Cách tổ chức sinh nhật bất ngờ khiến ai cũng nhớ mãi

TRI THỨC SỐNG

Cách tổ chức sinh nhật bất ngờ khiến ai cũng nhớ mãi

Sinh nhật một người bạn, một người thân đang đến mà bạn chưa biết làm gì để tạo bất ngờ? Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách tạo bất ngờ cho ngày sinh nhật thật thú vị nhé.

Sinh nhật là một ngày kỷ niệm mà mỗi người ai cũng muốn được nhận những lời chúc tốt đẹp từ bạn bè, người thân. Hơn thế nữa, nếu có một cách tổ chức sinh nhật bất ngờ cho họ thì thật tuyệt vời.

Sự bất ngờ không những tạo cho con người niềm vui ngay tức khắc mà còn tạo nên một kỷ niệm đẹp lưu giữ mãi trong lòng ngay cả những tháng năm sau đó. Không chỉ thế, những người tổ chức sinh nhật bất ngờ cho bạn bè hay người thân cũng tự mang lại niềm vui cho mình, giúp xả stress sau nhiều giờ làm việc hay học tập căng thẳng.

Cách tổ chức sinh nhật bất ngờ khiến ai cũng nhớ mãi 1

Cách tổ chức sinh nhật bất ngờ cho bạn bè hay người thân

Tuy nhiên, để có một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ bạn cần chuẩn bị kỹ càng từ khâu lên ý tưởng đến khi tổ chức. Hãy tham khảo những bước hướng dẫn tổ chức sinh nhật bất ngờ dưới đây.

 • 1

  Tìm ý tưởng cho cách tổ chức sinh nhật bất ngờ

  Một bước quan trọng hơn cả trong bất ngờ là tìm ý tưởng hay còn gọi là chủ đề bao quát cho buổi tiệc sinh nhật. Yếu tố đầu tiên chúng ta cần nắm bắt để sáng tạo ra ý tưởng là dựa vào sở thích, thói quen hay tính cách của người được tổ chức. Thêm nữa, thời gian phù hợp để có thể tổ chức cho người đó cũng rất quan trọng. Ví dụ: Người bạn ấy làm việc vào buổi tối thì chỉ có thể tổ chức ban ngày hay ngược lại...

  Từ những gợi ý trên, bạn hãy suy nghĩ và ghi ra những điều định làm để tiến hành tổ chức sinh nhật bất ngờ cho người đó.

  Một số câu hỏi gợi ý cho bạn để lên ý tưởng: Người đó thích lãng mạn hay chỉ xuề xòa đơn giản? Thích quây quần ấm cúng trong nhà hay vui chơi ngoài trời? Thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần hay ngày nào đó trong tuần?...

  Bạn còn có thể tham khảo những ý tưởng sau:

  - Tiệc sinh nhật trong nhà: chuẩn bị sẵn khi người đó không ở nhà và phối hợp “dụ dỗ” làm sao cho mọi thứ đã hoàn thành trước khi người ấy về nhà.

  - Tạo bất ngờ nhân đôi: Nhóm bạn có thể chia đôi ra để tạo hai sự bất ngờ liên tiếp cho người có sinh nhật. Chẳng hạn như nhóm này tạo bất ngờ với chiếc bánh gato thật lớn thì ngay sau đó, nhóm khác lại xuất hiện với một bữa tiệc thật hoành tráng.

  - Tiệc sinh nhật ngoài trời: công viên, bờ biển… hay một điểm vui chơi ngoài trời nào đó là nơi lý tưởng để bạn tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ kết hợp với các trò chơi vận động mà không lo “bị phát hiện” trước.

  Bước đầu tiên để tổ chức sinh nhật bất ngờ cho ai đó là tìm ý tưởng
 • 2

  Lên kế hoạch chi tiết

  Sau khi có ý tưởng phù hợp và bất ngờ nhất cho người ấy vào buổi sinh nhật rồi thì bạn tiến hành lên kế hoạch chi tiết. Việc lên kế hoạch này không thể không có, bởi chúng sẽ giúp cho bạn kiểm soát được việc tổ chức sinh nhật diễn ra như thế nào? khung giờ ra sao? số lượng người tham gia?... Và hơn hết là kế hoạch chi tiết giúp bạn có thể có những phương án khác để đề phòng nếu như có vấn đề gì đột xuất sảy ra.

  Trong kế hoạch chi tiết cần có những thông tin cụ thể sau:

  - Địa điểm tổ chức

  - Thời gian tổ chức

  - Số người tham gia

  - Những vật dụng cần chuẩn bị

  - Những phương án cụ thể (Ví dụ: Bạn tổ chức sinh nhật tại quán cafe, phương án cụ thể có thể là thắp nến hình trái tim rồi bịt mắt nhân vật chính dẫn đến...)

  - 1-2 phương án dự phòng

  Để thực hiện cách tổ chức sinh nhật bất ngờ bạn không thể bỏ qua bước lên kế hoạch chi tiết
 • 3

  Chuẩn bị trước khi bữa tiệc sinh nhật diễn ra

  Bạn có thể thực hiện việc chuẩn bị này cả tuần trước đó hay chỉ đơn giản là vài giờ trước. Với những sinh nhật cầu kỳ và tổ chức lớn, cần những món đồ trang trí handmade hay đồ độc, lạ cần đặt mua trước thì bạn cần chuẩn bị sớm. Còn với những sinh nhật mà bạn đã biết sẵn chỗ mua đồ thì chỉ cần bỏ khoảng 1-2h trước đó là đủ rồi. 

  Quá trình chuẩn bị của bạn cần đầy đủ đồ, người tham gia và những yếu tố phụ trợ như ánh sáng, mọi người xung quanh...Như vậy, khi chuẩn bị chu đáo chắc chắn bạn sẽ thực hiện cách tổ chức sinh nhật bất ngờ thành công nhất!

  Bạn chuẩn bị cho bữa tiệc bằng cách trang trí

  Chọn thật đẹp là một trong những đồ cần chuẩn bị nhất thiết phải có. Bạn đừng quên viết lên đó những đáng yêu nhé!

  Chuẩn bị bánh sinh nhật chu đáo

  Điều thứ 2 bạn "cấm quên" đó là âm nhạc. Bài hát chúc mừng sinh nhật, những bản nhạc yêu thích được cất lên trong bữa tiệc sẽ làm người ấy rất cảm động và giúp khuấy động không khí bữa tiệc. Sẽ rất hay nếu có một dàn karaoke để mọi người hát tặng sinh nhật người bạn này nữa.

  Cách tổ chức sinh nhật bất ngờ khiến ai cũng nhớ mãi 5

  Âm nhạc là một trong những yếu tố tạo nên một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ

  Tất cả mọi thứ cần được chuẩn bị hoàn hảo chỉ chờ nhân vật chính xuất hiện. Mọi người có thể giả vờ quên sinh nhật để tăng thêm phần bất ngờ. Còn gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà và hạnh phúc nghẹn ngào khi thấy bao nhiêu bạn bè, người thân cùng bên mình trong ngày sinh nhật.

  Nhắc đến cách tổ chức sinh nhật bất ngờ là không thể quên những món quà ý nghĩa. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn  và phù hợp nhất nhé!