Cách vẽ tranh phong cảnh đẹp

TRI THỨC SỐNG

Cách vẽ tranh phong cảnh đẹp

Bạn là một người thích vẽ thiên nhiên hay là một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh? Hãy tham khảo một số bí quyết vẽ tranh phong cảnh đẹp sau đây nhé:

Muốn vẽ tranh phong cảnh đẹp, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những điều sau:

 • 1

  Bạn thích ở đâu?

  Bạn sẽ vẽ rừng, vẽ biển, vẽ vườn cây hay chỉ đơn giản là quang cảnh trước sân nhà?

 • 2

  Đến những nơi có phong cảnh đẹp và quan sát xung quanh

  Quan sát cảnh vật theo hướng ánh sáng chiếu vào, bạn thấy toàn bộ khung cảnh có điều gì thú vị, hay một góc nào đó của khung cảnh có nét đẹp đập vào mắt bạn? Phía nào là đẹp nhất? Liệu bạn có thể thu hết được vẻ đẹp ấy vào tranh vẽ của mình không?

 • 3

  Quan sát kỹ những gì bạn nhìn thấy

  Sai lầm lớn nhất khi vẽ chính là vẽ cái mà bạn "nghĩ" nó phải như thế, chứ không phải là nó ra sao dưới nét vẽ của bạn. Nếu có thể, chụp một vài tấm ảnh để bạn vẫn có thể vẽ khi trở về nhà. Nếu cần, hãy ghi chú lại những thứ bạn nhìn thấy. Sau này, khi nhìn lại những ghi chép này, bạn sẽ hình dung lại được khung cảnh cũ để vẽ.

 • 4

  Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ

  Nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn khi dùng bảng vẽ và màu nước khi vẽ ngoài trời, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn. Mua một quyển vẽ phác thảo tốt để lưu lại những nét vẽ bạn đầu của bạn. Bạn có thể vẽ lại bức tranh phong cảnh với kích thước rộng hơn vào lúc khác. Chỉ cần đảm bảo bạn có đầy đủ dụng cụ cần thiết khi ngoài trời.

 • 5

  Bắt đầu vẽ

  Cố gắng vẽ nhanh nhất có thể vì ánh nắng (và cả thời tiết) luôn thay đổi. Chớp lấy những gì đặc trưng nhất có thể, như bóng cây, ngọn đồi, núi. Hãy để đôi mắt dẫn đường cho bút vẽ, không có gì có thể giúp bạn đẹp hơn.

 • Chúc bạn sẽ có những bức tranh đẹp với cách trên đây.