Cách nhận biết bạn bị lừa

TRI THỨC SỐNG

Cách nhận biết bạn bị lừa

Bạn vừa nhận được một lá thư hay một cuộc điện thoại, hay bạn lướt web vào những diễn đàn mua bán, trao đổi, giao lưu...và thấy một chương trình du lịch cực kỳ hấp dẫn, giá rất "sinh viên"...hãy cẩn ...

 • 1

  Dò xét chương trình:

  Hãy so sánh, dò xét chương trình tổ chức của nhóm đó với chương trình của các tổ chức, nhóm khác xem có giống nhau hay tương tự hay không rồi từ đó lựa chọn tổ chức, nhóm nào lâu năm, hoạt động uy tín.

 • 2

  Kiểm tra thông tin:

  Hãy hỏi kỹ những thông tin vì có một số đối tượng mạo danh là công ty để lừa gạt thật chất đó chỉ là một nhóm nhỏ người lừa gạt mang ý đồ xấu. Bạn có thể tra thông tin doanh nghiệp đó tại địa chỉ http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/vie/webappdn/SSearch.asp?loaihinh=Dt của Sở kế hoạch và đầu tư Tp Hồ Chí Minh nếu doanh nghiệp đó thật sự hoạt động.

  Đừng lười, hãy đến tận địa chỉ giao dịch để xác nhận là đúng hay sai hay chỉ là một địa chỉ ma nếu là một doanh nghiệp thì theo pháp luật họ không thể tổ chức chuyến đi giá “sinh viên” như thế được.

 • Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui dau hieu nhat biet ban dang co nguy co bi lua gat
 • 3

  Cách thức hoạt động:

  -    Hãy xem đối tượng đó hoạt động có website để giao dịch hay không? Website đó được tạo dựng bằng cách thức gì vì hiện nay có rất nhiều blog tạo website giả mạo…không như những website khác được đầu tư cẩn thẩn, uy tín.

  -   Hòm thư riêng để hoạt động hay không hay chỉ là hòm thư yahoo, gmail… miễn phí

  -   Có số điện thoại Hotline hay không và Trung tâm thông tin hỗ trợ hoạt động 24/24 hay không?

  -   Tất cả cần sự đầu tư, không ai bỏ ra số tiền lớn để xây dựng, đầu tư nhằm lừa gạt mất uy tín.

 • 4

  Uy tín là khẳng định:

  Thường một nhóm, tổ chức có uy tín tổ chức các buổi giao lưu offline đều ấn định thời gian rõ ràng không thay đổi. Điều này rất ảnh hưởng đến thời gian của bạn do đó nếu tổ chức, nhóm uy tín sẽ ấn định rõ “1 thời gian duy nhất”.

 • 5

  Giá rẻ chưa nói lên chất lượng:

  Hãy nhớ chênh lệch giá “không nhiều” là điều cần suy xét, đó là cạnh tranh không lành mạnh của đối tượng lừa gạt nhằm làm bạn hoa mắt. Hãy hỏi cẩn thận giá đó bao gồm những gì? Rồi so sánh giá thật sự là tốt hay chưa để đi đến quyết định cuối cùng.