Cách trị nấm da khi mùa mưa đến

TRI THỨC SỐNG

Cách trị nấm da khi mùa mưa đến

Thời tiết ẩm ướt mùa mưa dễ gây ra các bệnh cho làn da, dưới đây là các loại nấm da dễ mắc vào mùa mưa và cách điều trị nấm da.

Mùa mưa, thời tiết ẩm ướt rất dễ gây ra các bệnh nấm da, cần phòng tránh và có các cách điều trị kịp thời.
 
Trị nấm da khi mùa mưa đến 1
 
Trị nấm da khi mùa mưa đến 2

Thời tiết nhiệt đới, mưa, lụt, vệ sinh cá nhân… là một trong những nguyên nhân tác động gây ra bệnh nấm da
 • 1

  Nấm chân

  Phổ biến nhất trong số các loại nấm da vào mùa mưa. Nam giới được “ưu tiên” viếng thăm hơn cả bởi thói quen đi giày, tất. Khi gặp mưa, tất bẩn và ướt sẽ là mảnh đất màu mỡ để nấm chân phát triển. Có 3 thể thường gặp là thể tróc vẩy khô, mụn nước và viêm kẽ thường gặp ở các kẽ ngón.

 • 2

  Nấm bẹn (còn gọi là hắc lào)

  Cũng thường “ra oai” vào mùa hè khi thường xuyên đổ mồ hôi nhiều hay mặc đồ ẩm ướt sau khi mắc mưa. Từ một bên bẹn nấm sẽ lan sang bên kia lên mông, thắt lưng.

 • 3

  Nấm thân

  Nhiều khi do người bị bệnh hắc lào gây ngứa, gãi và làm lây lan trên cơ thể. Nấm thân rất dễ lây lan do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như: quần, áo, khăn mặt, khăn tắm, ngủ chung giường, đắp chung chăn…

 • 4

  Nấm móng

  Thường do vi nấm Trichophyton hoặc Candida gây nên. Khi bị bệnh, móng mất màu bóng, bị trồi lên hoặc khuyết vào, trên mặt móng lỗ chỗ hoặc khứa rãnh. Dưới rãnh có chất như bột vụn. Móng sẽ càng ngày càng bị sù sì, màu vàng hoặc đục. Bệnh có thể lây từ móng này sang móng khác.

 • 5

  Bệnh lang ben

  Có “thủ phạm” là vi nấm Pityrosporum orbiculare gây nên, có hai dạng: màu trắng và màu nâu. Bệnh gây ngứa, nhất là khi ra nắng hay ra nhiều mồ hôi. Bệnh tùy thuộc khá nhiều vào việc vệ sinh da, sức đề kháng của cơ thể, phụ thuộc vào độ pH của da và cả độ ẩm của da. Vì vậy một số trường hợp trong một gia đình có người mắc bệnh lang ben nhưng người khác lại không mắc.
   
  Các dạng lang ben:
   
  Trị nấm da khi mùa mưa đến 3

  Lang ben sậm màu - Lang ben nhạt màu