Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ

TRI THỨC SỐNG

Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ

Bạn vẫn thường vứt bỏ vỏ chai nhựa mà không hề biết rằng chúng có thể được tái chế thành bàn ghế đẹp, tiện dụng và độc đáo như thế này.

Chuẩn bị:

- Nhiều vỏ chai nhựa cùng loại và kích cỡ

- Băng dính bản to, keo dán

- Hai tấm bìa cottong loại cứng dày hay bìa mô hình hoặc gỗ mỏng cắt hình tròn bằng mặt bàn, ghế mà bạn muốn làm

- Bông chần hoặc mút nệm

- Len xù và kim móc, vải,  kéo  và máy khâu

Cách làm:

 • 1

  Bạn dùng băng dính quấn dán 6 vỏ chai nhựa vây tròn xung quanh 1 chai ở giữa, nên quấn ràng từng chai một với nhau rồi mới quấn chung cả 6 chai nhiều vòng băng dính. Tiếp tục quấn các vòng chai quây bên ngoài cho tới khi nó rộng tới hình tròn mặt bàn hay mặt ghế mà bạn muốn làm. Vậy là bạn đã xong cốt bàn, ghế.

  Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ 4

 • 2

  Dán hai tấm bìa tròn phủ hai đầu trên dưới của khối chai nhựa hình trụ tròn - cốt bàn, ghế vừa tạo.

  Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ 6

 • 3

  Quấn bông chần hay mút nệm phủ kín xung quanh thành chai nhựa, phủ cả mặt bìa phẳng trên cùng, cắt cho bông gọn gàng vừa với khối chai nhựa và mặt bìa cứng.

  Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ 8

 • 4

  Dán chặt mép bông vào phần cốt bàn, ghế. Bạn có thể dùng kim chỉ để khâu vắt cho khối bông gắn kết vào nhau chắc chắn nếu thấy cần thiết.

  Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ 10

 • 5

  May vỏ bọc bằng vải cho cốt bàn, ghế theo dạng vỏ gối trụ tròn. Bạn có thể khâu vắt cho kín khe vải hở cuối cùng hoặc khéo léo hơn thì dùng khóa kéo cho tiện thay giặt.

  Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ 12
  Bạn may vỏ bọc bàn, ghế bằng vải lông sẽ rất đẹp. Bạn cũng có thể đan, móc bằng sợi lông xù để làm vỏ bọc ngoài cùng. Cách móc rất dễ: chỉ cần móc một miếng tròn rộng bằng bề mặt phẳng phía trên, sau đó móc nguyên số mũi móc của vòng cuối cùng mà bạn vừa móc, nhiều vòng cùng số mũi đó sẽ kéo dài phần vỏ bọc, móc tới đủ độ dài thì dừng.

  Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ 13

 • 6

  Một chiếc ghế tròn, thấp, giản tiện mà phong cách. Nếu không nói, chắc ít ai biết được đó là ghế được tái chế từ vỏ chai nhựa một cách đơn giản mà hiệu quả. Bạn có thể làm thành những chiếc ghế tròn nhỏ hơn. Ưu điểm của là chúng rất nhẹ nhàng, tiết kiệm chi phí mà vẫn rất đẹp mắt.

  Cách tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp lạ 15