Cách nhận diện những 'căn bệnh' khó chữa của phụ nữ

TRI THỨC SỐNG

Cách nhận diện những 'căn bệnh' khó chữa của phụ nữ

Nói luôn mồm khi chồng đang có điều phiền muộn hoặc cần suy nghĩ yên tĩnh. Đó là một trong những thói xấu rất phổ biến của các chị em.

 • 1

  Đa nghi, nông nổi, thiếu kiên nhẫn... chính là nhược điểm lớn nhất của nhiều phụ nữ.

  Chỉ một sự vô tình, thiếu thận trọng của chồng trong quan hệ với người khác giới nếu không được làm sáng tỏ, lập tức sẽ bị các bà vợ suy diễn, thêm thắt nhiều thứ và quy tội "ngoại tình". Một số người vợ còn đi dò la, gặp người này người kia để hỏi về quan hệ của chồng. Đến khi đức lang quân biết đến việc "do thám" của vợ thì sự việc đã trở nên quá nghiêm trọng. Nhiều gia đình tam vỡ vì sự nông cạn của người vợ trong trường hợp này.

  Những căn bệnh khó chữa của phụ nữ
  Ảnh: Inmagine

 • 2

  "Chiến tranh lạnh" khi không bằng lòng với chồng về điều gì đó.

  Chắc chắn không người đàn ông nào chấp nhận được tính nết này của cô vợ. Khi cãi nhau, người vợ to tiếng hay khóc lóc thì chồng còn cảm thấy dễ chịu hơn là việc nàng không nói gì mà mặt nặng mày nhẹ, vùng vằng bỏ đi. Phụ nữ nên biết, chiến tranh lạnh là yếu tố gây nguy cơ stress cho cả nhà, mà người bị ảnh hưởng nhiều nhất là hai vợ chồng. Căng thẳng trong cuộc sống lứa đôi còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch ở các cặp vợ chồng tuổi trung niên trở lên.

 • 3

  Nói luôn mồm khi chồng đang có điều phiền muộn hoặc cần suy nghĩ yên tĩnh.

  Hiện tượng này thường xảy ra với những người vợ vô tâm, thiếu nhạy cảm. Hầu hết đàn ông đều thấy không khổ gì bằng việc vợ không hiểu được tâm tư phiền muộn của chồng. Cô nàng liên tục cằn nhằn cho đến khi chồng không có phản ứng gì hoặc hờ hững, tỏ ra khó chịu thì thấy tủi thân, khóc lóc, giận hờn... Nói chung là trong trường hợp này, không khí gia đình luôn căng thẳng, nặng nề.

 • 4

  So sánh chồng với người khác.

  Các bà vợ thường nghĩ làm vậy thì chồng sẽ nhìn vào "tấm gương tốt" để học tập, tự sửa đổi bản thân. Họ muốn khơi dậy tính sĩ diện của đàn ông để buộc chồng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tư tưởng sai lầm này làm nhiều nhiều phụ nữ đẩy đức ông chồng vào cảnh bất mãn. Các ông chồng thấy rằng dù có cố gắng đến mấy thì vợ mình vẫn không coi anh ta bằng chồng người chị X, Y nào đó... Phụ nữ nên nhớ rằng đàn ông không bao giờ thích vợ khen chồng người khác trước mặt họ một cách quá đáng, càng không thích bị đem ra so sánh rồi kết luận chồng mình "kém" hơn chồng người.

 • 5

  Tỏ ra thân mật quá mức với người đàn ông khác.

  Đa số các ông chồng không thích vợ mình quá nhiệt tình, quá thân mật với những đấng mày râu khác mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt khi chồng cũng có mặt ở đó thì sự khó chịu của anh ta càng tăng lên. Lý do đơn giản vì đàn ông là phái mạnh. Họ muốn được vợ mình giới thiệu trước đám đông rằng "mình là số một".

  Những căn bệnh khó chữa của phụ nữ

 • 6

  Kiểm soát gắt gao tiền lương của chồng.

  Thường phụ nữ tay hòm chìa khóa, quản lý chi tiêu trong gia đình nên muốn chồng đưa về nhà thật nhiều tiền. Nhưng người vợ cũng phải biết giới hạn, không nên quản lý tiền của chồng như lục soát ví hay tra hỏi cụ thể việc chơi, tiêu của anh ta. Những hành động như vậy sẽ làm chồng vô cùng khó chịu, đánh giá vợ tầm thường. Anh ta sẽ dễ nảy sinh tâm lý đối phó, lập "quỹ đen" để tránh tầm kiểm soát của vợ. Người phụ nữ khôn khéo không nên cầm hết sạch tiền trong ví của chồng. Cô vợ cần có biện pháp khéo léo để đức lang quân tự giác và cảm thấy hạnh phúc khi đưa lương hàng tháng cho vợ để chăm lo gia đình.

 • 7

  Tâm sự chuyện vợ chồng với bố mẹ đẻ khi vợ chồng bất hòa.

  Phần lớn các ông chồng không thích vạch áo cho người xem lưng, còn phụ nữ thì muốn kể hết dù tốt dù xấu. Chàng rể muốn trong mắt ông bà nhạc họ là người tốt, không muốn bị "mất điểm" trước bố mẹ vợ. Phụ nữ cần hiểu điều này để tránh đem những tật xấu của chồng ra kể lể với bố mẹ đẻ. Nên nhớ rằng làm như vậy không thể đem lại kết quả tích cực mà còn khiến chồng giận thêm.