Cách tận hưởng niềm vui cuộc sống cùng bé sau sinh

TRI THỨC SỐNG

Cách tận hưởng niềm vui cuộc sống cùng bé sau sinh

Em bé của bạn còn rất non nớt nhưng không có nghĩa là hai mẹ con bạn cứ phải ru rú trong xó nhà. Rất nhiều bà mẹ đã trầm cảm, mà một trong những nguyên nhân là bị cắt đứt với các mối quan hệ ngoài xã ...

 • 1

   Vào quán cà phê

  Bé không phải là người duy nhất trong gia đình xứng đáng được uống. Hãy mang theo địu bé và vợ chồng bạn tiến thẳng vào quán cà phê. Tiếng ồn xung quanh đủ lớn để bé không giật minh và cũng không quá to để khiến bé thức giấc. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, tại sao không ở lại và dùng bữa ăn tối ăn tối tại đây. Rất có thể là bé sẽ ngủ ngay ở quán.

 • 2

   Đi xem một bộ phim vào buổi chiều

  Nhiều rạp chiếu bóng có những suất chiếu đặc biệt cho các bậc cha mẹ có “kèm trẻ em”. Ngoài ra, hãy thử xem một buổi chiếu ban ngày vào giữa tuần. Không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn là người duy nhất trong rạp, còn tệ nhất là bạn sẽ phải vể sớm, nhưng ít ra bạn cũng hài lòng là bạn đã thử.

 • 3

  Xem triển lãm nghệ thuật

  Có thể bạn nghĩ rằng thật là điên rồ khi đưa bé sơ sinh đến bảo tàng. Trong những tháng đầu luôn thèm ngủ, bé thật khó để đưa ra ngoài. Nhưng bạn hãy tự tin. Hãy  hãy tận dụng lợi thế của việc bé ngủ triền miên và đi thẳng tới các viện bảo tàng hoặc các gallery. Nếu bé tỉnh giấc giữa chừng, hãy tìm một góc nào đó cho bé ăn.

  Cách tận hưởng niềm vui cuộc sống cùng bé sau sinh - 1

 • 4

  Tập thể dục

  Ngày nay, các lớp học yoga cho các bà mẹ sau sinh xuất hiện rất nhiều. Lớp học này thường có chỗ cho việc thay bỉm, dỗ bé khóc và cho bé bú. Hơn nữa, ở đây có rất nhiều mẹ sẵn sàng trông bé giúp khi bạn phải vào nhà vệ sinh.

 • 5

  Mua quần áo

  Một bộ quần áo bình thường nhưng có thể mang đến điều kỳ diệu cho tâm trạng của bạn. Bởi bạn vẫn còn giảm cân nên không cần mua những bộ quần áo đắt tiền. Một số cửa hiệu hay trung tâm mua sắm có những chỗ ngồi cho các bà mẹ mới sinh để bạn bớt căng thẳng khi đi mua sắm.

 • 6

  Du lịch

  Hãy tận dụng thời gian nghỉ thai sản của bạn để tiến hành một chuyến đi mini. Dành một ngày ở bãi biển, hồ bơi hoặc khám phá một thành phố mới với bé trên tay. Hầu hết các bé đều được ru ngủ bởi sự chuyển động, còn sự thay đổi cảnh quan sẽ có giá trị rất lớn cho tinh thần của bạn.

 • 7

  Tổ chức một bữa tiệc

  Nếu ra khỏi nhà là quá khó khăn và phức tạp, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc ngay tại nhà mình. Đặt bé thiêm thiếp ngủ vào giường, cầm theo thiết bị theo dõi bé, tham gia bữa tiệc cùng bạn bè. Hãy chắc chắn rằng cả hai vợ chồng bạn đều có thiết bị theo dõi bé, để 2 bạn có thể lần lượt chạy vào phòng ngủ vỗ về bé nếu bé bị thức giấc.

 • 8

  Tham gia các sự kiện dành cho trẻ em ở địa phương

  Từ những câu chuyện với các mẹ tại địa phương, bạn có thể khám phá một loạt hoạt động dành cho các bé tại đây. Thậm chí, nếu bé chưa đủ tuổi để tham gia phần lớn các hoạt động này thì mỗi địa điểm quen thuộc với bé sẽ giúp bạn rất nhiều khi cùng bé ra ngoài.

 • 9

  Ăn trưa tại nhà hàng

  Hãy tổ chức một buổi gặp mặt ăn trưa với bạn bè. Những cuộc hẹn hò giữa ngày là cơ hội đưa bạn ra khỏi nhà và cho phép bạn kết nối lại với bạn bè. Bạn bè sẽ sẵn sàng bế bé giúp bạn để bạn có thể thoải mái ăn uống. Nên chọn những nhà hàng tiện lợi cho bé.

 • 10

  Tận hưởng không khí tuyệt vời khi ra ngoài

  Hãy chọn chiếc địu em bé phù hợp nhất. Bạn hãy đi bộ vòng quanh khu nhà của mình, hoặc đến công viên gần nhà. Bạn và bé sẽ được hít thở không khí trong lành. Ngoài ra, bé sẽ được tận hưởng những chuyển động liên tục của mẹ và cảm giác áp sát vào mẹ.