Cách nhận biết dấu hiệu chàng không cầu hôn bạn

TRI THỨC SỐNG

Cách nhận biết dấu hiệu chàng không cầu hôn bạn

Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý dành cho bạn lúc này là hãy thả lỏng bản thân, tham gia các hoạt động để tinh thần thoải mái và dành thời gian quan sát cách hành động của chàng. Có thể đó chính ...

 • 1

  Đề cập đến hôn nhân như một sự ràng buộc khó chịu.

  Nếu bạn gặp một anh chàng thẳng thắn kiểu này thì thực sự may mắn cho bạn. Bạn không cần tốn thời gian thêm nữa để tìm hiểu về chàng. Mọi thứ đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp chàng về chuyện đám cưới. Một cuộc nói chuyện thẳng thắn sẽ giúp tinh thần của bạn nhẹ nhõm, thoải mái, sẵn sàng cho một sự khởi đầu mới với một người khác phù hợp hơn.

  Cách nhận biết dấu hiệu chàng không cầu hôn bạn - 1

 • 2

  Liệt kê những tiêu chuẩn về người vợ mà bạn không có:

  Một anh chàng sẽ không kết hôn với bạn nếu anh ta nói cho bạn biết tiêu chuẩn chọn vợ của mình và qua đó, bạn thấy rõ ràng rằng mình chẳng đáp ứng được bất cứ điều gì trong đó. Hoặc một cách né tránh khác, chàng sẽ đổ lỗi cho một người thứ ba là bố mẹ, gia đình hoặc ai đó có khả năng chi phối tới quyết định kết hôn của chàng.

  Có thể chàng sẽ nói với bạn rằng "Anh thực sự yêu em nhưng mẹ anh không chấp nhận chúng ta kết hôn. Anh đau lòng lắm khi phải lựa chọn giữa hiếu và tình". Vừa đấm vừa xoa, chàng làm cho bạn tin rằng bạn là một cô gái tuyệt vời nhưng cái kết quả quan trọng cuối cùng vẫn là không thể cưới. Khi đó, bạn sẽ thấy thương chàng hơn vì chàng là "nạn nhân" của áp lực từ cha mẹ, gia đình. Tuy nhiên, hãy dừng lại nếu có thể vì càng kéo dài mối quan hệ này, người đau khổ nhất vẫn là bạn mà thôi.

 • 3

  Những hành động của chàng chỉ cho bạn thấy chàng đang chờ đợi một người phụ nữ khác, không phải là bạn.

  Điều này chắc hẳn khiến bạn đau đớn vô cùng nhưng thà bỏ đi một mối quan hệ không còn tình yêu và chẳng đi đến đâu còn hơn cứ mòn mỏi đợi chờ.

 • 4

  Một chàng trai sẽ chẳng kết hôn với bạn khi anh ta có những định kiến không tốt về bạn và nói thẳng cho bạn biết điều đó.

  Trong tiềm thức của anh ta mặc định rằng bạn muốn làm những việc khác hơn là kết hôn với anh ta. Hoặc anh ta có thể nghĩ rằng bạn chẳng bao giờ lấy một người như anh ta. Anh ấy không hiểu rõ tầm quan trọng của hôn nhân đối với bạn...

  Trong tất cả các trường hợp này, việc bạn nên làm là nói hết những mong muốn của bạn về cuộc sống, về mối quan hệ giữa hai người. Đừng bao giờ nghĩ rằng chàng có thể hiểu hết những điều trong đầu bạn. Yêu và hiểu là hai việc khó đạt được tỷ lệ thuận. Vì vậy, hãy thẳng thắn và dễ dàng.

  Chẳng ai có thể nắm bắt cuộc sống rõ như lòng bàn tay. Do đó, những dấu hiệu trên cũng chỉ có tính tương đối để làm căn cứ cho cân nhắc lại mối quan hệ của mình. Nếu cứ cứng nhắc từ chối tất cả chàng trai trên thì bạn cũng đang đánh mất cơ hội của chính mình.