Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ

TRI THỨC SỐNG

Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ

Sàn nhà là nơi rất dễ bị vấy bẩn với rất nhiều loại vết bẩn khác nhau như vết mực, vết cà phê, vết trà... Vậy làm thế nào để tẩy sạch chúng?

Dưới tác động của rất nhiều các hoạt động sống hằng ngày trong gia đình, sàn nhà của bạn rất dễ bị vấy bẩn, không còn được sạch và sáng bóng nữa. Với các cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà dưới đây, bạn sẽ có thể đánh bay được những vết bẩn ‘đáng ghét’ đấy.

Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ
Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ

Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà cực dễ dàng!

 • 1

  Tẩy vết bẩn do đồ uống

  Khi các loại đồ uống, đặc biệt là nước ngọt vấy bẩn lên sàn nhà mà bạn không lau dọn ngay thì về sau rất khó làm sạch trở lại. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên dùng một miếng giẻ ướt để lau chúng càng sớm càng tốt nhé.

  Riêng với các vết bẩn do cà phê, trà  để lại thì việc làm sạch phải dùng đến một loại chất tẩy rửa mạnh hơn như xà phòng hay soda. Bạn chỉ cần hoà chất tẩy rửa vào nước rồi thấm bằng giẻ và lau sạch các vết bẩn là được.

  Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ 1
  Tẩy vết bẩn do đồ uống
 • 2

  Tẩy vết mốc trên sàn nhà

  Ở những khu vực sàn nhà thường xuyên ẩm ướt như sàn nhà tắm, sàn bếp… thì bạn sẽ phải đối mặt với những vết bẩn do nấm mốc tạo ra. Để đánh bay những lớp mốc dày, bạn cần dùng bàn chải và dung dịch nước amoniac được pha theo tỷ lệ 50:50.

  Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ 2
  Tẩy vết mốc trên sàn nhà
 • 3

  Một số dung dịch tẩy rửa sàn nhà hiệu quả

  Để tẩy rửa sàn nhà với nhiều loại vết bẩn khác nhau, bạn có thể sử dụng một vài loại dung dịch tẩy rửa hiệu quả sau:

  Dùng giấm ăn

  Giấm ăn là một loại chất tẩy rửa đã được chứng minh có hiệu quả thực sự trong việc làm sạch. Với các vết bẩn trên sàn nhà, sau khi được lau sạch nhưng vẫn để lại dấu vết lúc khô thì bạn có thể làm sạch lại một lần nữa với dung dịch giấm ăn.

  >>

  Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ 3
  Dùng giấm ăn để tẩy vết bẩn

  Dùng dầu hỏa

  Chắc nhiều người không thể ngờ rằng dầu hoả lại có tác dụng tẩy rửa rất mạnh, giúp bạn tẩy rửa được cả những vết bẩn ‘cứng đầu’ nhất trên sàn nhà. Để áp dụng cách tẩy rửa này, bạn sử dụng một miếng vải sạch, thấm nó trong dầu hoả rồi chà xát lên các vết bẩn trên nền nhà. Bạn cứ lặp đi lặp lại quá trình đó cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn thì rửa lại bằng nước ấm để khử sạch vết tích của dầu hoả nhé.

  Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ 4
  Tẩy vết bẩn bằng dầu hoả

  Dùng nước tẩy trắng

  Với những vết bẩn khó tẩy, bạn hãy thử với nước tẩy trắng. Trước tiên, bạn đeo găng tay rồi pha dung dịch gồm có nước tẩy trắng và nước lạnh theo tỷ lệ 3:1. Tiếp theo, bạn nhúng miếng giẻ vào dung dịch rồi chà rửa vết bẩn. Cuối cùng thì rửa lại sàn nhà bằng nước ấm. Riêng với những góc khuất thì bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch nhé.

  Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng và gọn nhẹ 5
  Nước tẩy trắng giúp đánh bay mọi vết bẩn

Hy vọng rằng với các cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà mà Kênh AZ đã hướng dẫn thì bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng và thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa của mình.

Tham khảo thêm nhiều khác trên Kênh AZ.com:

>>

>>