Cách trị nhiệt miệng vào mùa hè bằng bài thuốc dân gian

TRI THỨC SỐNG

Cách trị nhiệt miệng vào mùa hè bằng bài thuốc dân gian

Nhiệt miệng là một trong những căn bệnh phổ biến vào mùa hè. Tuy không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng nhiệt miệng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Bạn có thể trị nhiệt miệng mùa hè bằng các bài ...

 • 1

  Uống nước khế chua

  Các bài thuốc dân gian giúp trị nhiệt miệng vào mùa hè1

  Nước khế chua có công dụng chữa hiệu quả. Bạn giã nát 2 -3 quả khế tươi, sau đó đổ ngập nước và đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần. Với bài thuốc dân gian này, bạn phải ngậm nhiều lần trong ngày.

  Khi chuẩn bị nguyên liệu bạn nên lựa chọn loại khế càng chua càng tốt. Khế chua giúp tan dịch nhiều nhiều hơn và nó có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả.

 • 2

  Lá rau ngót

  Các bài thuốc dân gian giúp trị nhiệt miệng vào mùa hè2

  Bạn lấy lá rau ngót rửa sạch, giã nát và ép lấy nước cốt, hòa với một ít mật ong. Dùng bông thấm hỗn hợp thuốc này và bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên bôi ngày 2 – 3 lần. Lá rau ngót có tác dụng tương đương nhọ nội, dùng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.

 • 3

  Cà chua

  Các bài thuốc dân gian giúp trị nhiệt miệng vào mùa hè3

  Theo Đông y, cà chua có tính bình, vị chua, hơi ngọt và có công dụng thanh nhiệt, giải độc. Vào mùa hè bạn có thể nhau cà chua sống để trị bệnh nhiệt miệng.

  Trong trường hợp bạn không thích vị cà chua sống, có thể ngậm nước ép cà chua mỗi ngày 2 -3 lần. Nước ép cà chua chữa nhiệt miệng hiệu quả.

 • 4

  Vỏ dưa hấu

  Các bài thuốc dân gian giúp trị nhiệt miệng vào mùa hè4

  Vỏ dưa hấu có tính hàn nên được Đông y khuyên dùng để điều trị các bệnh vào mùa hè. Nguyên nhân chính gây nhiệt miệng mùa hè là nóng trong. Vì vậy bạn có thể dùng vỏ dưa hấu như một bài thuốc dân gian giúp điều trị bệnh nóng trong, cóc tác dụng thanh nhiệt giải độc.

  Hướng dẫn bài thuốc: 50g vỏ dưa hấu đem sao vàng, tán thành bột, trộn cùng một ít mật ong và bôi vào chỗ lở 1-2 lần/ ngày.

 • 5

  Lá húng chó

  Các bài thuốc dân gian giúp trị nhiệt miệng vào mùa hè5

  Mỗi ngày ăn từ 3 – 5 lần lá húng chó sẽ giúp bạn chữa bệnh nhiệt miệng mùa hè hiệu quả. Lá húng chỏ rửa sạch rồi nhai trực tiếp với nước lạnh.