Cách sắp xếp phòng ngủ để ngon giấc

TRI THỨC SỐNG

Cách sắp xếp phòng ngủ để ngon giấc

Theo một số kết quả nghiên cứu, việc sắp xếp phòng ngủ cũng có những tác động nhất định lên chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn. Vì vậy, phòng ngủ gọn gàng, sắp xếp khoa học, không chỉ mang ...

 • 1

  Giường và nệm

  Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến chất lượng giấc ngủ không đảm bảo là do giường và nệm. Sự thoải mái của chiếc giường và tấm nệm có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn, vì vậy, cần phải đặt sự thoải mái của chiếc giường lên trên hết nếu bạn muốn được ngủ ngon giấc.

 • 2

  Ánh sáng và tiếng ồn

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân của chứng khó ngủ và mất ngủ. Hãy dùng rèm cửa dày để đảm bảo ánh sáng bên ngoài không làm phiền giấc ngủ của bạn. Nếu sống trong một môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn, bạn hãy mạnh dạn đầu tư bộ cửa cách âm cho phòng ngủ, đây là một khoản đầu tư rất xứng đáng.

 • 3

  Màu sắc

  Màu sắc phòng ngủ cũng là một vấn đề mà bạn không nên bỏ qua. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy nên chọn những màu dễ chịu, có thể đem lại cảm giác thoải mái như xanh lá cây, xanh nhạt, kem hoặc trắng… Tránh những màu nóng, mạnh dễ gây bức bối, kích động như đỏ, vàng đậm, cam…

  Sắp xếp phòng ngủ để ngon giấc

 • 4

  Nội thất

  Lời khuyên của các chuyên gia cho nội thất phòng ngủ là nội thất không gian này cần phải đơn giản. Phòng ngủ không phải là phòng làm việc hay chứa đồ, nên không nên để máy tính, sách vở, hay quá nhiều đồ đạc trong phòng. Phòng ngủ phải là nơi bạn cảm thấy thực sự thoải mái và thư giãn, vì vậy một chiếc giường êm ái, một kệ sách nhỏ để trang trí, một chiếc tủ đầu giường xinh xắn, một chiếc ghế bành là đủ.

 • 5

  Cách trang trí và không khí

  Bạn nên trang trí phòng ngủ sao cho chính bản thân bạn sẽ tìm được sự dễ chịu sau những căng thẳng của công việc và cuộc sống. Thẩm mỹ là một yêu cầu trong trang trí, nhưng sự thoải mái lại ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn hết. Vì vậy, hãy sắp xếp không gian của mình sao cho khi bạn mệt mỏi, bạn tìm được ở đó sự nghỉ ngơi đúng nghĩa.