Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè

TRI THỨC SỐNG

Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè

Từ chiếc short cũ bạn có thể vẽ thêm những họa tiết bắt mắt cho nó. Với cách chế quần short họa tiết kiểu này bạn vừa có thể tái sử dụng chiếc quần cũ của mình, lại có ngay một chiếc quần short họa ...

Nguyên liệu

- Sơn chuyên dùng để vẽ trên vải (không nên dùng sơn acrylic)

- Cọ vẽ cỡ nhỏ và cỡ vừa

- Một miếng vải cotton hoặc áo phông cũ

- Băng dính

- Một chiếc quần short cũ (nếu không có sẵn quần cũ, bạn có thể tìm mua ở chợ hàng thùng. Bạn nên chọn quần short có màu tươi sáng, như vậy khi vẽ họa tiết lên sẽ nổi bật hơn)

Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 1

 
 • 1

  Để chế chiếc short họa tiết, đầu tiên bạn dùng bút chì vẽ phác thảo mẫu họa tiết mà mình thích. Bạn có thể in hình từ trên mạng ra giấy để vẽ theo, hoặc chỉ cần vẽ những họa tiết đơn giản như chấm bi, gạch chéo, các hình tam giác, chữ nhật lồng vào nhau... tùy theo sở thích của bạn.

  Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 2

 • 2

  Dùng màu nước chuyên dụng để vẽ lên vải bắt đầu tô những họa tiết có phần màu sáng nhất rồi mới chuyển sang những phần có màu đậm (để tránh bị lem màu).

  Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 3

  Nếu không có sẵn nhiều màu thì bạn có thể tự pha các tông đậm nhạt bằng cách pha thêm màu trắng để làm màu sáng hơn, và pha thêm màu đen/xanh đậm để màu tối hơn. Bạn nên dùng băng dính dán vào những phần không định vẽ để màu không bị lem sang những chỗ quần khác.

  Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 4

 • 3

  Dùng cọ đầu nhỏ để tô màu những khoảng họa tiết nhỏ. Sau đó phơi chiếc quần short trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để họa tiết được khô.

  Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 5

  Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 6

 • 4

  Nếu muốn phần họa tiết trên chiếc quần short được bền màu và không bị loang bạn hãy là qua một lượt. Khi là quần, bạn đặt một miếng vải cotton mỏng lên mặt quần short rồi dùng bàn là là qua trong khoảng 3 phút. Với công đoạn này, lớp sơn màu sẽ không bị thấm nước và bạn có thể giặt quần thoải mái trong máy giặt!

  Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 7

Thành phẩm

kiểu này vừa độc đáo, lại tiện dụng đúng không! Quần short họa tiết vừa mang hơi hướng mùa xuân, lại thể hiện sự năng động của mùa hè. Với cách tái chế quần cũ kiểu này, bạn sẽ có ngay cho mình những chiếc quần short họa tiết thật bắt mắt.

Những ngày trời ẩm ương, bạn có thể diện short họa tiết handmade này với tất da chân. Còn những ngày hè nắng nóng thì sao nhỉ? Chắc chắn chỉ cần diện chiếc quần này thôi cũng đủ để tôn lên đôi chân thon dài rồi! Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách họa tiết cực đẹp mắt nhé!

Cách tự chế quần short họa tiết từ quần cũ để diện hè - 8

Với cách chế quần short kiểu này, bạn có thể biến tấu thêm nhiều kiểu họa tiết khác để bộ sưu tập quần short hè của mình thêm màu sắc nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: