Cách may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng

TRI THỨC SỐNG

Cách may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng

Lựa chọn những miếng vải vụn có họa tiết ấn tượng, bạn có thể tự may cho mình một chiếc ví đựng thẻ nhỏ xinh một cách nhanh chóng!

Chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải vụn: có hoa văn đẹp, nên chọn vải cotton, thô hoặc vải chống thấm cũng được

- Mếch vải mềm loại mỏng

- Một cúc và sợi thun tóc cỡ nhỏ làm khuy cài

- Kim ghim, kim, chỉ, kéo, máy khâu, bàn là,...

Cách thực hiện

 • 1

  Bạn cắt 2 miếng vải hình chữ nhật cỡ 14cm x 11 cm làm vỏ  và lót , cắt thêm một miếng mếch vải có cùng kích cỡ để đệm giữa hai lớp, cắt 2 miếng ngăn ví cỡ 11cm x 7cm. Cuối cùng cắt một dải vải có màu sắc nổi bật so với vải vỏ , kích cỡ 28cm x 4cm, may vắt sổ hai mép vải, bạn sẽ dùng nó làm miếng bèo nhún trang trí trên . Bạn có thể thay thế dải vải này bằng đăng-ten vải nếu thích.

  Cách may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng - 1

 • 2

  May hai đường chỉ song song ở giữa dải vải may bèo, may bằng mũi chỉ thưa. May xong rút chun chỉ cho vải co dún ngắn lại tới vừa độ dài của miếng vải vỏ ví thì dừng. May một đường chỉ chính giữa của hai đường chỉ song song đó để gắn bèo vải vào vỏ . Sau đó rút bỏ hai đường chỉ song song ở hai bên đường chỉ vừa may.

  Cách may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng - 2

 • 3

  Là mếch vải dán chặt vào mặt trái miếng vỏ. Gập mép nhỏ hai lần ở một bên cạnh dài của mỗi miếng ngăn  rồi may đường chỉ nổi sát mép gập. Xếp hai miếng ngăn  vào hai bên và phía trên mặt phải miếng lót  và ghim ổn định. Khâu đính đoạn chun khuy vào giữa của mép ngoài lót  (trên cạnh rộng). Úp mặt phải của hai miếng vỏ  và lót  này lại, ghim ổn định các mép vải khít nhau, một nửa chun khuy sẽ lấp giữa hai lớp vải và nửa còn lại lộ ra. May kín vòng quanh 4 cạnh, chừa một đoạn chừng 4cm trên một cạnh dài không may để còn lộn phải vải.

  Cách may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng - 3

 • 4

  Sau khi may xong, bạn cắt giảm biên may, nhất là các góc vải vuông. Lộn phải vải và dùng một que tròn nhỏ như cây đũa để đẩy các góc vải vuông vắn. Là phẳng mép vải và may đường chỉ nổi bao quanh , phía trong gồm hai ngăn vải nhỏ, phía ngoài là bèo vải trang trí, bạn có thể là chết nếp cho phần bèo này xẹp nhỏ gọn gàng (nếu thích).

  Cách may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng - 4

 • 5

  Khâu một chiếc cúc hoặc hạt nút trên đầu bèo vải còn lại ở vị trí cân xứng với chun khuy.

  Cách may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng - 5

 • 6

   vải đáng yêu này sẽ rất tiện cho bạn đựng thẻ, sổ tay nhỏ, tiền, vé xe,... dù chỉ có hai ngăn nhỏ xinh.

  Tự may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng 6

  Sẽ rất tuyệt nếu bạn biết tận dụng vải may trang phục để dùng may chiếc ví bé nhỏ này, nó sẽ đồng điệu cùng trang phục của bạn như một phần không thể tách rời.

  Tự may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng 7

  Nếu không thích trang trí điệu đà với bèo nhún hay đăng-ten thì bạn có thể bỏ qua bước 1, bạn vẫn rất hài lòng với vẻ thanh lịch và ấn tượng từ những chiếc  đẹp tự nhiên từ hoa văn trên vải.

  Tự may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng 8

  Chúc bạn sớm có được những chiếc  đồng điệu cùng trang phục thêm sành điệu nhé!