Cách tiếp cận với các nguồn học bổng

TRI THỨC SỐNG

Cách tiếp cận với các nguồn học bổng

Những năm gần đây, có hàng ngàn suất học bổng Vallet trị giá hàng tỉ đồng dành cho học sinh (HS) THPT, sinh viên (SV) và học viên cao học ở các trường ĐH cả nước. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết ...

 • 1

  Bậc THPT: tối đa 25 suất/trường

  Theo chị Lê Thiên Thư, ban Điều hành xét duyệt học bổng phổ thông, thì học bổng này sẽ quy các tiêu chí thành điểm số, sau đó xét duyệt từ trên xuống. Điều kiện đầu tiên phải là HS giỏi, tiếp theo sẽ xét về hoàn cảnh gia đình (khó khăn nhất là 4 điểm và giảm dần tùy mức độ), nguyện vọng của các em. “Chúng tôi rất mong các trường THPT ở khắp mọi miền đất nước liên lạc với chúng tôi để xin cấp học bổng này nếu hội đủ các điều kiện”, chị Lê Thiên Thư nói. Về số suất học bổng, nếu một trường có quá nhiều HS đạt yêu cầu nhận học bổng, ban xét duyệt chỉ cấp tối đa 25 suất.

 • 2

  Bậc ĐH và sau ĐH: Tập trung các ngành kỹ thuật và khoa học cơ bản

  Hiện nay, học bổng chủ yếu dành cho SV thuộc các khối ngành khoa học cơ bản (vật lý, sinh học, hóa học). SV có điểm số trung bình các môn từ 7,5 điểm trở lên trong 3 học kỳ gần nhất đều có thể nộp hồ sơ xin cấp học bổng.

  Đối với bậc sau ĐH, đối tượng xét duyệt là học viên cao học và nghiên cứu sinh trong nước (không bao gồm các học viên đã có học bổng đồng hướng dẫn với các trường/viện nước ngoài), có thành tích nghiên cứu tốt và là cán bộ giảng dạy tại các khoa kỹ thuật hay khoa học cơ bản của các trường ĐH Cần Thơ, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM…

  Trong năm tới, học bổng này sẽ tạo điều kiện cho ứng viên bậc ĐH và sau ĐH đăng ký trực tiếp với ban xét duyệt mà không cần thông qua đầu mối là trường ĐH. Để biết thêm thông tin, ứng viên có thể xem tại website: http://www.rvn-vallet.org. Vào đầu tháng 4 hằng năm, học bổng sẽ được thông báo tại website trên.