Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu

TRI THỨC SỐNG

Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu

Bạn sẽ thết đãi người thân và bạn bè một bữa tiệc Giáng sinh thật vui vẻ và ấm áp, nhưng không biết sẽ trang trí bàn ăn như thế nào để thể hiện sự hiếu khách nồng nhiệt của bạn thì hãy thử tham khảo ...

 • 1

  Tổng thể về bàn ăn Giáng sinh

  Sắp xếp đúng chuẩn châu Âu để đón người thân, bạn bè dĩ nhiên đòi hỏi bạn phải chuẩn bị món Âu để thết đãi họ. Trước tiên, hãy xác định, bàn ăn châu Âu sẽ cần những dụng cụ gì để chuẩn bị trước thật đầy đủ. 

  Bàn ăn Giáng sinh kiểu Âu sẽ có một khối trang trí lớn được đặt ở giữa bàn bao gồm hoa, nến, đồ trang trí, hai bên bàn bày các bộ dụng cụ ăn uống bao gồm đĩa, bát, ly uống rượu vang, bộ dao thìa dĩa... Một số vật dụng khác không nên thiếu trên bàn ăn như giấy ăn, khăn ăn hoặc đũa cho người nào không quen dùng dao và dĩa.

  Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu - 1

 • 2

  Hoa bày bàn ăn

  Hoa  paperwhites là loại hoa rất phổ biến và thích hợp bày bàn ăn Giáng sinh. Bạn hãy chuẩn bị khoảng 3 chậu cây hoa paperwhites, bọc giấy ánh kim cho phần chậu hoa rồi đặt lên bàn ăn làm điểm nhấn chính cho bàn ăn. Phía dưới gốc cây, dùng lá thông, các loại lá kim, cốc nến, lọ hoa hồng trắng nhỏ để trang trí.

  Nhớ là chỉ bày khối trang trí này ở giữa bàn và dọc theo chiều dài bàn ăn. Chậu hoa không nên quá cao để che hết tầm mắt hai người ngồi đối diện nhau, cũng không quá to để thiếu chỗ để đồ ăn.

  Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu - 2

 • 3

  Đặt menu trên bàn

  Bạn có thể tự làm những tấm menu nhỏ xinh bằng giấy và bút màu, bút nhũ ánh kim, trên đó ghi cụ thể thực đơn sẽ có trong đêm Giáng sinh để mọi người lựa chọn đồ ăn cho mình. Những tấm menu nhỏ xinh như thế này cũng thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với những người khách của mình đấy.

  Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu - 3

 • 4

  Đặt bảng tên vị trí người ngồi

  Ngoài thiết kế menu, bạn có thể thiết kế những mảnh giấy nhỏ ghi tên từng người trong bữa tiệc để sắp xếp chỗ của họ trên bàn ăn trong bữa tiệc Giáng sinh của các bạn. Dùng những chiếc kẹp gỗ để cố định những mảnh giấy nhỏ này lên khối trang trí giữa bàn. Nhớ đặt để chúng thật dễ nhìn thấy nhé. Những khách mời của bạn sẽ cảm thấy họ như vừa bước vào một buổi chiêu đãi sang trọng đấy.

  Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu - 4

 • 5

  Trang trí khay đồ uống

  Ngoài rượu vang là đồ uống chính cho bữa ăn, bạn có thể pha thêm để phục vụ những vị khách của mình những loại nước uống khác như nước hoa quả, cocktail... Thử chọn những loại cocktail truyền thống của Giáng sinh nhé, đừng quên bỏ thêm một vài cây quế nhỏ vào đồ uống để chúng dậy mùi.

  Bạn cũng có thể trang trí khay đồ uống này với một vài trái châu Giáng sinh màu sắc để trông chúng rực rỡ và lung linh hơn nhé.

  Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu - 5

 • 6

  Bày biện thức ăn

  Hãy đãi người thân và bạn bè của mình những món Tây thật ngon, những , vừa trổ tài nấu nướng của bạn, vừa thể hiện sự tinh tế của bạn nhé. Gà tây hoặc thịt đỏ là những món chính phù hợp cho bữa tối đêm Giáng sinh đấy. À, đừng bao giờ quên rằng, thịt đỏ thì đi kèm vang đỏ, thịt trắng thì đi cùng vang trắng nhé.

  Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu - 6

Chúc các bạn có một bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu và có một bữa tối đêm   ấm cúng và ngọt ngào bên những người thân và bạn bè thương yêu nhé.

Cách sắp xếp bàn ăn Giáng sinh đúng chuẩn châu Âu - 7