Cách viết Email Marketing Autoresponder hiệu quả

TRI THỨC SỐNG

Cách viết Email Marketing Autoresponder hiệu quả

Email Marketing trả lời tự động ( hay gọi là mailbot, autoreponse ) là một công cụ tuyệt vời cho việc tiếp thị trên Internet. Với công cụ này, bạn có thể gửi thông điệp bán hàng hay thông tin khác ...

 • 1

  Tập trung vào người đọc, không phải cá nhân bạn

  - Email marketing của bạn nên nói về điều khách hàng cần và cách mà sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu đó. Không nên nói về bản thân bạn hay sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào! ( theo ý kiến của chúng tôi ).

  Click image for larger version

Name:	email.jpg
Views:	116
Size:	43.4 KB
ID:	1262

 • 2

  Làm cho nó mang tính riêng tư

  - Với bất kỳ email bán hàng nào, viết trả lời tự động cũng là hình thức kết nối một – một. Hãy coi như là bạn ngồi xuống và nói chuyện với một người bạn.
  - Hãy làm cho email marketing của bạn trở nên thân thiện, có sức sống và thân mật. Đi thẳng vào vấn đề và sử dụng cấu trúc rút gọn ( như “bạn là”, “đừng” và “chúng ta sẽ” ). Đừng e ngại khi bắt đầu 1 dòng với từ “và” hoặc “nhưng”.

 • 3

  Biết nhấn mạnh những lợi ích

  - Hơn là nghĩ về việc bán sản phẩm, dịch vụ hay cung cấp lợi ích, hãy xác định rõ ràng những lợi ích, tự hỏi bản thân: “Khách hàng có được gì từ sản phẩm của tôi?”. Và câu trả lời nên là “nhiều thời gian hơn”, “nhiều tiền hơn”, “tiện lợi hơn”, “cuộc sống dễ dàng hơn”, “sức khỏe tốt hơn”, “an toàn hơn”...
  - Lợi ích khác với tính năng. Một ví dụ của tính năng: “Cái máy tính này xử dụng bộ xử lý Pentium IV”. Còn bây giờ là lợi ích: “Tốc độ ánh sáng của Pentium IV giúp bạn làm nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn”.

 • 4

  Bao gồm “lời kêu gọi hành động”

  Hãy xác định rõ bạn muốn người đọc làm gì sau khi đọc email của bạn? Ghé thăm website? Trả lời email ? Gọi đặt hàng? Hãy để khách hàng biết bạn muốn họ phản hồi điều gì? Hãy hướng họ tới một lợi ích hấp dẫn và cấp thiế

 • 5

  Cung cấp thông tin hữu dụng

  Một chiến dịch email marketing trả lời tự động tốt luôn bao gồm việc cung cấp một bản báo cáo miễn phí cung cấp những thông tin hữu ích, trong đó bao gồm cả thông điệp bán hàng – một hình thức quảng cáo gián tiếp.

 • 6

  Sử dụng đúng chính tả, ngữ pháp và dấu chấm câu

  Chất lượng thông tin quảng cáo của bạn sẽ nói với thế giới rằng bạn chuyên nghiệp hay nghiệp dư? Hãy dành thời gian để chỉnh sửa những lỗi trong email trả lời tự động của bạn. Nếu bạn không giỏi trong viết lách, hãy nhờ một ai đó giúp bạn.

 • 7

  Sử dụng cách trình bày dễ hiểu

  Kể từ khi những email marketing sử dụng bảng mã ASCII, khả năng thiết kế trình bày của bạn bị hạn chế rất nhiều. Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích giúp email marketing của bạn dễ đọc hơn:
  - Ở tiêu đề đầu trang hãy viết hoa và cách dòng rõ ràng.
  - Nên dung những đoạn văn ngắn, khoảng 5-7 dòng.
  - Sử dụng những ký tự đặc biệt.
  - Sử dụng những khoảng trống ở giữa để điền các thông tin quan trọng hay số điện thoại đặt hàng
  Sẽ thật tuyệt nếu chỉ có khoảng 50-60 ký tự cho mỗi dòng, và những hệ thống email sẽ tự động tạo thành đoạn với chiều dài tối ưu.

 • 8

  Tuân theo “luật”

  Những thư quảng cáo sai hình thức được xem là trái luật, cho dù chỉ xuất hiện trên Internet.. Bạn nên chắc chắn là không chứa những nội dung bị cấm theo pháp luật. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của luật sư hay kế toán của bạn.

 • 9

  Đọc thư trả lời của khách hàng

  Một hệ thống trả lời tự động tốt sẽ gửi một bản sao mỗi khi khách hàng gửi tới bạn. Với đa số hệ thống, khách hàng sẽ không cần phải viết gì vào bản yêu cầu. Nhưng họ lại thường xuyên làm điều đó! Việc đọc các email đó và trả lời email một cách cá nhân, bạn sẽ có cơ hội tăng doanh số bán hàng cho khách hàng đó.
  Nếu bạn chuẩn bị tốt, viết tốt, email marketing có sức thuyết phục cao thì email trả lời tự động sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng và đạt được mục tiêu trong nỗ lực Email Marketing của bạn.