Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage

TRI THỨC SỐNG

Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage

Trang trí nhà theo phong cách vintage có thể đem lại nét mộc mạc, riêng lạ cho bất cứ không gian nào được bạn chăm chút. Tận dụng chiếc xe đạp cũ, thêm vào đó những phụ kiện đẹp mắt, ngoại thất nhà ...

 • 1
  Những vị khách sẽ bất ngờ trước sự sáng tạo của bạn khi bắt gặp hình ảnh “xe hoa” ngay cạnh lối vào nhà. Nó tạo cảm giác thân thuộc, nhẹ nhàng nhưng cũng rất thú vị.
   
  Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 1

   
  Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 2
 • 2
  Góc sân vườn sáng bừng trong nắng và nổi bật hơn nhờ những chậu hoa tươi tắn đặt trên giỏ và thùng xe. Giữa không gian ngập màu xanh mát, bạn nên sơn chiếc xe màu trầm để tạo điểm nhấn và nét đẹp cá tính cho sản phẩm độc đáo của mình.
   
  Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 3
 • 3

  Thật dễ dàng để tạo một patio phong cách khi bạn tô điểm chiếc “xe hoa” vintage ngay trước thềm hiên. Để tạo sự hài hòa cho nơi thư giãn, bạn hãy trồng những loại hoa tương đồng trên bậu cửa sổ, chậu cây trên xe hay cắm những lọ hoa trang trí.

   Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 4
 • 4

  Nếu bạn thích những dây leo nhỏ xinh hay sắc màu tự nhiên của cỏ hoa nhưng lại không có diện tích sân vườn hay khoảng ban công lớn. Bạn hoàn toàn có thể tạo một góc vườn rậm rạp ngay trên những chiếc xe đạp đã bỏ đi. Chỉ cần xếp những chậu hoa cạnh nhau với loại cây trang trí dễ sống và phát triển mạnh, “góc vườn” đặc biệt này sẽ hình thành nhanh chóng, đem lại vẻ đẹp rực rỡ cho lối ra vào.

   
  Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 5
 • 5
  Nhiều gia đình thường xuyên bận rộn, không có thời gian quy hoạch và chăm chút cho sân vườn. Ô đất trống nhỏ trước nhà được phát triển “tự nhiên” với hoa cỏ dại. Tuy nhiên nó trở thành một tác phẩm đầy nghệ thuật khi chủ nhân đặt vào đó chiếc xe đạp cũ sơn đỏ rực với những thùng hoa rực rỡ. Không tốn công chăm sóc nhưng góc “hoang dại” này vẫn tô điểm hiệu quả cho diện mạo ngôi nhà.
   
  Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 6 
 • 6
  Mỗi ý tưởng sẽ tạo nên một nét đẹp mới mẻ cho tổ ấm gia đình. Với những khu vườn rộng rãi, thoáng mát, "xe hoa" vintage là “nét vẽ” giản dị nhưng ấn tượng cho bức tranh ngoại cảnh. Không gian có vẻ đẹp yên bình, mộc mạc, chân chất.
   
  Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 7
 • 7
  Thay vì trồng hoa leo trên hàng rào khu vườn, cách trang trí hấp dẫn hơn là đặt những chậu cảnh nhỏ trên giỏ và gác ba ga của chiếc xe cũ. Chi tiết này tô đậm sự gần gũi, tạo nét đẹp dân dã cho khu vườn.
   
  Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 8
 • 8

  Những “xe hoa” này phù hợp trang trí cho mọi góc nhỏ nơi ngoại thất, bạn có thể đặt chúng bên tường rào, trước hiên nhà, cạnh lối dạo trong vườn… thậm chí là treo lửng lơ trên một bức tường phủ dây leo cổ kính. Gam màu đậm của hoa trang trí được trồng trên giỏ xe là bổ sung sắc nét cho không gian mộc miên, quê kiểng.

   Cách trang trí ấn tượng với 'xe hoa' vintage - 9
   
  Lời khuyên hữu ích cho bạn là phủ một lớp sơn chống gỉ để đảm bảo chiếc xe hoa giữ nguyên màu sắc mình yêu thích.