Cách tìm kiếm khách hàng trong kinh doanh handmade

TRI THỨC SỐNG

Cách tìm kiếm khách hàng trong kinh doanh handmade

Chuyển sở thích làm đồ handmade của bạn thành một kế hoạch kinh doanh là nhiệm vụ khá khó khăn. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý hữu ích về cách tìm kiếm khách hàng để các bạn kinh doanh thành công.

Không hề mất quá nhiều công sức để học cách tìm kiếm khách hàng đầu tiên. Những người đầu tiên mua sản phẩm của từ bạn đôi khi lại chính là những người mà đã chứng kiến quá trình làm việc ngay từ những giây phút đầu tiên. 

Có lẽ đồng nghiệp của bạn ngưỡng mộ một chiếc vòng cổ handmade bạn đang đeo và họ muốn sở hữu một chiếc vòng như thế? Hoặc mẹ của bạn thấy thích thú với chiếc đệm thủ công do chính bạn làm.Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã bắt đầu với những khách hàng đầu tiên chính là một người bạn hoặc thành viên gia đình ngưỡng mộ công việc của bạn, từ đó xây dựng mạng lưới để bạn lập kế hoạch với cách

Vì vậy, bạn đã có sẵn một thị trường sẵn sàng thực hiện với những người xung quanh mình, thích và tin tưởng bạn. Nhưng làm thế nào để bạn có những khách hàng khác và biến nó trở thành một doanh nghiệp?

 • 1

  Để tìm thấy những khách hàng đầu tiên

  Đầu tiên của cuộc tìm kiếm chính là gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Tiếp theo, là những mối quan hệ của những người này. 10, 20, 100 hoặc 500 người? Làm thế nào tiếp cận tới gia đình của họ? Có bao nhiêu người theo dõi họ trên Twitter? Họ có bao nhiêu bạn bè trên Facebook?

   Người nào làm việc tại một công ty lớn mà có thể đặt áp phích và tờ rơi quảng cáo cho bạn? Bây giờ chúng ta đang nói về khoảng 1000 khách hàng tiềm năng mà trong đó bạn chỉ có thể có một số ít các cuộc trò chuyện với những người bạn biết.

  cach_tim_kiem_khach_hang_trong_kinh_doanh_handmade_1

 • 2

  Làm thế nào để mọi người tìm đến bạn?

  Ngoài khả năng giao tiếp còn có các chương trình quảng cáo, các phương tiện truyền thông xã hội. Lời khuyên của tôi là hãy sử dụng tất cả chúng: Twitter, Facebook, Pinterest, LinkedIn hay bất kỳ những mạng xã hội nào để nâng cao sự hiện diện trực tuyến của bạn. Đây là một phương tiện tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí sau bạn bè và người thân.

  cach_tim_kiem_khach_hang_trong_kinh_doanh_handmade_2

 • 3

  Hãy học tập đối thủ cạnh tranh của bạn

  Tại sao không mô phỏng những chiến lược của đối thủ cạnh tranh của bạn là phương pháp thử và thử nghiệm? Hãy nhìn vào những gì đối thủ làm và biến hóa nó thành của bạn.

  Cho đến bây giờ, chúng ta mới chỉ nói về tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp nhưng chưa nói về cách tiếp cận khách hàng gián tiếp? Bạn nên cố gắng tiếp cận các cửa hàng bán có nhiều loại sản phẩm đa dạng. Nó giúp bạn biết thêm các dòng sản phẩm hơn và từ đó làm tăng lợi nhuận của bạn. Và cũng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng.

 • 4

  Những chi phí cần bỏ ra để kiếm khách hàng

  Chi phí bạn phả bỏ ra ở đây không có gì khác hơn ngoài thời gian để làm việc với các phương tiện truyền thông xã hội, gửi email, in ra một số tờ rơi và thực hiện và cuộc điện thoại.

  Những học sinh, sinh viên trẻ yêu thích phong cách đồ trang sức của bạn? Các trường học cũng phương pháp tiếp cận hay bằng các sự kiện, các câu lạc bộ mà ở đó bạn có thể tạo gian hàng, các banner quảng cáo mà chi phí tương đối rẻ.

  cach_tim_kiem_khach_hang_trong_kinh_doanh_handmade_3

 • 5

  Làm thế nào để đảm bảo mặt hàng của mình?

  Hãy cho họ biết bạn đang ở đâu và làm thế nào để mua! Tại một sự kiện, hãy đảm bảo tên của bạn xuất hiện trên tất cả các sản phẩm và bạn có tờ rơi và thẻ kinh doanh với tất cả các cách bạn có thể liên lạc được với bạn. Hãy thiết kế một card thật đẹp và bắt mắt chứa đẩy đủ các tin cần thiết của bạn.

  Khi khách hàng mua hàng của bạn, cho dù trực tiếp hoặc trực tuyến, thì bạn phải luôn luôn có các thông tin liên lạc của bạn để họ có thể mua nhiều hơn hoặc tặng cho bạn bè. Ai có thể ném đi một chiếc card thật đẹp chứ?

  cach_tim_kiem_khach_hang_trong_kinh_doanh_handmade_4

  Và khi tìm kiếm được khách hàng của mình rồi, bạn cần có những chiến lược để , đây là một trong những bạn cần học tập.