Cách móc mũ len đẹp điệu đà cho bé đi chơi Tết

TRI THỨC SỐNG

Cách móc mũ len đẹp điệu đà cho bé đi chơi Tết

Cách móc mũ len hình nơ kiểu này không hề khó. Các mẹ có thể móc mũ len cho bé bằng những hướng dẫn dưới đây chắc chắn bé sẽ rất thích thú.

Nguyên liệu

2 cuộn len cotton hoặc loại len mà bạn yêu thích, 1 cuộn màu đỏ và 1 cuộn màu đen

Kim móc mũ len phù hợp với cỡ sợi len

Kim khâu len, chỉ cùng màu len

Hướng dẫn móc mũ len đơn giản mà dễ thương 3

 
 • 1

  Để móc mũ len đẹp, đầu tiên bạn dùng len đen là chóp mũ. Móc 5 mũi bính rồi dùng mũi dời nối đính điểm đầu cuối của chuỗi mũi bính này thành một khuyên len tròn.

  - Vòng 1: Móc 3 mũi bính (tương đương độ cao của 1 mũi kép), sau đó móc thêm 9 mũi kép cùng chung chân là khuyên len tròn vừa tạo và coi như vòng 1 ta có 10 mũi kép tất cả. Số mũi này có thể tăng giảm tuỳ theo loại len bạn dùng sợi to hay nhỏ, miễn sao bạn thấy phần vừa móc tròn đều như đồng xu và nhất là phải phẳng phiu.

  - Vòng 2 và 3: Móc 2 kép mũi vào 1 chân, cứ thế liên tiếp tới hết vòng.

  - Vòng 4: Cứ móc cách 1 mũi kép bạn lại móc 2 mũi kép vào 1 chân.

  Móc tương tự vòng 4 cho tới khi bạn được một miếng len tròn có chu vi bằng 3/4 số đo vòng mũ (vòng tròn lớn nhất đo quanh đầu) thì dừng lại. Lưu ý tăng mũi linh động sao cho miếng len phẳng phiu, không cong lồi lõm hay uốn bèo ở mép len.

  Hướng dẫn móc mũ len đơn giản mà dễ thương 5

 • 2

  Khi móc mũ len cho bé, bạn tiếp tục tăng mũi để vành len đạt tới độ rộng vành mũ nhưng muc đích không phải là miếng len tròn phẳng trên chóp mũ mà bắt đầu tạo độ cong khum theo đầu.

  Thông thường cứ cách 5 mũi lại móc tăng 1 mũi bằng cách móc 2 mũi kép vào 1 chân,vòng tiếp theo lại cách 6 mũi mới tăng, vòng tiếp theo nữa cách 7 mũi, cứ tăng dần đều số mũi cần cách để mũi móc thêm chia đều trên mũ của bạn. Khi móc mũ len nữ cho bé, bạn có thể cách nhiều số mũi hơn, tuỳ theo sợi len của bạn to hay nhỏ. Khi vành len vừa với vòng mũ thì dừng.

  Hướng dẫn móc mũ len đơn giản mà dễ thương 7

 • 3

  Tiếp tục móc các vòng len mà không cần tăng mũi, cho tới khi vành len của chiếc mũ len chạm tới vành tai.

  Hướng dẫn móc mũ len đơn giản mà dễ thương 9

 • 4

  Sau khi hoàn thiện phần len đen, bạn móc thêm len đỏ bằng cách bạn móc chừng 5 - 7 vòng để làm nổi bật vành mũ. Vòng cuối cùng bạn dùng mũi đơn để vành mũ len không bị bai dão.

  Hướng dẫn móc mũ len đơn giản mà dễ thương 11
  Để hoàn thiện các khâu móc , bạn chỉ cần chọn hình tròn màu đen làm tai, viền quanh tai bạn móc vòng mũi đơn bằng len đỏ để cho đôi tai khum lại tự nhiên. Móc thêm một miếng hình chữ nhật để làm nơ đỏ, một dải nhỏ màu đỏ quấn quanh nơ. Khâu gắn nơ vào vòng thứ 5 trên chóp mũ. Khâu gắn tai hai bên nơ.

  Hướng dẫn móc mũ len đơn giản mà dễ thương 12

Thành phẩm

Cách móc hình nơ kiểu này thật xinh xắn đúng không. Bé sẽ rất thích thú khi được mẹ móc chiếc mũ len xinh xắn. Bạn cũng có thể áp dụng cách móc mũ len tròn này để đan cho các thành viên mỗi người một chiếc mũ len thật đẹp hoặc làm quà Tết cho người thân nhé!

Cách móc mũ len đẹp điệu đà cho bé đi chơi Tết - 1

Chúc bạn thực hiện thành công!

Móc mũ len sẽ khó ở những bước đầu tiên, và nếu không cẩn thận len sẽ bị rối. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước nhé, nếu có điều gì thắc mắc không hiểu, bạn comment lại phía dưới để được giải đáp nha!