Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất

TRI THỨC SỐNG

Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất

Việt Nam vừa mở tour du lịch tới Nam Cực, thỏa mãn niềm đam mê khám phá của du khách. Còn chần chừ gì mà chưa tham gia và đừng quên những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Nam Cực, vùng đất buốt giá ở điểm cuối cùng của trái đất luôn là địa danh mà chỉ nghe tên đã khiến những tâm hồn ưa mạo hiểm vui thích. Để thỏa mãn nhu cầu du lịch ngày càng tăng của du khách, gần đây, một số công ty du lịch và lữ hành Việt Nam đã mở tour du lịch khám phá Nam Cực. Hãy cùng khám phá những hoạt động thú vị mà bạn có thể trải nghiệm nơi đây!
 • 1
  Làm thân với những chú cánh cụt
   
  Nam Cực là một trong số ít những điểm đến mà bạn có thể lại gần những chú cánh cụt nhất bởi loài chim này khó sống ở những điều kiện môi trường khác. Bạn có thể ngắm cả bày cánh cụt đen, trắng in trên nền tuyết trắng hay thậm chí làm thân với một vài chú. 
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 1
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 2
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 3
 • 2
  Bơi ở vịnh Deception
   
  Vịnh Deception là một suối nước nóng nằm trong miệng của một ngọn núi lửa ở Nam Cực. Còn gì tuyệt hơn tắm nước nóng mà bốn bề xung quanh là tuyết trắng giá buốt? 
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất
 • 3
  Đi thuyền zodiac
   
  Thuyền zodiac là một loại thuyền nhỏ đặc trưng của Nam Cực, có thể chở 8 – 12 người. Tham gia một tour đi thuyền này, bạn có thể nhìn tận mắt và rất gần những tảng băng trôi trắng xanh khổng lồ và cả rất nhiều loài hải cẩu. 
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 4
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 5
 • 4
   Gửi bưu thiếp từ cảng Lockrov
   
  Bưu điện ở cảng Lockrov, nằm trong công viên quốc gia Tierra Del Fuego là bưu điện nằm ở cực Nam của trái đất, nằm giữa cảnh quan núi băng trùng điệp. Hãy tự gửi cho mình hoặc bạn bè một bưu thiếp này để lưu lại con dấu độc nhất vô nhị của bưu điện nơi đây. 
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 6
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 7
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 8
 • 5
  Chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên kênh Lemaire
   
  Tùy theo nhịp gió đổi chiều, kênh đào này có thể bị đóng cứng trong băng và không thể di chuyển, nhưng nếu được một lần chiêm ngưỡng con kênh này, bạn không thể nào quên được trải nghiệm ấy. Con đường trên sông băng mang tới cho bạn những cảnh quan tuyệt đẹp: đỉnh núi tuyết bao phủ mặt nước phẳng lặng. 
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất
   
 • 6
  Ngắm động vật hoang dã
   
  Nam Cực cũng là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích động vật, từ những loài chim, cánh cụt, gấu, mòng biển, cá với những chú hải cẩu, sư tử biển…
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 9
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 10
 • 7
   Chèo thuyền kayak và cắm trại
   
  Chèo thuyền kayak trên sông băng và cắm trại là những dịch vụ mà các hãng lữ hành ở Nam Cực mang tới cho du khách. Trải nghiệm mạo hiểm này khiến rất nhiều du khách thích thú, tuy nhiên, chỉ mua tour nếu bạn thực sự thích vì những dịch vụ này có giá không hề rẻ. 
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 11
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 12
   
  Cách trải nghiệm băng giá nơi tận cùng trái đất - 13