Cách trang điểm kết hợp kem dưỡng ẩm có màu và phấn phủ

TRI THỨC SỐNG

Cách trang điểm kết hợp kem dưỡng ẩm có màu và phấn phủ

Khi bạn muốn sở hữu làn da đều màu và hoàn hảo hơn thì kem dưỡng ẩm có màu (tinted moisturizer) chính là giải pháp lý tưởng cho bạn. Nó không chỉ là kem dưỡng ẩm thông thường mà còn đóng vai trò làm ...

 • 1

  Làn da không đều màu

  Trong khi kem dưỡng ẩm có màu giúp làm đều màu da, thì đôi khi bạn vẫn cần một lớp phấn vừa đủ để che lấp những vùng da ửng đỏ, và phấn phủ màu vàng sẽ làm nhiệm vụ này. Bởi phấn phủ có chức năng lưu giữ hay "cố định" lớp kem dưỡng ẩm, nên màu sắc trong kem dưỡng sẽ bền lâu hơn trên da.

 • 2

  Da dầu

  Nếu bạn sở hữu làn da dầu hay da ở vùng trán và mũi có khuynh hướng bóng nhờn trong một vài giờ sau khi thoa kem dưỡng ẩm có màu, thì lúc này phấn phủ rất cần thiết với bạn.

  Trước tiên, bạn nên chọn loại phấn không chứa dầu, không gây dị ứng để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông và kích ứng da. Bạn có thể dặm thêm phấn bất kì khi nào làn da trở nên bóng nhờn. Tuy nhiên, nhiều loại phấn phủ ở dạng mờ nhạt thay vì tăng thêm màu sắc, lúc này không nên dặm phấn nhiều lần. Vậy, tại sao lúc này bạn không pha trộn kem dưỡng ẩm với phấn phủ lại với nhau để tạo nên một lớp da hoàn hảo?

 • 3

  Da thường đến da khô

  Đối với làn da thường cho đến khô, thì phấn phủ không còn tác dụng nhiều bởi chúng chứa những chất hút đi lượng dầu trên da và khiến da khô hơn. Vì vậy, những bạn gái sở hữu loại da này thì nên bỏ qua công đoạn thoa phấn phủ để tạo làn da đẹp tự nhiên và tươi sáng hơn

 • 4

  Lớp trang điểm mỏng

  Vì kem dưỡng ẩm và phấn phủ thường có công thức mỏng nhẹ, nên không có nhiều tông màu cho bạn lựa chọn. Bởi màu sắc trong phấn phủ hay kem dưỡng ẩm không phải là chất nhuộm màu và có thể pha trộn dễ dàng, nên tất nhiên sẽ khác với công thức pha màu của phấn nền dạng lỏng hay dạng kem.

  Nếu làn da bị mụn hay mắc chứng đỏ mặt, thì dù bạn có dùng kem dưỡng ẩm hay phấn phủ đều không thể che lấp được những khuyết điểm này. Tuy nhiên, khi làn da không còn mắc những vấn đề trên thì bạn có thể dùng lại hai loại sản phẩm trang điểm tuyệt vời này.