Cách trồng rau lang tại nhà bằng cành để ăn hè này

TRI THỨC SỐNG

Cách trồng rau lang tại nhà bằng cành để ăn hè này

Trong thời tiết oi ức của những ngày hè tháng 5, 6, 7, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình ngồi bên nhau thưởng thức những món ăn được chế biến từ rau lang sạch giúp giải ngán và giải nhiệt cực kỳ ...

Rau lang (rau khoai lang) là một loại rau dân dã được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt mát và những tác dụng sức khỏe mà nó mang lại. Trong những ngày hè nắng nóng, được ngồi quây quần bên gia đình nhỏ và thưởng thức bữa cơm có món ngọn rau lang xào, rau lang làm gỏi hay nấu canh thì còn gì thú vị hơn.

Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè

Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè

Sau đây, bạn hãy cùng Kênh AZ học cách trồng rau lang tại nhà bằng cành trong thời tiết phù hợp này. Yên tâm là chỉ sau khoảng 2 tuần là có rau sạch để ăn rồi nhé. Hoặc nếu thích, bạn cũng có thể tham khảo bằng củ cũng rất dễ đấy nhé.

Nguyên liệu trồng rau lang

- Một, hai chiếc chậu, bao hay túi to cao khoảng 20 cm.

- Đất mùn, phân bón.

- Vài cành cây khô để làm giàn leo.

- Dây buộc, bình tưới nước...

Chuẩn bị đất trồng rau lang

Là loại rau rất dễ sống, rau lang có thể phát triển mạnh mẽ trong đất mùn với khả năng thoáng khí và thoát nước tốt mà không cần quá nhiều dinh dưỡng. Do đó, bạn có thể sử dụng loại đất này để trồng rau khoai lang rất đơn giản.

Trước khi trồng, bạn chuẩn bị một vài túi, bao hoặc chậu to, cao khoảng 20 cm chứa đầy đất mùn trộn với phần hữu cơ. Sau đó, bạn nhớ xới đất cho tơi xốp để rễ cây rau lang có thể đâm sâu xuống dưới nhé.

Cách trồng rau lang tại nhà bằng cách giâm cành

 • 1

  Chọn những cành lang to khỏe, không bị sâu bệnh rồi cắt ra các đoạn nhánh nhỏ để làm cành giâm.

 • 2

  Nhẹ nhàng giâm cành lang đã cắt vào trong đất lần lượt cho tới khi hết. Sau đó tưới nước bằng bình tưới vòi hoa sen. Với cách trồng này, chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày thì cành sẽ đâm rễ mới.

  Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè 1

  Giâm cành lang vào bao đất mùn
 • 3

  Trong quá trình gieo trồng, bạn cần tưới nước đều đặn cho cây, đặc biệt là trong suốt tuần đầu tiên, khi cây cần rất nhiều nước cho sự phát triển của mầm mon và lá mới. Còn trong tuần tiếp theo, bạn tưới nước cách ngày và các tuần sau nữa thì tưới nước thưa dần.

  Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè 2

  Tưới nước đều đặn để cây phát triển tốt trong giai đoạn bén rễ và ra lá
 • 4

  Khi mầm lang đã bén rễ, ra lá và phát triển mạnh vươn lên cao thì bạn cần làm giàn để cây leo. Nếu không muốn làm giàn, bạn có thể trồng rau cạnh bậu cửa sổ để cây leo tự nhiên, vừa có rau ăn, vừa khiến ngôi nhà trở nên râm mát trong những ngày hè nắng nóng nhé.

  Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè 3

  Làm giàn để cho rau lang leo
 • 5

  Sau khoảng 2 - 3 tuần thôi, giàn rau lang của bạn sẽ phát triển vô cùng tươi tốt. Lúc này, bạn có thể tỉa lá ăn dần để cây tập trung dinh dưỡng nuôi phần củ ở dưới đất.

 • 6

  Khoảng 1 tháng sau khi trồng, cây lang bắt đầu ra củ, bạn nên tưới thêm nhiều nước, đồng thời bón thêm phân để thúc cây đạt năng suất cao. Củ khoai lang đủ lớn và cho thu hoạch sau khoảng 3 – 5 tháng đấy nhé.

Một số món ăn ngon được chế biến từ rau khoang lang:

Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè 4

Rau khoai lang xào tỏi ngọt bùi
Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè 5
Gỏi rau lang gà xe phay thơm ngon, hấp dẫn
Cách trồng rau lang tại nhà để giải nhiệt trong mùa hè 6
Canh rau lang nấu tôm thanh mát ngày hè

Như vậy, với cách trồng rau lang tại nhà đơn giản trên đây, bạn vừa có thể dùng lá để chế biến ra nhiều món ăn ngon chiêu đãi cả nhà trong ngày hè nóng nực, vừa có thể thu hoạch củ để ăn nữa đấy. Thật vi diệu phải không nào!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách khác trên Kênh AZ.com như , , ...