Cách may ví hình dưa hấu mát mắt cho ngày hè

TRI THỨC SỐNG

Cách may ví hình dưa hấu mát mắt cho ngày hè

Mùa hè đến, học cách may ví hình hoa quả thật mát và hợp với thời tiết nhé! Cách may ví này rất đơn giản mà không tốn kém đâu. Hãy cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu

Để may ví cầm tay, bạn cần: 

- Vải dạ màu đỏ, nâu, xanh

- Mẫu túi hình dưa hấu

- Dây khóa kéo

- Dây da nhỏ

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu

 • 1

  Với cách may ví dưa hấu này, đầu tiên bạn cắt vải dạ màu nâu 2 tấm nửa hình tròn bằng nhau làm vải lót ví (A). Cắt vải dạ màu đỏ 2 tấm nửa hình tròn cơm dưa hấu làm vải ví (B), ở giữa có khoét 6 hình giọt nước làm hạt dưa.

  Cắt vải màu xanh làm vỏ dưa đồng thời làm đáy ví (C). Đặt chồng tấm vải (B) lên trên tấm vải (A), khâu đường chỉ lược viền xung quanh giữ 2 tấm vải ổn định. 

  cach_may_vi_hinh_dua_hau_mat_mat_cho_ngay_he_1

 • 2

  Cắt dây khóa kéo, khâu kín hai đầu. Đặt mép vải dây khóa kéo giữa hai tấm vải (A) và (B), khâu đường chỉ cố định sát mép dây dây khóa kéo. Tương tự, bạn khâu nửa dây khóa kéo với 2 tấm vải còn lại. 

  cach_may_vi_hinh_dua_hau_mat_mat_cho_ngay_he_2

 • 3

  Sau khi khâu xong dây khóa kéo với 2 tấm vải thân ví, bạn trông thấy như thế này. 

  cach_may_vi_hinh_dua_hau_mat_mat_cho_ngay_he_3

 • 4

  Khâu ráp tấm vải đáy ví (C) với 2 tấm vải thân ví (A,B) bằng mũi khâu thùa khuy. 

  cach_may_vi_hinh_dua_hau_mat_mat_cho_ngay_he_4

 • 5

  Cắt dây da nhỏ thành đoạn ngắn, gấp đôi đặt vào một đầu ví khâu làm tay cầm túi xách là xong. Thay vì làm tay cầm bạn có thể làm dây đeo vai cho chiếc ví cũng yêu lắm này. 

  cach_may_vi_hinh_dua_hau_mat_mat_cho_ngay_he_5

Thành phẩm

Vậy là chiếc ví dưa hấu đáng yêu đã hoàn thành! Những chiếc ví hình quả dưa hấu thật tươi mát cho ngày hè đúng không nào? Với chiếc ví tự may này, bạn có thể bỏ những món đồ trang điểm nhỏ xinh hay để đựng tiền tiện lợi theo người đấy. Bằng c cầm tay kiểu này bạn cũng có thể áp dụng để làm những chiếc ví khác với mát mẻ hay . 

cach_may_vi_hinh_dua_hau_mat_mat_cho_ngay_he_6

Sáng tạo may ví với mẫu quả kiwi dễ thương không kém ví dưa hấu đâu nhé. Và mẫu ví quả cam xinh xinh này nữa chứ! Nhanh tay nhặt vải dạ may ví hình quả trái cây đáng yêu ngay thôi nào!

cach_may_vi_hinh_dua_hau_mat_mat_cho_ngay_he_7

 Chúc các bạn thành công với cách may ví đáng yêu này nhé!