Cách trang trí ban công đẹp hơn với sắc màu

TRI THỨC SỐNG

Cách trang trí ban công đẹp hơn với sắc màu

Ban công là một phần không thể thiếu của ngôi nhà, là nơi giúp các thành viên trong nhà luôn cảm thấy thoải mái khi hóng mát, ngắm những chậu hoa rực rỡ... giúp cân bằng cuộc sống bề bộn thường nhật.

 • 1

  Sân vườn trên cao

  Tạo ra một góc vườn nhỏ nơi ban công cũng không phải là chuyện gì mới mẻ. Bạn có thể làm một giá sắt ở mặt ngoài lan can rồi đặt và treo vào đó các chậu hoa, cây cảnh. Mặt bên trong có thể bố trí một số bồn cảnh. Nếu diện tích ban công cho phép, bạn có thể đặt một bể thủy sinh ngoài trời, thả cá, rong rêu và hòn non bộ để tăng thêm sinh động cho không gian này.

  Bên cạnh những bồn hoa, bạn cũng có thể kê một chiếc võng xếp hoặc ghế nằm để đọc sách và ngắm cảnh, sẽ rất thi vị và lãng mạn.

  Cách trang trí ban công đẹp hơn với sắc màu - 1

 • bằng chậu hoa nhỏ

 • 2

  Phòng khách ngoài trời

  Nếu bạn tự tin về diện tích cũng như kết cấu của ban công nhà mình, bạn hãy mạnh dạn biến nó thành phòng khách ngoài trời.

  Bày một bộ sofa bằng mây (hoặc giả mây nếu bạn ngại thời tiết) có nệm êm ái cùng chiếc bàn uống trà cách điệu, hai bên đặt 2 chiếc kệ tạo hình tinh tế, là bạn đã có cả một khoảng không gian tiếp khách ấn tượng rồi. Nhiều người còn chu đáo hơn khi đặt làm những chiếc ô “ton sur ton” với bàn ghế để tăng thêm màu sắc cho khu vực.

  Cách trang trí ban công đẹp hơn với sắc màu - 2

 • 3

  Phòng làm việc cơ động

  Cách bố trí ban công thành phòng làm việc cũng không có gì khó. Đầu tiên, hãy kê chiếc giá sách đứng trên một mựt bức tường ban công, phần dưới giữa giá đặt một bàn viết có thể di động được, bố trí thêm chiếc đèn bàn hoặc đèn cây để tiện di chuyển. Ở phía bên kia đặt bàn uống trà nhỏ, ghế ngồi dạng thường hoặc ghế đung đưa. Như vậy, một phòng làm việc đã được dựng thành công. Ngồi giữa không gian này, bạn có thể đọc sách, làm việc nhẹ nhàng hoặc trò chuyện thư giãn cùng bạn bè

 • 4

  Phòng tập thể dục thoáng mát

  Một cách hay khác để tận dụng không gian ban công, vừa tiết kiệm, vừa an toàn lại hợp với phong thủy, đó là biến nó thành nơi tập gym. Bạn vừa có thể tập thể dục, vừa nghe tin tức hoặc thưởng thức âm nhạc.