Cách nhìn lưỡi bắt bệnh và đoán tình trạng sức khỏe

TRI THỨC SỐNG

Cách nhìn lưỡi bắt bệnh và đoán tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn thường biểu hiện ra ngoài theo nhiều cách: màu da, khuôn mặt, đôi bàn tay... Dưới đây là cách nhìn lưỡi bắt bệnh, đoán tình trạng sức khỏe.

 • 1

  Lưỡi nhạt màu

  Cách nhìn lưỡi bắt bệnh, đoán tình trạng sức khỏe1

  Những người có lưỡi mịn, bình thường nhưng nhạt màu có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu sắt trong bữa ăn hàng ngày như cải xanh, ngũ cốc, gan…

  Ngoài ra, lưỡi nhạt màu cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, thiếu vitamin B12. Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý.

 • 2

  Lưỡi bị sưng

  Cách nhìn lưỡi bắt bệnh, đoán tình trạng sức khỏe2

  Bình thường lưỡi sẽ bị sưng khi chúng ta vô ý cắn hoặc va chạm vào lưỡi. Tuy nhiên nếu lưỡi đột nhiên bị sưng thì đó có thể là hiện tượng của bệnh nhược tuyến giáp. Bạn nên đi khám tại các trung tâm y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 • 3

  Xuất hiện nhiều mảng trắng trên lưỡi

  Cách nhìn lưỡi bắt bệnh, đoán tình trạng sức khỏe3

  Những mảng trắng xuất hiện nhiều trên lưỡi là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm hoặc nấm. Bạn cần kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của bản thân. Bệnh này tuy không gây nguy hiểm nhưng cần kiên nhẫn điều trị. Hãy tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe!