Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ

TRI THỨC SỐNG

Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ

Nếu bạn muốn trở thành người vợ đảm đang, khéo léo đừng quên học cách thắt cà vạt cho chồng. Còn gì hạnh phúc hơn khi được là người 'nâng khăn sửa túi' cho chồng mỗi sáng.

Cà vạt hay caravat từ lâu đã trở thành phụ kiện không thể thiếu của các đấng mày râu khi các chàng diện suit, vest. Một chiếc cà vạt đẹp được thắt cẩn thận, tỉ mỉ, hợp phong cách sẽ giúp các chàng nâng thêm tầm đẳng cấp cho bản thân. Và ở cương vị một người vợ, hẳn người phụ nữ nào cũng muốn chồng mình phong độ, lịch lãm trước mặt đối tác, đồng nghiệp... Vì vậy hãy bỏ túi ngay những cách thắt cà vạt đẹp và nhanh nhất dưới đây để giúp chàng 'nâng khăn sửa túi' mỗi sáng.

Còn gì ngọt ngào hơn khi mỗi sáng thức dậy được vợ là lượt áo quần, chỉnh đốn lại trang phục và thắt lại caravat cho mình đúng không các chàng trai!

 • 1

  Thắt kiểu "Four in hand"

  Với những anh chàng yêu thích mặc vest thì không còn lạ lẫm với kiểu thắt cà vạt này. Đây là kiểu thắt caravat/cà vạt đơn giản, cổ điển và phổ biến nhất mọi thời đại. Nếu bạn không quá khéo tay chỉ cần áp dụng 4 bước cơ bản của cách thắt này để tăng thêm phần phong cách cho mình. Là kiểu thắt cà vạt phổ biến nhất, tuy nhiên nó vẫn giúp cho các đấng mày râu trở nên lịch lãm, sang trọng.

  Cách thắt cà vạt kiểu four in hand hợp với đàn ông có chiều cao trung bình hoặc mẫu người cao ráo hẳn, và nó thích hợp với hầu hết các loại cổ áo sơ mi, tuy nhiên kiểu thắt này hợp với cà vạt được làm từ chất liệu dày hơn là mỏng.

  Khéo tay thắt cà vạt cực nhanh cho chồng, Eva Sành điệu, that ca vat, cach that ca vat, that ca vat, kheo tay,

  Cách thắt cà vạt kiểu four - in - hand

 • 2

  Cách thắt kiểu Windsor

  Được lấy tên của Windsor - công tước nước Anh đã khai sáng nên nét tinh tế mới trong việc thắt cà vạt cho nam giới, ông đã đưa kiểu thắt cà vạt này trở nên phổ biến hơn. Ở nước Anh thắt cà vạt kiểu Windsor chỉ dùng cho những dịp đặc biệt, khi thắt kiểu này bạn cần chú ý do phần củ cà vạt khá to nên cần thắt sao cho thật đẹp mắt và cân đối chúng ở chính giữa cổ áo.

  Chiếc cà vạt khi thắt xong phải che được cúc áo đầu tiên, như vậy mới được gọi là thắt chuẩn. Nó phù hợp với cổ áo rộng, thích hợp cho những buổi phóng vấn xin việc, thuyết trình...

  Khéo tay thắt cà vạt cực nhanh cho chồng, Eva Sành điệu, that ca vat, cach that ca vat, that ca vat, kheo tay,

  Cách thắt cà vạt kiểu windsor

  - Bạn cài cúc áo trên cùng lại sau đó quàng cà vạt quanh cổ áo, để đường may chính phải nằm vào mặt trong. Phần dây rộng hơn nên để cùng phía với tay thuận của bạn. Trên mặt trước của phần dây hẹp có một đường may, hãy vắt phần dây rộng lên đường may này để đến khi hoàn thành, cà vạt sẽ có độ dài chính xác và dài đến vòng eo của bạn.

  - Vòng phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải. Sau đó, kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái. Tiếp tục vòng phần dây này vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên trái, rồi kéo trở lại sang phải.

  - Vắt dây bên phải lên trên nút thắt, hất sang trái. Sau đó, luồn xuống dưới rồi vòng vào trong vòng trung tâm quanh cổ. Cuối cùng, luồn dây này xuyên qua nút thắt trên cùng.

  - Thắt chặt nút thắt này bằng một tay đẩy nút thắt lên trên, đồng thời tay còn lại kéo phần dây hẹp phía trong trượt xuống. Điều chỉnh sao cho cà vạt cân với cổ áo.

  - Khi tháo cà vạt, bạn chỉ cần kéo phần dây hẹp ra khỏi nút thắt. Sau đó, nới lỏng các nút thắt trước khi kéo ra để tránh làm hỏng vải.

 • 3

  Kiểu thắt bán Windsor

  Cách thắt Windsor đã được biến tấu và đơn giản hóa từ cách thắt bán windsor, để thành cách thắt một nút tam giác đối xứng. Kiểu thắt này hầu hết phù hợp với mọi loại áo và những chiếc cà vạt mỏng, chất liệu nhẹ.

  Khéo tay thắt cà vạt cực nhanh cho chồng, Eva Sành điệu, that ca vat, cach that ca vat, that ca vat, kheo tay,

  - Trước hết bạn cũng cần bẻ dựng cổ áo lên và cài cúc áo trên cùng lại. Quy trình vòng phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải, sau đó kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái cũng giống như kiểu Windsor.

  - Sau đó, vắt dây dài lên trên qua nút thắt sang bên phải. Rồi kéo nó lên trên vòng cổ để bao xung quanh toàn bộ các nút. Cuối cùng, kéo xuống thông qua trung tâm của nút thắt. Thắt chặt nút thắt này bằng cách giữ vào phần cuối của phần dây hẹp phía trong và nút thắt, sau đó kéo trượt nút thắt. Điều chỉnh sao cho cân cà vạt với cổ áo. Cách tháo cà vạt cũng như kiểu Windsor.

 • 4

  Thắt caravat kiểu Pratt

  Khác với những cách thắt cà vạt cho nam khác, kiểu thắt cà vạt này thích hợp với mọi loại quần áo và cà vạt từ chất liệu mỏng đến dày. Được phát minh từ một người Mỹ, ngày nay cách thắt caravat kiểu Pratt ngày càng trở nên phổ biến hơn.

  Khéo tay thắt cà vạt cực nhanh cho chồng, Eva Sành điệu, that ca vat, cach that ca vat, that ca vat, kheo tay,

  - Quàng cà vạt quanh cổ sao cho đường may hướng vào phía trong. Giữ đầu rộng hơn của cà vạt bên tay thuận của bạn. Tiếp theo, đo chiều dài cà vạt. Đếm cúc áo tính từ cổ xuống. Để phần đầu nhỏ của cà vạt sao cho nó nằm giữa cúc áo thứ ba và thứ tư.

  - Vắt chéo đoạn ngắn lên trên đoạn dài và kéo lên trên sát cổ. Sau đó, giữ hai đoạn này ra hai phía ngoài. Vòng đoạn dài lên trên để tạo ra nút thắt. Sau đó, kéo nó ra ngoài. Và như vậy, bạn đã có một nút thắt. Vắt đoạn dài sang bên kia rồi luồn xuống dưới rồi luồn lên để tạo một nút thắt nữa. Tuy nhiên, đây không phải là tăng gấp đôi nút thắt như kiểu thắt bán Windsor. Sau đó, luồn phần này vào chính giữa nút thắt rồi kéo trượt xuống sao cho độ dài phù hợp. Và bạn đã có một nút thắt hoàn hảo.

 Các kiểu thắt cà vạt hợp với từng phong cách

 • 1

  Kiểu đơn giản thanh thoát

  Với những anh chàng có phong cách thời trang đậm chất thư sinh, hoặc thầy giáo, nhân viên văn phòng có thể áp dụng cách thắt này để trở nên lịch sự hơn. Thắt cà vạt kiểu đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian, không quá cầu kỳ mà vẫn đẹp. Xem chi tiết hướng dẫn trong hình để hiểu hơn về cách thắt này nhé!

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 1

 • 2

  Kiểu phổ biến hiện nay

  Nếu bạn là một người đàn ông luôn gấp gáp vì công việc, hoặc ngại thay đổi để đón nhận những phong cách mới, thì có thể áp dụng hướng dẫn thắt cả vạt kiểu đơn giản này để tăng thêm phần nam tính cho cơ thể. Đây cũng là kiểu thắt carvat đơn giản và phổ biến nhất, được nhiều chàng trai áp dụng. Các chị em cũng có thể học cách thắt cơ bản này để 'nâng khăn sửa túi' cho chồng mỗi sáng.

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 2

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 3

  Thành quả sau những bước thắt cà vạt kiểu đơn giản

 • 3

  Kiểu thắt hình củ ấu

  Các hướng dẫn thắt caravat không quá khác nhau, chỉ cần biến tấu đi một chút bạn đã có ngay một style mới với chiếc caravat đầy phong cách rồi. Kiểu thắt cà vạt hình củ ấu hợp với những anh chàng có phong cách lãng tử, những anh chàng cao ráo và ưa 'làm điệu' cho vẻ ngoài của mình.

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 4

 • 4

  Kiểu thắt hình hoa Tulip cho những anh chàng lãng mạn

  Lấy ý tưởng từ hình mẫu hoa Tulip, đây có thể nói là kiểu thắt cà vạt đẹp, lãng mạn và rất lịch lãm, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người phải chú ý đến bạn đặc biệt là các quý cô khi bạn mang trên cổ áo mẫu ca vát lãng mạn này.

  Bạn có thể học cách thắt cà vạt hình hoa tuylip theo hướng dân chi tiết dưới đây.

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 5

 • 5

  Kiểu thắt cà vạt kép chéo điệu đà cho những anh chành yêu nghệ thuật

  Một chiếc caravat được thắt chéo điệu đà sẽ là món phụ kiện giúp các chàng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí thêm phần nổi bật. Mang đậm tính sáng tạo, bắt mắt và có phần độc đáo, kiểu thắt này dường như sinh ra để dành cho những chàng trai làm trong ngành giải trí. Nhìn thì có vẻ khó, song lại khá đơn giản các chị em hoàn toàn có thể học để 'thực hành' với chồng mỗi sáng đấy.

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 6

 • 6

  Kiểu thắt kép, củ ấu to mạnh khỏe lịch lãm

  Thắt caravat kéo với phần củ ấu to hợp với phong cách mạnh mẽ, lịch lãm và những anh chàng có số đo chiều cao, cân nặng lý tưởng. Với 11 bước chi tiết như hình chắc chắn bạn sẽ không cần quá lo lắng khi áp dụng kiểu thắt này. Xem thêm 

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 7

 • 7

  Những kiểu thắt cà vạt lạ mắt 

  Bên cạnh những cách thắt cà vạt đơn giản và phổ biến hàng ngày, các chàng có thể biến tấu thêm nhiều kiểu khác để phong cách thời trang của mình thêm phần lạ mắt và độc đáo hơn. Tùy theo từng sự kiện, từng hoàn cảnh hãy chọn cho mình một cách thắt phù hợp nhé!

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 8

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 9

  Cách thắt cà vạt cực nhanh cho chồng luôn phong độ - 10

Những lưu ý nên nhớ khi thắt cà vạt, và cách thắt cà vạt đúng cách:

- Sau khi thắt cà vạt xong, chiếc cà vạt phải có độ dài vừa chạm ngay phía trên khóa dây lưng.

- Kiểm tra độ thẳng của cà vạt: Bạn chỉ cần cầm điểm giữa của cà vạt giơ cao lên, nếu bạn thấy nó không rũ thẳng đồng nghĩa với việc lớp vải ngoauf bị may quá chặt vào lớp lót. 

- Chọn chất liệu cà vạt: Các đấng mày râu chú ý nên chọn cà vạt có chất liệu lụa 100%, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi đeo. Cà vạt phải có tính đàn hồi tốt, khi chọn bạn chỉ cần kéo nhẹ 2 đầu dây sẽ biết nó có quay lại được về hình dạng lúc đầu hay không. 

- Chú ý đến phong cách: chính là vấn đề màu sắc. Hãy chọn loại thích hợp với quần áo, tính cách của bạn. Lưu ý, áo có hoa văn sặc sỡ hoặc áo carô không nên đồng hành với cravat có họa tiết và sặc sỡ.

>> Xem thêm 

- Vị trí của kẹp cà vạt phải nằm ở cúc thứ 3 và cúc thứ 4 của sơ mi.

- Không nên dùng kẹp dạng ghim cài, điều đó sẽ làm hỏng chiếc cà vạt. Kẹp cà vạt dạng gài bản to được gài chắc chắn giữ sơ mi cùng cà vạt của bạn cố định cùng một chỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

- Kẹp cà vạt không bao giờ được lớn hơn 3/4 của bản cà vạt.

Có Thể Bạn Cần Biết

>>> 

>>> 

>>>