bạn cũng có thể tặng cho mẹ để tiền đi chợ, chắc chắn mẹ bạn sẽ rất vui với món quà này.

cach_may_vi_cam_tay_hoa_dao_tu_vai_da5

Tự  may ví cầm tay hoa đào khá đơn giản, bạn có thể xem thêm các cách may ví với nhiều kiểu dáng khác nhau .

Trong quá trình thực hiện, bạn có khó khăn hay thuận lợi gì, hãy chia sẻ cùng Kênh AZ và độc giả nhé

Chúc các bạn thành công!