Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng

TRI THỨC SỐNG

Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng

Đứng trước những cảnh báo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay thì rất nhiều gia đình nghĩ đến việc tự trồng rau sạch cho mình.

không hề khó, tuy nhiên thì không phải gia đình nào cũng có sân thượng và có đủ điều kiện về không gian, đất đai, ánh nắng để tạo riêng một khu vườn phong phú. Đấy là lý do mà người Nhật đã sáng tạo ra một thiết bị giúp họ có cách trồng rau sạch không cần đất, và cũng không cần nắng. Hãy cùng Kênh AZ.com tìm hiểu ngay về thiết bị và công nghệ hiện đại này nhé.

 Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot'

Hoạt động dựa trên công nghệ và sử dụng ánh sáng đèn led để cung cấp năng lượng cho cây, cách trồng rau sạch này không cần có đất và cũng không cần ánh nắng mặt trời.
 • 1

  Thiết bị trồng rau sạch này cực kỳ nhỏ gọn

  Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot' 1

  Thiết bị trồng rau sạch này cực kỳ nhỏ gọn. Bạn có thể đặt nó ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của mình và sáng tạo một khu vườn riêng để nhé.
 • 2

  Nguyên lý của cách trồng rau sạch không cần đất

  Có thể nói, với cách thức này, việc trồng rau là hoàn toàn tự động. Việc của bạn chỉ là cho hạt giống, nước dinh dưỡng vào, bấm nút khởi động thiết bị và điều chỉnh các thông số môi trường phù hợp mà thôi.

   Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot' 2

  Rau trồng của bạn sẽ phát triển tốt như bình thường nhờ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng có sẵn trong nước. Mặt khác, ánh sáng đèn led hoàn toàn có thể thay thế cho ánh nắng mặt trời để cung cấp điều kiện cho cây quang hợp trong môi trường bóng râm.
 • 3

  Làm thế nào để theo dõi sự phát triển của khu vườn?

  Với cách trồng rau sạch này, bồn trồng được kết nối với ứng dụng trên điện thoại giúp bạn nắm được mọi thông tin về lượng nước dinh dưỡng, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ… để có thể nhanh chóng thay đổi sao cho phù hợp.

  Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot' 3 

  Hiện đại hơn nữa là bạn có thể theo dõi sự phát triển của khu vườn thông qua điện thoại di động.

  Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot' 4

  Thậm chí, ngay khi khu vườn đến thời điểm có thể thu hoạch rau để ăn, bạn cũng sẽ được nhận thông báo thông báo trên chiếc điện thoại của mình.
 • 4

  Tiện lợi hơn với cách trồng rau sạch kiểu Nhật này

   Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot' 5

  Khác với cách trồng rau thông thường, bạn có thể tỉa dần lá để ăn sau khoảng một tháng chứ không cần phải nhổ cả cây. Rõ ràng là cách trồng rau này sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

   Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot' 6

  Một số loại rau phù hợp nhất để ứng dụng cách trồng rau sạch này là rau xà lách, mùi tây, rau diếp và các loại rau thơm... Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm và tại nhà trên Kênh AZ.com.

Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot' 7

Cách trồng rau sạch không cần đất, không cần nắng cực 'hot'

Với cách trồng rau sạch kiểu Nhật này, bạn sẽ có ngay một góc vườn xinh xắn ở bất cứ khu vực nào trong nhà. Không cần đất, không cần ánh nắng và cũng không ‘ngốn’ quá nhiều diện tích, bạn vẫn có thể tự tay trồng các loại rau vừa sạch, vừa ngon, bổ và rẻ cho gia đình của mình đấy nhé.

>>