Cách sử dụng bàn là hơi nước hiệu quả với một số lưu ý

TRI THỨC SỐNG

Cách sử dụng bàn là hơi nước hiệu quả với một số lưu ý

Rất nhiều gia đình hiện nay đang sử dụng bàn là hơi nước. Lamsao sẽ gợi ý bạn cách sử dụng bàn là hơi nước hiệu quả và tiết kiệm với một số những mẹo nhỏ.

 • 1

  Bàn là hơi nước có nhiều ưu điểm

  Nếu như so sánh với các mẫu bàn là hiện có mặt trên thị trường thì bàn là hơi nước sở hữu rất nhiều điểm nổi trội. Đầu tiên, sử dụng bàn là hơi nước sẽ giúp quần áo vào nếp nhanh hơn. Bàn là hơi nước còn giúp giữ nếp lâu hơn và không gây ra hiện tượng cháy vải khi là ở nhiệt độ cao.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 1

 • 2

  Có hai loại bàn là hơi nước

  Được chia ra làm hai loại là bàn là kiểu đứng và bàn là cầm tay. Hiện nay, giá của bàn là hơi nước kiểu đứng thường cao hơn so với loại bàn là hơi nước thông thường.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 2

 • 3

  Tránh dùng nước máy hoặc nước giếng 

  Bạn đặc biệt nên tránh dùng nước giếng hoặc nước máy khi sử dụng bàn là hơi nước. Do có rất nhiều khoáng trong hai loại nước này nên rất dễ xảy ra hiện tượng kết tủa làm tắc lỗ phun hơi hoặc chính thành phần khoáng chất sẽ ngầm vào quần áo gây ra ố bẩn. Trong hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước luôn khuyên rằng bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 3

 • 4

  Không cho chất tạo mùi vào bàn là

  Tuyệt đối không cho vào bàn là chất tạo mùi vì ở nhiệt độ cao, các thành phần hóa học trong chất tạo mùi sẽ ăn mòn các thiết bị bên trong bàn là và dễ gây ra tình trạng hỏng hóc. Đây chính là một trong những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng bàn là hơi nước hiệu quả và tiết kiệm.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 4

 • 5

  Cẩn thận khi cho nước vào bàn là

  Muốn cho nước vào bàn là, bạn nên chú ý quan sát kỹ càng, tránh trường hợp nước trào ra bên ngoài dễ khiến bàn là bị gỉ và nguy hiểm hơn còn dễ gây ra hiện tượng rò điện. Bạn không nên để nước trong ngăn chứa quá vạch max vì sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị này.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 5

 • 6

  Đặt bàn là ở nơi thoáng mát

  Nếu sử dụng bàn là kiểu đứng, bạn nên đặt thiết bị ở những nơi thoáng mát, tránh để bàn là ở những nơi vướng víu, người người qua lại sẽ hiến bàn là bị đổ, gây bỏng cho người sử dụng. Nếu dùng bàn là đứng để là là quần áo có ly thì bạn nên tránh những đường ly để quần áo được như ban đầu.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 6

 • 7

  Đừng vội bật nút hơi ngay khi vừa cắm điện

  Sau khi cắm điện, nên chờ khoảng 3-5 phút để mặt bàn là đủ nóng thì bạn mới bật nút hơi. Đừng bao giờ bật chế độ thoát hơi ngay từ đầu nhé!

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 7

 • 8

  Tháo và lau bình chứa nước sau khi sử dụng

  Để đảm bảo bình chứa có hiệu suất hoạt động tốt nhất thì sau mỗi lần sử dụng bạn nên tháo bình ra, xả hết nước đi rồi dùng khăn lau các cặn bẩn sót lại.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 8

 • 9

  Cách vệ sinh bình chứa

  Để bình chứ sạch sẽ và diệt khuẩn thì bạn nên dùng giấm trắng làm chất vệ sinh. Cứ sau khoảng 3-6 tháng sử dụng bàn là hơi nước thì bạn cho vào bình chứa nước một lượng giấm trắng vừa đủ rồi tiến hành là đến khi giấm hết thì bạn dùng nước sạch rửa lại và để cho khô. Với cách dùng bàn là hơi nước và vệ sinh như thế này thì các cáu bẩn cũng như vi khuẩn trong bình chứa sẽ hoàn toàn biến mất.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 9

 • 10

  Cách xử lý khi bàn là bị gỉ sét

  Tuyệt đối không dùng giấy ráp hay dao để đánh bóng khi bàn là bị gỉ sét. Cách đơn giản nhất là lấy giấm, dầu gió hoặc kem đánh răng xoa đều lên bề mặt rồi lấy vải mềm lau nhiều lần cho đến khi vết gỉ biến mất.

  Cách sử dụng bàn là hơi nước 10

  Bạn nên tham khảo cách sử dụng bàn là hơi nước tiết kiệm và hiệu quả trên để thiết bị của gia đình mình bền và tốt nhất nhé! 

  Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn bằng cách bình luận bên dưới để Kênh AZ giải đáp nhé!