Cách trồng hoa hồng leo trang trí cho sân vườn thêm xinh

TRI THỨC SỐNG

Cách trồng hoa hồng leo trang trí cho sân vườn thêm xinh

Một giàn hoa hồng leo với sắc cam, đỏ, tím, vàng rực rỡ có sức hấp dẫn kỳ lạ với những người yêu hoa. Và không ít người mong muốn có được bí kíp để trồng loại hoa hồng nhập ngoại này.

Hoa hồng leo tạo nên nét trang trí đẹp, thanh lịch cho nhà ở dù có cấu trúc theo chiều ngang hay thẳng. Do đó, loại hoa hồng này được trồng ở rất nhiều biệt thự, nhà vườn. Sau đây sẽ là những cách trồng hoa hồng leo giúp làm đẹp thêm khuôn viên nhà bạn.

Cach trong hoa hong leo trang tri cho san vươn them xinh

 • 1

  Những kiến thức bạn cần biết trước khi trồng hoa hồng leo

  Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng...Hoa nở  rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Hồng leo là cây bụi lớn, rất dễ vượt tầm kiểm soát nếu bỏ mặc chúng không chăm sóc, nhưng bằng cách uốn nắn nhẹ nhàng với hàng rào/lưới mắt cáo, bạn có thể tạo ra dàn hoa leo tuyệt đẹp. 

  Cach trong hoa hong leo trang tri cho san vươn them xinh 1

  Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để cây phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn. Loài hoa hồng nhập ngoại này không ưa nhiệt độ, và vùng đất ẩm ướt. Do đó, vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/ngày. Vị trí tiếp nhận nhiều ánh nắng mặt trời buổi sáng từ hướng Đông luôn tốt hơn so với vị trí chỉ đón được ánh nắng gay gắt buổi chiều từ hướng Tây.

  Cach trong hoa hong leo trang tri cho san vuon them xinh 2

 • 2

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo

  Chọn hạt giống: Chọn hạt giống có chất lượng tốt ở những nơi bán giống hoa uy tín. Nếu ở Hà Nội bạn có thể tìm mua hạt giống hoa hồng leo ở dọc đường Hoàng Hoa Thám, chợ hoa Hà Đông ở ngã tư Vạn Phúc - Lê Văn Lương hay tại các cơ sở bán cây hoa cảnh.

  Ðất và nơi trồng Hoa hồng cần ánh sáng, đất trồng thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng. Dùng xẻng hoặc bay đánh tơi đất ở vị trí muốn trồng, trộn thêm phân bón. Lượng phân bón thích hợp chiếm 1/3 - 1/2 tổng số đất trồng.

  Cách trồng: Hoa hồng leo thường được trồng với bộ rễ trần, không để nguyên bầu đất. Rễ cây giống phải ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu. Chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay.

  Cach trong hoa hong leo trang tri cho san vuon them xinh 3

  Khoảng cách giữa các cây hoa hồng leo từ 1 - 4 mét. Nếu trồng hoa leo tường hoặc lưới mắt cáo thì khoảng cách rút ngắn xuống còn 1 mét. Nhưng nếu trồng hoa leo hàng rào thì khoảng cách giữa các cây phải từ 2.4 - 4 mét. Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại. Tưới sơ nước cho vững cây.

   Cach trong hoa hong leo trang tri cho san vuon them xinh 5

  Tưới nước: Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước  lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển.

  Bón phân: Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông.  Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

  Cach trong hoa hong leo trang tri cho san vuon them xinh 6

  Cắt tỉa: Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

  Cach trong hoa hong leo trang tri cho san vuon them xinh 7

   Với những thông tin và kĩ thuật hướng dẫn trồng hoa hồng leo này, hãy trang trí cho sân vườn của ngôi nhà thật trong lành và sặc sỡ những sắc hoa nhé! Nếu muốn biết thêm các cách làm đẹp sân vườn bạn hãy truy cập .